Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Facebook ra mắt tính năng xem dòng thời gian ở chế độ dạng lưới


Cùng chủ đề với :

Chế độ xem dòng thời gian dưới dạng lưới là một tính năng mới được mạng xã hội Facebook bổ sung trên phiên bản giao diện web vào tháng 05/2018. Với chế độ xem dạng lưới, người dùng có thể nhanh chóng xem toàn bộ các nội dung, hình ảnh… chia sẻ trên trang cá nhân của mình và những người xung quanh thay vì phải lăn chuột xem từ trên xuống dưới như trước.

Chế độ xem dòng thời gian dạng danh sách cổ điển của Facebook trước đây có nhiều phần bất tiện

Chế độ xem dòng thời gian dạng danh sách cổ điển của Facebook trước đây có nhiều phần bất tiện

Nếu bạn là một người dùng mạng xã hội Facebook trên máy tính đã lâu thì chắc chắn sẽ quen với cách bố trí nội dung trên trang cá nhân của mình cũng như người khác rồi phải không nào? Mỗi lần xem lại các trạng thái, hình ảnh đã chia sẻ trên dòng thời gian (timeline) từ những thời điểm trước phải kéo chuột rồi chờ đợi rất lâu, đặc biệt là những người có nội dung chia sẻ nhiều và dày đặc. Facebook cũng từng phát triển một số chức năng giúp người dùng tìm kiếm nội dung đã đăng nhanh hơn nhưng chưa mấy hiệu quả. Cũng có lẽ mà vừa qua họ đã thiết kế lại giao diện của dòng thời gian rồi cho phép người lựa chọn 2 chế độ xem đó là Danh sáchDạng lưới.

Chế độ dạng lưới sắp xếp các hình ảnh, trạng thái đã chia sẻ trên dòng thời gian gọn gàng và giúp người dùng xem nhiều hơn

Chế độ dạng lưới sắp xếp các hình ảnh, trạng thái đã chia sẻ trên dòng thời gian gọn gàng và giúp người dùng xem nhiều hơn

Ở chế độ xem dạng danh sách tức là chế độ truyền thống mà trước đây Facebook vẫn từng áp dụng, các nội dung được chia sẻ theo thời gian sẽ được sắp xếp từ mới nhất đến cũ dần. Còn ở chế độ xem Dạng lưới, bạn có thể nhìn thấy được nhiều hơn nội dung mà bản thân hoặc người khác chia sẻ qua các dạng ô vuông. Nếu nội dung đó vừa là hình ảnh vừa chứa văn bản bạn sẽ ô vuông sẽ hiển thị hình ảnh, còn khi rê chuột vào trong sẽ thấy các văn bản kèm theo ngày đăng, số lượt bày tỏ cảm xúc… Cũng tại giao diện xem dạng lưới cũng sẽ gọn gàng hơn khi Facebook đã loại bỏ các phần giới thiệu, hình ảnh hoặc bạn bè… bên góc phải mà chế độ xem danh sách trước đây thường áp dụng.

Hình ảnh optimized k34p của Facebook ra mắt tính năng xem dòng thời gian ở chế độ dạng lưới tại HieuMobile

Hiện tại Facebook áp dụng song song 2 chế độ xem dòng thời gian Danh sách và Dạng lưới chỉ có trên phiên bản web dành cho máy tính. Để sử dụng tính năng này, các bạn hãy truy cập vào trang cá nhân của mình hoặc bạn bè sau đó đưa chuột vào mục Dòng thời gian > chọn Chế độ xem lưới để trải nghiệm. Vì đây là một chức năng mới nên sẽ có những trường hợp tài khoản chưa được Facebook cho sử dụng nên các bạn hãy chờ một thời gian tới nữa nhé.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Bình luận (1)
Quỳnh - 09/06/2018 :

Thêm tính năng gọi nữa thì tuyệt vời

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật Có thể bạn thích