Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:57 15/03/2019

Firefox Send: Lưu trữ file tạm thời 2.5GB, có thể đặt mật khẩu và giới hạn lượt tải

Cùng chủ đề với :

Vừa qua, Mozilla đã ra mắt dịch vụ hoàn toàn mới mang tên Firefox Send giúp người dùng tải lên và lưu trữ tệp tin của mình với dung lượng lên đến 2,5GB tự động xóa trong thời gian nhất định đồng thời hỗ trợ chức năng đặt mật khẩu và giới hạn lượt tải về.

Firefox Send là gì?

Firefox Send là dịch vụ lưu trữ file tạm thời có khả năng tự hủy sau khi hết hạn được phát triển bởi Tập đoàn Mozilla cũng đồng là phát hành của trình duyệt Firefox (một trong những trình duyệt phổ biến nhất hiện nay). Firefox Send cho phép người dùng sử dụng dịch vụ miễn phí với 2 hình thức Khách giới hạn dung lượng tải lên 1GB và Tài khoản chính thức sau khi đăng ký là 2GB. Cả 2 hình thức sử dụng trên đều đượcF irefox Send hỗ trợ các chức năng đặt giới hạn thời gian lưu trữ tối đa lên đến 7 ngày hoặc 100 lượt tải.

Firefox Send là dịch vụ lưu trữ file tự động xóa của Mozilla có dung lượng tối đa lên đến 2.5GB

Sau khi tệp tin được tải lên hoàn tất, người dùng sẽ nhận được một liên kết tải xuống để chia sẻ – nếu tệp tin đã đạt giới hạn tối đa về thời gian hoặc số lượt tải xuống sẽ tự động bị xóa hoàn toàn khỏi trung tâm lưu trữ Firefox Send nhằm đảm bảo tính riêng tư cho người dùng. Nếu bạn có nhu cầu tải lên các tệp tin để sử dụng hoặc chia sẻ tạm thời, trong một thời gian nhất định thì sự hỗ trợ của Firefox Send là hữu ích khi dung lượng trữ cho phép lên đến 2.5GB và kèm theo các tính năng bảo mật vô cùng chắc chắn.

Các ưu điểm của dịch vụ lưu trữ file tạm thời Firefox SendHướng dẫn sử dụng Firefox Send để lưu trữ tệp tin

Bước 1: Các bạn truy cập vào trang web bên dưới để đến với trang chủ của dịch vụ lưu trữ file tạm thời – Firefox Send:

Bước 2: Ngay lập tức bạn sẽ thấy chức năng tải lên, hãy bấm vào biểu tượng Dấu Cộng hoặc Kéo và thả tệp tin từ thiết bị của bạn vào khung tải lên.

Bước 3: Trong giao diện tiếp theo khi đã chọn được tệp tin cần tải lên lưu trữ, Firefox Send sẽ hiện ra các chức năng thiết lập khi lưu trữ tệp tin bao gồm:

Sau khi hoàn tất, bấm nút Tải lên là xong

Bước 4: Khi tiến trình tải lên hoàn tất, bạn sẽ nhận được liên kết chia sẻ của tệp tin, đừng quên sao chép – lưu lại rồi sử dụng với mục đích của mình nhé.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Firefox Send

Để sử dụng dịch vụ lưu trữ tệp tin tạm thời Firefox Send một cách tốt hơn vai trò Khách như Chia sẻ tập tin lên tới 2,5GB, đặt giới hạn lượt tải và thời gian lưu trữ tối đa cao hơn… thì bạn nên đăng ký một tài khoản chính thức hoàn toàn miễn phí.Bước 1: Truy cập vào trang chủ của dịch vụ lưu trữ file tạm thời Firefox Send qua liên kết bên dưới – bấm vào nút Đăng nhập hoặc đăng ký ở góc phải màn hình:

Bước 2: Trong popup hiển thị, các bạn nhập địa chỉ email chính chủ vào ô và bấm nút Đăng nhập hoặc đăng ký

Bước 3: Một biểu mẫu đăng ký hiện ra với ngôn ngữ tiếng Pháp, sẽ có 3 ô mà bạn cần hoàn thành lần lượt như sau:

Sau khi hoàn tất điền biểu mẫu, bấm nút Créer un compte để chấp nhận tạo tài khoản.

Bước 4: Khi có thông báo đăng ký thành công ở trang Confirmez votre compte, hãy kiểm tra hộp thư đến của địa chỉ email mà bạn đã yêu cầu tạo tài khoản Firefox Send.

Sẽ có một email từ Firefox, trong nội dung chính của nó hãy bấm vào nút Activer maintenant để xác nhận đăng ký tài khoản Firefox Send là xong.Xếp hạng 4.9/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


21 giờ trước 29 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


3 ngày trước 379 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


2 ngày trước 32 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 56 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 32 lượt xem