Người gửi bài: Xuân Nghi

Cập nhật:

Facebook yêu cầu người dùng bình luận Bisou để xác minh tài khoản ?


Cùng chủ đề với , , :

Hôm nay 14/03/2019, mạng xã hội Facebook cùng Mesenger và Instagram bỗng dưng gặp sự cố khiến nhiều người dùng không thể đăng nhập, sử dụng các tính năng like, bình luận đều bi bị lỗi… Cùng lúc đó mạng xã hội này lan truyền thông tin Facebook đang kêu gọi người dùng bình luận dòng chữ “bisou” nhằm kiểm tra bảo mật tài khoản. Liệu thông tin trên có thật hay không?

Viết cmt Bisou ra màu đen thì tài khoản Facebook sẽ ra sao?

Cụ thể vào lúc 23h 13/03/2019, cả bộ ba mạng xã hội Facebook, Messenger và Instagram bỗng dưng rơi vào tình trạng tê liệt, không thể truy cập sử dụng các chức năng như bình thường. Tình trạng trên được phản hồi từ hàng ngàn lượt người dùng khắp nơi trên thế giới từ Bắc Mỹ, châu Âu, châu Á…

Ngay trong sáng sớm 14/03/2019, Facebook đã phát hiện lỗi nên ra thông báo bảo trì khi người dùng đăng nhập và yêu cầu đăng nhập trở lại trong vài phút. Tuy nhiên trong nội dung thông báo không có bất kỳ đoạn văn nào nhắc đến việc xác minh hay yêu cầu hành động nào từ người dùng ngoại trừ việc chờ đợi rồi đăng nhập trở lại.

Hiện tại sự cố trên đã được Facebook khắc phục xong có thể hoạt động ổn định sau hơn 10 tiếng diễn ra. Thế nhưng tại Việt Nam lại xuất hiện nhiều nguồn tin đến từ các fanpage, nhóm và một vài cá nhân chia sẻ thông tin Facebook đang quét bảo mật và kêu gọi người dùng bình luận dòng chữ “bisou” để kiểm tra tài khoản có an toàn hay không. Chẳng hạn như:

  • Facebook đang tiến hành quét và khóa rất nhiều tài khoản đợt này nên bị giảm tương tác đáng kể. Bảo sao dạo này tương tác sụt hẳn, hóa ra là vậy. Bạn hãy gõ chữ BISOU vào phần bình luận. Nếu nó hiện màu đỏ là tài khoản đang an toàn , và kích hoạt lại tương tác hoạt động tốt lại.

Hay:

  • Khẩn cấp, Facebook đang lỗi và quét rất nhiều. Rất nhiều tài khoản đã bị khóa, cmt chữ Bisou mà hiện lên màu đỏ là Facebook bạn đang ổn nhé!

Sự thật không phải như vậy, đó chỉ là một hình thức câu lượng tương tác qua lượt like, share và cmt chữ “bisou”. Bisou thực chất chỉ là một hiệu ứng bình luận bày tỏ cảm xúc mới được Facebook bổ sung. Bisou trong tiếng Pháp nghĩa là nụ hôn, khi chúng ta viết bình luận có nội dung “Bisou” thì từ này sẽ hiển thị với dạng liên kết màu hồng mà khi bấm vào ngay lập tức sẽ hiệu ứng nhưng trái tim bay lên.

Trải nghiệm hiệu ứng Bisou có hình trái tim màu hồng bay lên khá đẹp mắt

Hiệu ứng bình luận Bisou rất giống với Xoxo – một trong những hiệu ứng bình luận được Facebook thêm vào trong năm ngoái. Còn việc khi bình luận chữ Bisou mà không hiện màu hồng, chỉ hiện màu đen như văn bản bình thường là do ai cú pháp, hoặc ứng dụng không hỗ trợ do chưa cập nhật phiên bản mới

Như vậy chúng ta cũng biết chức năng của nó chính là bày tỏ cảm xúc qua bình luận, cmt chứ không hề liên quan gì đến việc kiểm bảo mật tài khoản như các thông tin lan truyền. Facebook là một mạng xã hội mở, bất kỳ ai cũng có thể tung tin đồn nên bạn cần kiểm chứng trước khi tin tưởng làm theo một hành động kỳ lạ nào được yêu cầu từ người khác.
Xếp hạng 4.97/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật Có thể bạn thích