Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Ghép nhiều ảnh thành 1 ảnh trên máy tính bằng phần mềm Paint cực dễ


Cùng chủ đề với :

Hiện nay có khá nhiều phần mềm, ứng dụng trên điện thoại lẫn máy tính có chức năng ghép nhiều hình ảnh thành 1 ảnh một cách chuyên nghiệp. Tuy nhiên nếu bạn cần thực hiện nhanh, không muốn cài đặt nhiều phần mềm phức tạp hoặc trình bày đơn giản không cầu kỳ thì Paint chính là công cụ khá hữu ích trong lúc này.

Paint là phần mềm xem và chỉnh sửa hình ảnh đơn giản do chính Microsoft phát triển để trang bị sẵn trên các phiên bản hệ điều hành Windows của máy tính. Là một phần mềm mặc định trên máy tính Windows, Paint có dung lượng rất nhẹ, khi hoạt động cũng không tốn tài nguyên bao nhiêu lại cung cấp đủ các tính năng cơ bản khi chỉnh sửa hình ảnh nên được rất nhiều người dùng ưa chuộng – đó cũng là lý do Microsoft vẫn còn giữ Paint trên phiên bản Windows 10 mới nhất hiện nay.

Hình ảnh optimized 3dm2 của Ghép nhiều ảnh thành 1 ảnh trên máy tính bằng phần mềm Paint cực dễ tại HieuMobile

Nếu bạn sử dụng Paint để ghép nhiều ảnh thành 1 ảnh thì có những ưu điểm sau:

  • Mở phần mềm nhanh chóng
  • Chủ động lựa chọn được vị trí của từng bức ảnh
  • Thao tác nhanh, đơn giản dễ thực hiện

Hướng dẫn ghép nhiều ảnh thành 1 ảnh bằng phần mềm Paint

Bước 1: Mở hình ảnh thứ nhất cần ghép bằng phần mềm Paint bằng cách, nhấp chuột phải vào ảnh > chọn Open with > Paint

Hình ảnh optimized hktf của Ghép nhiều ảnh thành 1 ảnh trên máy tính bằng phần mềm Paint cực dễ tại HieuMobile

Bước 2: Trong giao diện chỉnh sửa hình ảnh đã chọn bằng Paint, bạn sẽ thấy kích thước thật của hình ảnh ở mức 100%. Nếu cảm thấy quá to không vừa với kích thước màn hình máy tính, bạn có thể điều chỉnh nút Zoom dưới góc hoặc tổ hợp phím Ctrl + con lăn của chuột thành mức phù hợp hơn.

Hình ảnh optimized mgz2 của Ghép nhiều ảnh thành 1 ảnh trên máy tính bằng phần mềm Paint cực dễ tại HieuMobile

Bước 3: Khi hình ảnh đã hiển thị với kích thước đầy đủ, các bạn hãy mở rộng kích thước cho nó cũng như tạo khoảng trống (nền màu trắng) để ghép thêm nhiều hình ảnh hơn bằng cách rê chuột vào các điểm và chọn kéo to ra.

Hình ảnh optimized xhmn của Ghép nhiều ảnh thành 1 ảnh trên máy tính bằng phần mềm Paint cực dễ tại HieuMobile

Bước 4: Tiếp đến, bấm vào nút Paste > chọn Paste from để mở thư viện lưu trữ của máy tính sau đó chọn ra từng hình ảnh cần ghép vào.

Hình ảnh optimized 7izy của Ghép nhiều ảnh thành 1 ảnh trên máy tính bằng phần mềm Paint cực dễ tại HieuMobile

Bước 5: Hình ảnh vừa chọn sẽ được tạm dán đè lên hình ảnh đầu tiên, lúc này bạn hãy dùng bấm đè chuột trái vào nó sau đó di chuyển nó sang kế bên với vị trí phù hợp hơn. Nếu đã ưng ý hãy buông chuột rồi bấm chuột trái vào bất kỳ vị trí nào của khoảng trống (hoặc nền trắng) để cố định hình ảnh.

Hình ảnh optimized ijbi của Ghép nhiều ảnh thành 1 ảnh trên máy tính bằng phần mềm Paint cực dễ tại HieuMobile

Như vậy là chúng ta đã ghép được 2 hình ảnh vào 1 ảnh rồi đó, cứ vậy lặp lại các thao tác để ghép nhiều ảnh hơn.

Bước 6: Khi bức ảnh ghép đã hoàn tất, các bạn chỉ cần bấm tổ hợp phím Ctrl + S hoặc nút File > chọn Save để lưu lại (lưu đè trên ảnh gốc).

Hình ảnh optimized u0xp của Ghép nhiều ảnh thành 1 ảnh trên máy tính bằng phần mềm Paint cực dễ tại HieuMobile

Rất đơn giản phải không nào. Tuy nhiên tính năng ghép nhiều ảnh thành 1 ảnh của Paint chỉ áp dụng phù hợp với các hình ảnh có cùng một kích thước như ảnh chụp màn hình mà thôi… Bạn cũng có thể sử dụng tính năng thu phóng resize của Paint với từng hình ảnh trước khi thực hiện nhưng phải mất khá nhiều thời gian đấy.

Đối với những bạn nào không có máy tính thì có thể sử dụng các ứng dụng ghép nhiều ảnh thành 1 một cách tự động, nhanh chóng hơn như Picsart mà mình đã hướng dẫn ở bài: Cách ghép nhiều hình ảnh thành 1 ảnh lớn có khung trên điện thoại
Xếp hạng 4.9/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật Có thể bạn thích

Sửa lỗi không kết nối Wifi được trên Laptop

Ngày nay Internet đã và đang được sử dụng phổ biến trên thế giới. Như các bạn đạ biết các thiết bị động như điện thoại thông minh cũng có thể sử dụng Wifi không...


08-07-2016 4.2K lượt xem