Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:30 23/11/2019

FileRoom: Phòng chat ẩn danh, hỗ trợ gửi nhận file đến 2GB

FileRoom là công cụ tạo phòng chat trực tuyến nhóm dưới chế độ ẩn danh, không cần đăng ký đăng nhập và có hỗ trợ chia sẻ file. FileRoom có giao diện đơn giản nên tương thích với mọi thiết bị từ điện thoại đến máy tính. Miễn là thiết bị của bạn có kết nối internet cùng một trình duyệt web bất kỳ là có thể tham gia.

Để đảm bảo danh tính người tham gia được giấu kín, FileRoom sẽ hiển thị tên và ảnh đại diện của mọi người bằng các con vật ngộ nghĩnh. Mọi người trong phòng chỉ có thể nhìn thấy thông tin trình duyệt và loại thiết bị của nhau. Bên cạnh đó, bạn còn được gửi file riêng tư cho một người bất kỳ trong phòng chat hoặc tất cả cùng lúc với dung lượng tối đa lên đến 2GB. Thao tác gửi nhận cũng rất đơn giản, chi tiết mời các bạn theo dõi hướng dẫn bên dưới.

Hướng dẫn tham gia chat ẩn danh bằng FileRoom

Để tạo phòng chat bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ FileRoom. Những ai có chung địa chỉ IP hoặc sử dụng chung kết nối Wifi với bạn cũng sẽ truy cập vào phòng chat của bạn và nhìn thấy bạn. Còn nếu bạn muốn nhiều người lạ tham gia hơn hãy sao chép địa chỉ liên kết phòng chat rồi gửi cho họ.

Để gửi tin nhắn, bạn hãy nhập nội dung vào ô trống “Message” rồi bấm Enter hoặc biểu tượng Send để gửi đi. Tin nhắn của bạn sẽ được mọi người trong phòng chat nhìn thấy và ngược lại với họ cũng vậy. Đối với khi truy cập FileRoom điện thoại, giao diện của nó sẽ hơi khác một chút nên bạn cần bấm vào biểu tượng tin nhắn để mở chức năng trò truyện nhé.

Ở giữa màn hình bạn sẽ nhìn thấy danh sách những ai đang tham gia phòng chat hiện tại. Từ đây bạn có thể gửi tệp tin đến người bất kỳ bằng cách nhấp chuột vào họ hoặc gửi cho tất cả mọi người bằng nút Send to all.

Ngay sau đó người nhận sẽ nhìn thấy popup thông tin người gửi (ẩn danh) cùng tên, định dạng tệp tin và 2 nút hành động: Tải về (Download) hoặc Từ chối (Reject). Các file đã gửi sẽ không bị lưu lại trên máy chủ FileRoom, thay vào đó chúng sẽ tự hủy hoàn toàn sau khi người nhận tải về hoặc quá 5 phút.

Phòng chat sẽ tự đóng lại khi không còn ai tham gia. Điểm hạn chế là FileRoom không cung cấp các quyền quản trị riêng cho người dùng, do đó bạn nên cẩn thận khi chia sẻ phòng chat với nhiều người để tránh bị phá rối, spam…



Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


1 ngày trước 3 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


1 ngày trước 3 lượt xem

Giới thiệu chế độ Phim điện ảnh (Cinematic Mode) trên iPhone

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào năm 2021, Apple đã một tính năng mới mang tên Cinematic Mode khiến giới công nghệ và những người dùng thích quay video bằng smartphone phải chú...


2 ngày trước 10 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền của iPhone 13

iPhone 13 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone do Apple ra mắt vào ngày 24/09/2021 nối tiếp thế hệ trước đó là iPhone 12. iPhone 13 cũng như các dòng smartphone nằm trong...


3 ngày trước 11 lượt xem

Khắc phục lỗi ứng dụng chặn màn hình khi sử dụng Google Play

Có khi nào đang sử dụng Google Play hoặc bắt đầu thiết lập Google Play hay một ứng dụng bất kỳ trên smartphone Android mà bạn nhận được thông báo như này chưa: “Có vẻ...


15-09-2021 16 lượt xem