Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:53 17/08/2018

Fake IP là gì? Cách thay đổi địa chỉ IP thủ công cho điện thoại và máy tính

Fake IP là gì?

Đổi địa chỉ IP hay được gọi theo dân công nghệ là Fake IP ám chỉ việc thay đổi địa chỉ IP từ quốc gia này sang quốc gia khác nhằm tránh bị theo dõi khi sử dụng kết nối mạng hoặc vượt tường lửa để truy cập vào những trang web không được cung cấp tại quốc gia hiện tại. Để được biết rõ hơn về cách đổi địa chỉ IP thủ công không cần phần mềm trên các thiết bị là máy tính Windows 7, Windows 10 và smartphone hệ điều hành Android, iOs mời các bạn theo dõi bài hướng dẫn của HieuMobile.

Fake IP là gì và cách thay đổi địa chỉ IP có khó không ?

Fake IP là gì và cách thay đổi địa chỉ IP có khó không ?

Thay đổi địa chỉ IP (fake IP) hiện nay đã được sử dụng khá phổ biến do nhu cầu sử dụng internet càng tăng chứ không dành cho những ai là dân công nghệ như hồi xưa nữa. Chẳng hạn như gần đây nhất là nhiều người dùng tại Việt Nam sử dụng hình thức thay đổi địa chỉ IP rồi truy cập vào các trang web Indonesia để xem các trận đấu của U23 Việt Nam vì đài truyền hình VTV không được cung cấp bản quyền Asiad. Hay ví dụ như tựa game PUBG Mobile Lite vừa ra mắt thử nghiệm tại một số quốc gia, game thủ Việt Nam cũng không thể tìm thấy trò chơi này trên Google Playstore nên đã fake IP với mong muốn được tải về thưởng thức như mọi người chơi khác.

Hiện nay có khá nhiều công cụ giúp người dùng thay đổi IP kết nối mạng, trong đó được chia thành 2 loại là sử dụng phần mềm tự động và tự thay đổi địa chỉ IP thủ công tự thực hiện trên cả điện thoại lẫn máy tính. Về phần mềm thay đổi IP tự động thì chúng tôi đã giới thiệu nhiều, nhưng nếu bạn không muốn cài đặt hoặc sử dụng nhanh gọn hơn thì hãy đến với giải pháp fake IP thủ công dựa vào một số trang web cung cấp địa chỉ IP. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thay đổi địa chỉ IP hiện tại thành các quốc gia khác bằng cách thủ công, không cần phần mềm với sự trợ giúp của  một trang web cung cấp IP được đánh giá cao về hiệu quả và cách sử dụng đơn giản.

Hướng dẫn thay đổi địa chỉ IP – Fake IP thủ công

Đầu tiên, dù là thiết bị máy tính hay smartphone (Android và iOs) bạn cũng cần phải thực hiện giai đoạn đầu tiên đó chính là xác định được địa chỉ IP quốc gia mà mình muốn thay đổi. Chúng ta sẽ nhờ vào một trang web ở liên kết bên dưới:

Sau khi truy cập, tại ô All Countries các bạn hãy lựa chọn vùng – quốc gia mà mình muốn fake IP. Trang web sẽ tự động chuyển, ở giao diện mới bên dưới có hàng loạt địa chỉ IP kèm theo các thông tin khác.

Hình ảnh optimized 8smx của Fake IP là gì? Cách thay đổi địa chỉ IP thủ công cho điện thoại và máy tính tại HieuMobile

Bạn hãy chọn vào dòng địa chỉ IP nào bất kỳ (ở mục Proxy IP), rồi chờ trong giây lát thông báo OK hiện lên – nghĩa là địa chỉ IP đó sử dụng được (còn nếu hiện Dead – nghĩa là không được, hãy chọn địa chỉ IP khác). Hãy sao chép hoặc đánh dấu dòng Proxy IP và Proxy Port của địa chỉ IP đó lại để chúng ta sử dụng vào các bước tiếp theo có hướng dẫn cho từng thiết bị bên dưới.

Hình ảnh optimized opf5 của Fake IP là gì? Cách thay đổi địa chỉ IP thủ công cho điện thoại và máy tính tại HieuMobile

1. Fake IP online cho máy tính

Dành cho máy tính Windows 7

Bước 1: Sau khi có được thông tin địa chỉ IP sử dụng được (2 dòng Proxy IP và Proxy Port) ở trên, các bạn mở máy tính từ giao diện chính chọn vào biểu tượng cửa sổ Windows > tìm mở tính năng Internet Options bằng cách điền từ khóa.

Hình ảnh optimized wiss của Fake IP là gì? Cách thay đổi địa chỉ IP thủ công cho điện thoại và máy tính tại HieuMobile

Bước 2: Trên bảng thiết lập tính năng Internet Options chuyển sang mục Connections sau đó chọn tiếp vào nút LAN Settings ở dưới.

