Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Fake IP là gì? Cách thay đổi địa chỉ IP thủ công cho điện thoại và máy tính


Fake IP là gì?

Đổi địa chỉ IP hay được gọi theo dân công nghệ là Fake IP ám chỉ việc thay đổi địa chỉ IP từ quốc gia này sang quốc gia khác nhằm tránh bị theo dõi khi sử dụng kết nối mạng hoặc vượt tường lửa để truy cập vào những trang web không được cung cấp tại quốc gia hiện tại. Để được biết rõ hơn về cách đổi địa chỉ IP thủ công không cần phần mềm trên các thiết bị là máy tính Windows 7, Windows 10 và smartphone hệ điều hành Android, iOs mời các bạn theo dõi bài hướng dẫn của HieuMobile.

Fake IP là gì và cách thay đổi địa chỉ IP có khó không ?

Fake IP là gì và cách thay đổi địa chỉ IP có khó không ?

Thay đổi địa chỉ IP (fake IP) hiện nay đã được sử dụng khá phổ biến do nhu cầu sử dụng internet càng tăng chứ không dành cho những ai là dân công nghệ như hồi xưa nữa. Chẳng hạn như gần đây nhất là nhiều người dùng tại Việt Nam sử dụng hình thức thay đổi địa chỉ IP rồi truy cập vào các trang web Indonesia để xem các trận đấu của U23 Việt Nam vì đài truyền hình VTV không được cung cấp bản quyền Asiad. Hay ví dụ như tựa game PUBG Mobile Lite vừa ra mắt thử nghiệm tại một số quốc gia, game thủ Việt Nam cũng không thể tìm thấy trò chơi này trên Google Playstore nên đã fake IP với mong muốn được tải về thưởng thức như mọi người chơi khác.

Hiện nay có khá nhiều công cụ giúp người dùng thay đổi IP kết nối mạng, trong đó được chia thành 2 loại là sử dụng phần mềm tự động và tự thay đổi địa chỉ IP thủ công tự thực hiện trên cả điện thoại lẫn máy tính. Về phần mềm thay đổi IP tự động thì chúng tôi đã giới thiệu nhiều, nhưng nếu bạn không muốn cài đặt hoặc sử dụng nhanh gọn hơn thì hãy đến với giải pháp fake IP thủ công dựa vào một số trang web cung cấp địa chỉ IP. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thay đổi địa chỉ IP hiện tại thành các quốc gia khác bằng cách thủ công, không cần phần mềm với sự trợ giúp của  một trang web cung cấp IP được đánh giá cao về hiệu quả và cách sử dụng đơn giản.

Hướng dẫn thay đổi địa chỉ IP – Fake IP thủ công

Đầu tiên, dù là thiết bị máy tính hay smartphone (Android và iOs) bạn cũng cần phải thực hiện giai đoạn đầu tiên đó chính là xác định được địa chỉ IP quốc gia mà mình muốn thay đổi. Chúng ta sẽ nhờ vào một trang web ở liên kết bên dưới:

Sau khi truy cập, tại ô All Countries các bạn hãy lựa chọn vùng – quốc gia mà mình muốn fake IP. Trang web sẽ tự động chuyển, ở giao diện mới bên dưới có hàng loạt địa chỉ IP kèm theo các thông tin khác.

Hình ảnh optimized 8smx của Fake IP là gì? Cách thay đổi địa chỉ IP thủ công cho điện thoại và máy tính tại HieuMobile

Bạn hãy chọn vào dòng địa chỉ IP nào bất kỳ (ở mục Proxy IP), rồi chờ trong giây lát thông báo OK hiện lên – nghĩa là địa chỉ IP đó sử dụng được (còn nếu hiện Dead – nghĩa là không được, hãy chọn địa chỉ IP khác). Hãy sao chép hoặc đánh dấu dòng Proxy IP và Proxy Port của địa chỉ IP đó lại để chúng ta sử dụng vào các bước tiếp theo có hướng dẫn cho từng thiết bị bên dưới.

Hình ảnh optimized opf5 của Fake IP là gì? Cách thay đổi địa chỉ IP thủ công cho điện thoại và máy tính tại HieuMobile

1. Fake IP online cho máy tính

Dành cho máy tính Windows 7

Bước 1: Sau khi có được thông tin địa chỉ IP sử dụng được (2 dòng Proxy IP và Proxy Port) ở trên, các bạn mở máy tính từ giao diện chính chọn vào biểu tượng cửa sổ Windows > tìm mở tính năng Internet Options bằng cách điền từ khóa.

Hình ảnh optimized wiss của Fake IP là gì? Cách thay đổi địa chỉ IP thủ công cho điện thoại và máy tính tại HieuMobile

Bước 2: Trên bảng thiết lập tính năng Internet Options chuyển sang mục Connections sau đó chọn tiếp vào nút LAN Settings ở dưới.

