Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Facebook trên Android đang nâng cấp giao diện quản lý Fanpage mới


Cùng chủ đề với :

Rạng sáng 20/04/2019, một số người dùng đang sở hữu Fanpage đã được Facebook trên Android chào đón bằng một giao diện quản lý mới hoàn toàn.

Kể từ đầu năm 2019, Facebook bắt đầu dự án nâng cấp lại giao diện cho toàn bộ sản phẩm của mình đang hoạt động trên nền tảng smartphone bao gồm: Whatsapp, Facebook, Messenger Instagram . Ngay sau đó, người dùng đã cảm nhận sự thay đổi rõ rệt về xu hướng thiết kế mới và phát hiện ra những điểm giống nhau về giao diện trên cả 4 sản phẩm trên. Điều này càng khiến người dùng càng tin chắc rằng, trong thời gian ngắn sắp tới cả 4 ứng dụng này sẽ được gộp thành một – đúng với những gì mà Facebook công bố vào đầu năm 2019.

Giao diện trang quản lý Fanapage mới của Facebook
Giao diện trang quản lý Fanapage mới của Facebook

Mới đây nhất, Facebook trên nền tảng Android đã hoàn thành việc nâng cấp giao diện tính năng quản lý Fanpage cho các quản trị viên. Tuy nhiên thay đổi này chỉ bắt đầu xuất hiện với một số tài khoản chứ không phải là tất cả, có thể nó sẽ được phổ biến dần trong thời gian tới. Từ bây giờ bạn có thể truy cập vào Fanpage mà mình đang quản lý để kiểm tra về những thay đổi mới được áp dụng.

Sự xuất hiện của các nút tính năng trên giao diện mới của trang quản lý Fanpage Facebook
Sự xuất hiện của các nút tính năng trên giao diện mới của trang quản lý Fanpage Facebook

Cụ thể, giao diện quản lý Fanpage mới của Facebook sẽ chia bố cục thành 5 phần hiển tị tương ứng với 5 biểu tượng nhỏ để quản trị viên dễ dàng giám sát trang của mình bao gồm:

  • Trang chủ: Thống kê các thông báo mới, thông tin chi tiết về tình trạng hoạt động của Fanapage và những bài đăng gần đây
  • Trang: Mục này cũng tương tự như tổng thể giao diện quản lý Fanpage cũ. Tại đây bạn được xem Fanpage một các đầy đủ hơn, kèm theo các tính năng giống như trên giao diện cũ quen thuộc.
  • Tin nhắn: Ngoài thay đổi về biểu tượng nhỏ đi kèm tên tính năng thì mục này vẫn hiển thị các tin nhắn từ thành viên gửi đến Fanapage.
  • Quảng cáo: Chia thành 2 mục Tạo và Quản lý để quản trị viên dễ dàng tạo ra các chiến dịch quảng cáo mới hoặc theo dõi chúng.
  • Khác: Nơi tập trung nhiều tính năng thiết lập cho Fanpage chia thành 4 mục, mỗi mục có nhiều tính năng nhỏ bao gồm Công cụ kinh doanh, Hoạt động, Kiểm soát trang, Tăng lượng đối tượng.

Có thể thấy, giao diện quản lý Fanpage mới của Facebook được thiết kế lại rất gọn gàng và đơn giản hóa, chứ không lộn xộn phức tạp như giao diện cũ. Từ đó việc truy cập vào các tính năng sẽ thuận lợi hơn cho người quản trị viên khi sử dụng smartphone để quản lý Fanpage của mình.
Xếp hạng 4.97/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật Có thể bạn thích