Hình ảnh optimized rkin của Fake IP là gì? Cách thay đổi địa chỉ IP thủ công cho điện thoại và máy tính tại HieuMobile

Bước 3: Một bảng nhỏ hiện ra, tại đây bạn hãy đặt dấu tích vào ô trước dòng Use a proxy server for your Lan vào ô trước dòng Bypass proxy server proxy server for local addresses. Rồi tiến hành điền thông tin địa chỉ IP cần thay đổi (2 dòng Proxy IP và Proxy Port lúc nãy lưu trữ) vào 2 ô trống Address và Port.

Hình ảnh optimized hj5c của Fake IP là gì? Cách thay đổi địa chỉ IP thủ công cho điện thoại và máy tính tại HieuMobile

Cuối cùng bấm OK lần 1 đến lưu lại cài đặt ở bảng nhỏ, bấm Apply ở bảng lớn rồi bấm OK một lần nữa để lưu lại tất cả thiết lập. Lúc này địa chỉ IP của thiết bị kết nối của bạn – cụ thể ở đây là máy tính đã được thay đổi sang một địa chỉ IP khác.

Dành cho máy tính Windows 10

2. Fake IP online cho điện thoại

Cả 2 thiết bị di động hệ điều hành Android và iOs đều có các bước thực hiện thay đổi IP thủ công rất giống nhau, các bạn hãy tham khảo rồi áp dụng nhé.

Bước 1: Sau khi có được thông tin địa chỉ IP sử dụng được (2 dòng Proxy IP và Proxy Port) ở trên, các bạn mở điện thoại vào Cài đặt > Wifi > chọn điểm kết nối Wifi đang sử dụng.

Hình ảnh optimized usik của Fake IP là gì? Cách thay đổi địa chỉ IP thủ công cho điện thoại và máy tính tại HieuMobile

Bước 2: Tại mục thiết lập Wifi đang sử dụng, ở mục PROXY các bạn thay đổi thành Thủ Công > sau đó điền 2 dòng Proxy IPProxy Port lúc nãy lưu trữ tương ứng với ô Tên máy chủCổng rồi lưu lại là hoàn tất.

Ví dụ:

Hình ảnh optimized evzc của Fake IP là gì? Cách thay đổi địa chỉ IP thủ công cho điện thoại và máy tính tại HieuMobile

Lưu ý: Sau khi thực hiện các thay đổi địa chỉ IP thành công, tốc độ kết nối mạng trên thiết bị của bạn sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều nhưng bù lại nó cho phép bạn truy cập sử dụng các dịch vụ internet nước ngoài nhanh hơn.

Làm sao để kiểm tra địa chỉ IP?

Nếu bạn muốn kiểm tra hiệu quả của cách làm trên rằng địa chỉ IP của mình đã được thay đổi hay chưa, hãy tham khảo bài viết bên dưới để thực hiện các bước kiểm tra:

Bên cạnh việc fake IP thủ công, tự động chúng ta còn có một phương pháp khác gọi là Fake VPN (mạng riêng ảo) cũng có tác dụng khá giống với thay đổi địa chỉ IP, nếu có thời gian mời các bạn tìm hiểu về nó tại một số bài viết tại HieuMobile nhé.Xếp hạng 4.83/5 (4 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật

Cách chơi game Nintendo 3DS bằng điện thoại Android

Để cạnh tranh với PlayStation Vita của Sony, cuối năm 2010 công ty Nintendo ra mắt máy chơi game cầm tay thế hệ thứ 8 được tích hợp công nghệ 3D lập thể mang tên...


16 giờ trước 33 lượt xem

Bảng nhớ tạm của bàn phím Gboard đã có thể lưu ảnh chụp màn hình

Nếu bạn nào đang dùng Gboard – ứng dụng bàn phím của Google để phục vụ nhu cầu nhập văn bản trên smartphone thì có lẽ sẽ biết đến tính năng Bảng nhớ tạm rất...


2 ngày trước 21 lượt xem

Cách xem giao diện máy tính của trang web cho mọi điện thoại

Nhằm hỗ trợ hiển thị phù hợp với nhiều kích thước màn hình thiết bị, phần lớn các trang web hiện nay đều có 2 loại giao diện khác nhau dành cho điện thoại và...


3 ngày trước 52 lượt xem

Thủ thuật đăng nhập 1 nick Zalo trên 2 điện thoại cùng lúc

Bên cạnh Facebook, Messenger thì Zalo là ứng dụng trò chuyện trực tuyến được sử dụng nhiều nhất hiện nay tại Việt Nam. Tuy nhiên không giống Facebook, Messenger hay các ứng dụng khác, hiện...


14-05-2021 120 lượt xem

Dọn dẹp các file rác ở mục Khác trong thống kê bộ nhớ Xiaomi

Nếu bạn nào dùng smartphone Xiaomi mà thường xuyên quan tâm đến bộ nhớ lưu trữ thì chắc chắn sẽ biết đến tính năng thống kê dung lượng bộ nhớ. Bằng cách truy cập Cài...


14-05-2021 86 lượt xem