Hình ảnh optimized rkin của Fake IP là gì? Cách thay đổi địa chỉ IP thủ công cho điện thoại và máy tính tại HieuMobile

Bước 3: Một bảng nhỏ hiện ra, tại đây bạn hãy đặt dấu tích vào ô trước dòng Use a proxy server for your Lan vào ô trước dòng Bypass proxy server proxy server for local addresses. Rồi tiến hành điền thông tin địa chỉ IP cần thay đổi (2 dòng Proxy IP và Proxy Port lúc nãy lưu trữ) vào 2 ô trống Address và Port.

Hình ảnh optimized hj5c của Fake IP là gì? Cách thay đổi địa chỉ IP thủ công cho điện thoại và máy tính tại HieuMobile

Cuối cùng bấm OK lần 1 đến lưu lại cài đặt ở bảng nhỏ, bấm Apply ở bảng lớn rồi bấm OK một lần nữa để lưu lại tất cả thiết lập. Lúc này địa chỉ IP của thiết bị kết nối của bạn – cụ thể ở đây là máy tính đã được thay đổi sang một địa chỉ IP khác.

Dành cho máy tính Windows 10

2. Fake IP online cho điện thoại

Cả 2 thiết bị di động hệ điều hành Android và iOs đều có các bước thực hiện thay đổi IP thủ công rất giống nhau, các bạn hãy tham khảo rồi áp dụng nhé.

Bước 1: Sau khi có được thông tin địa chỉ IP sử dụng được (2 dòng Proxy IP và Proxy Port) ở trên, các bạn mở điện thoại vào Cài đặt > Wifi > chọn điểm kết nối Wifi đang sử dụng.

Hình ảnh optimized usik của Fake IP là gì? Cách thay đổi địa chỉ IP thủ công cho điện thoại và máy tính tại HieuMobile

Bước 2: Tại mục thiết lập Wifi đang sử dụng, ở mục PROXY các bạn thay đổi thành Thủ Công > sau đó điền 2 dòng Proxy IPProxy Port lúc nãy lưu trữ tương ứng với ô Tên máy chủCổng rồi lưu lại là hoàn tất.

Ví dụ:

  • Tên máy chủ: 36.67.41.125
  • Cổng: 8080

Hình ảnh optimized evzc của Fake IP là gì? Cách thay đổi địa chỉ IP thủ công cho điện thoại và máy tính tại HieuMobile

Lưu ý: Sau khi thực hiện các thay đổi địa chỉ IP thành công, tốc độ kết nối mạng trên thiết bị của bạn sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều nhưng bù lại nó cho phép bạn truy cập sử dụng các dịch vụ internet nước ngoài nhanh hơn.

Làm sao để kiểm tra địa chỉ IP?

Nếu bạn muốn kiểm tra hiệu quả của cách làm trên rằng địa chỉ IP của mình đã được thay đổi hay chưa, hãy tham khảo bài viết bên dưới để thực hiện các bước kiểm tra:

Bên cạnh việc fake IP thủ công, tự động chúng ta còn có một phương pháp khác gọi là Fake VPN (mạng riêng ảo) cũng có tác dụng khá giống với thay đổi địa chỉ IP, nếu có thời gian mời các bạn tìm hiểu về nó tại một số bài viết tại HieuMobile nhé.
Xếp hạng 4.83/5 (4 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật

Tìm hiểu về tính năng Trả lời nhanh trên smartphone Xiaomi MIUI 11

Như các bạn đã biết, MIUI 11 là phiên bản giao diện người dùng mới nhất của các dòng smartphone Xiaomi ra mắt vào năm 2019. MIUI 11 không chỉ mang đến hệ thống giao...


4 giờ trước 1 lượt xem

Cách chặn trang web bất kỳ trên máy tính bằng Unaddict

Câu nói thời gian còn quý hơn vàng bạc không bao giờ là sai cả, bất cứ một phút giây nào trên cuộc đời của bạn đều có giá trị rất lớn. Thế nhưng trong...


1 ngày trước 5 lượt xem

Mẹo xem bình luận video trên Youtube không cần cuộn xuống dưới

Khi truy cập vào Youtube để xem video thì việc tìm đọc những bình luận nhận xét của những người xem trước để lại cũng là một điều rất thú vị. Thông thường để đến...


1 ngày trước 3 lượt xem

Cách ghép bầu trời vào ảnh bằng tính năng có sẵn trên Xiaomi

Nói đến phương pháp ghép bầu trời vào ảnh hẳn các bạn sẽ nghĩ đến ngay việc dùng các công cụ chuyên nghiệp với khả năng ghép tự động như Makaron, Mix, PicNic… hoặc thủ...


2 ngày trước 2 lượt xem

Tổng hợp các tính năng mới có trên MIUI 11 và cách sử dụng

Ở thời điểm hiện tại, lịch trình cập nhật MIUI 11 Global Stable đã hoàn thành thành 3/4 giai đoạn nhằm mang phiên bản giao diện người dùng mới nhất 2019 đến với tất cả...


19-11-2019 4 lượt xem