Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Galaxy S10 gặp lỗi không hiển thị thông báo và tin nhắn phải làm sao?


Cùng chủ đề với :

Siêu phẩm Samsung Galaxy S10 chỉ mở bán tại Việt Nam cách đây không lâu nhưng hiện tại số người sử dụng sở hữu con flagship này không hề nhỏ. Thời gian gần đây có khá nhiều phản ánh từ người dùng Galaxy S10 về việc máy không hiển thị thông báo từ ứng dụng kể cả tin nhắn. Sau một thời gian tìm hiểu mình đã phát hiện ra nguyên nhân đồng thời biết luôn cách khắc phục của sự cố trên nên muốn chia sẻ cùng mọi người qua bài viết này.

Nguyên nhân khiến Samsung Galaxy S10 không hiển thị thông báo và tin nhắn

Như các bạn đã biết, Galaxy S10 chạy hệ điều hành Android 9.0 hay Android Pie cũng vì vậy mà nó được trang bị một tính năng tên là Adaptive Battery (tối ưu hóa pin) giúp người dùng kiểm soát quá trình hoạt động của ứng dụng.

Thiết lập mặc định của tính năng Adaptive Battery (tối ưu hóa pin) là nguyên nhân chính khiến các ứng dụng, tin nhắn không nhận thông báo

Theo quy tắc hoạt động, Adaptive Battery sẽ tự phát hiện ra những ứng dụng không được người dùng mở trong 3 ngày thì sẽ đưa chúng vào trạng thái ngủ đông và ngăn không cho chạy ngầm để tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ. Đặc biệt hơn nếu ứng dụng đó không được sử dụng trong thời gian quá lâu cụ thể là 30 ngày thì chúng sẽ bị tắt hoàn toàn và không còn ảnh hưởng đến thời gian sử dụng pin trên điện thoại dù chỉ là một chút. Cũng chính vì vậy mà có những ứng dụng thậm chí Tin Nhắn cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi Adaptive Battery khiến chúng không thể hiển thị thông báo như bình thường.Cách khắc phục lỗi không hiển thị thông báo và tin nhắn trên Galaxy S10 vì Adaptive Battery

Xác định được nguyên nhân chính khiến ứng dụng, tin nhắn trên Galaxy S10 không hiển thị thông báo là do Adaptive Battery thì cách khắc phục, sữa lỗi cũng quá đơn giản. Chúng ta chỉ cần không cho phép Adaptive Battery hoạt động trên những ứng dụng mong muốn hoặc nếu có thể thì hãy tắt hoàn toàn tính năng này. Dĩ nhiên khi vô hiệu hóa hoàn toàn thì điện thoại của bạn cũng sẽ đối mặt với nguy cơ hao tốn PIN hơn so với trước đó.

1. Cách tắt Adaptive Battery trên ứng dụng chỉ định

Bước 1: Từ máy Samsung Galaxy S10 mở chức năng Cài đặt sau đó chọn vào mục Ứng dụng

Bước 2: Trong danh sách ứng dụng hiện ra, bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc màn hình sau đó chọn dòng Truy cập đặc biệt và chọn tiếp tính năng Tối ưu mức sử dụng Pin.

Bước 3: Trong giao diện xem những ứng dụng không được tối ưu mức sử dụng Pin, các bạn thay đổi chế độ xem thành Tất cả.

Bước 4: Lúc này toàn bộ ứng dụng sẽ hiện ra, hãy tìm đến các ứng dụng đang được kích hoạt chế độ tối ưu mức sử dụng Pin mà không cần thiết thì hãy vô hiệu hóa nó qua nút gạt.

  • Chẳng hạn như ứng dụng mà bạn muốn hiển thị thông báo hoặc ứng dụng hệ thống như Tin Nhắn…

2. Vô hiệu hóa chế độ Tự động ngủ đông ứng dụng của Adaptive Battery

Như đã nói ở đầu, Adaptive Battery sẽ tự động phát hiện những ứng dụng nào không được sử dụng trong thời gian 3 ngày sẽ cho chúng vào chế độ ngủ. Chúng ta có thể vô hiệu hóa chế độ này để các ứng dụng hoặc tin nhắn dù đã lâu không mở vẫn có thể nhận thông báo như trước.Bước 1: Từ máy Samsung Galaxy S10 mở chức năng Cài đặt sau đó chọn vào mục Chăm sóc thiết bị

Bước 2: Chọn tiếp vào mục PIN, sau đó bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải màn hình

Bước 3: Chọn vào nút Cài đặt vừa hiện ra, trong danh sách các tùy chỉnh hãy tìm đến dòng Đặt ứng dụng không dùng vào chế độ nghỉ để vô hiệu hóa nó ằng nút gạt bên cạnh.

Trên cách 2 hình thức khắc phục lỗi không nhận thông báo từ ứng dụng và tin nhắn trên tính năng Adaptive Battery (tối ưu hóa PIN) của điện thoại Samsung Galaxy S10. Nếu bạn đã áp dụng xong nhưng lỗi vẫn còn tiếp diễn thì nên kiểm tra lại rằng trước đây mình có chủ động Tắt chế độ nhận thông báo từ ứng dụng đó hay chưa, nếu có hãy vào Cài đặt > Ứng dụng > chọn Ứng dụng gặp sự cố > cho phép Hiển thị thông báo nhé – cách này phù hợp với hầu hết dòng máy Android.
Xếp hạng 5/5 (4 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡBài viết liên quan
Mới cập nhật