Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 06:06 01/04/2022

Chi tiết về tính năng Cập nhật trạng thái của Facebook, Messenger

Cùng chủ đề với , :

Trong bản cập nhật đầu tháng 03/2022, Facebook và Messenger đã bổ sung tính năng mới mang tên Cập nhật trạng thái. Với tính năng này bạn có thể cho mọi người xung quanh biết tâm trạng, cảm xúc hiện tại của mình trong thời gian nhất định mà không cần phải đăng bài viết lên trang cá nhân.

Ngoài ra người xem trạng thái của bạn còn được phép bày tỏ cảm xúc, gửi bình luận phản hồi ở chế độ riêng tư chỉ mình bạn nhìn thấy.

Riêng đối với Facebook, tính năng Cập nhật trạng thái còn đi kèm với một bài hát mà bạn có thể được chọn lựa trong thư viện nhạc do chính Facebook cung cấp.

Đây quả thật là một tính năng vừa thú vị, vừa hữu ích cho người dùng Facebook và Messenger. Nhờ nó bạn có thể chia sẻ thông điệp của mình một cách dễ dàng và linh hoạt hơn. Chẳng hạn như cho mọi người biết mình đang làm gì, có bận hay không, có muốn nhận tin nhắn cuộc gọi lúc này hay không hoặc đơn giản hơn là cảm xúc hiện tại (vui vẻ, buồn…), đang nghe nhạc….

Còn nếu bạn chưa biết cách sử dụng, hãy tham khảo hướng dẫn dưới từ HieuMobile.

Hướng dẫn cập nhật trạng thái trên Facebook

1. Cập nhật trạng thái

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook, bên dưới tính năng đang bài viết lướt sang phải chọn mục Trạng thái.

Bước 2: Nhập nội dung trạng thái hiện tại mà bạn muốn vào ô Bạn đang làm gì thế hoặc sử dụng các trạng thái được gọi ý ở trên (Đang cảm thấy buồn ngủ, Vui vẻ, Buồn chán…)

Bước 3: Bấm vào biểu tượng cảm xúc ở góc trái sau đó chọn một biểu tượng cảm xúc mà bạn cảm thấy phù hợp với nội dung trạng thái đã nhập.

Bước 4: Bấm vào biểu tượng nốt nhạc ở góc phải để chọn một bài hát để hiển thị trạng trạng thái của bạn. Mọi người khi xem trạng thái có thể bấm để nghe.

Bước 5: Mặc định trạng thái sẽ được hiển thị với mọi người trong vòng 24 giờ, nếu bạn muốn đổi thời gian này có thể bấm vào nút Chỉnh sửa > chọn Status duration > chọn thời gian mà bạn muốn.

Sau khi thiết lập xong, bạn chỉ cần bấm nút Cập nhật để đăng trạng thái của mình. Để xem trạng thái của bạn sau khi cập nhật trên Facebook, bạn hãy vào trang cá nhân của mình, trạng thái hiện tại sẽ hiển thị phía dưới tên tài khoản Facebook của bạn.

2. Gỡ trạng thái hiện tại

Sau khi cập nhật, trạng thái sẽ hiển thị phía dưới tên tài khoản Facebook ở trang cá nhân và thay thế vị trí của Tiểu sử. Mặc dù sau khi hết thời gian trạng thái sẽ bị mất để trả lại vị trí hiển thị cho Tiểu sử nhưng nếu bạn không muốn sử dụng tính năng này sau khi đã vô tình cập nhật thì có thể gỡ trạng thái hiện tại bằng thao tác sau:

Bước 1: Truy cập trang cá nhân của bạn, bấm vào trạng thái hiện tại.

Bước 2: Trong giao diện kế tiếp, bấm vào biểu tượng cây bút ở trạng thái hiện tại của bạn.

Bước 3: Trong giao diện xem trạng thái của bạn, bấm vào biểu tượng 3 chấm chọn Remove status sau đó xác nhận gỡ trạng thái hiện tại của bạn.

3. Xem trạng thái của bạn bè

Đối với Facebook, để xem trạng thái của bạn bè một cách dễ dàng nhất trước hết bạn cần cập nhật trạng thái của mình. Còn nếu không bạn cần phải truy cập vào trang cá nhân của họ mới nhìn thấy trạng thái.

Và nếu bạn đã cập nhật trạng thái của mình rồi thì dưới đây là thao tác xem trạng thái bạn bè:

Bước 1: Truy cập trang cá nhân của bạn, bấm vào trạng thái hiện tại của bạn.

Bước 2: Trong giao diện kế tiếp, danh sách trạng thái của tất cả bạn bè đã cập nhật sẽ hiện ra.

Bạn có thể bấm vào trạng thái của một người bất kỳ để xem chi tiết nội dung và thực hiện được một số tính năng như:

Hướng dẫn cập nhật trạng thái trên Messenger

1. Cập nhật trạng thái

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger, trong giao diện chính bấm vào biểu tượng tài khoản của bạn và cuộn xuống dưới chọn mục Trạng thái tùy chỉnh.

Bước 2: Nhập nội dung trạng thái mà bạn muốn vào ô Nhập trạng thái… sau đó bấm vào biểu tượng cảm xúc và chọn một biểu tượng cảm xúc phù hợp.

Bước 3: Mặc định trạng thái trên Messenger sẽ hiển thị trong 1 giờ đồng hồ nhưng nếu bạn muốn thay đổi hãy bấm vào nút Chỉnh sửa và chọn thời gian mong muốn.

Sau khi hoàn tất bấm nút Cập nhật để lưu lại. Vậy là bạn đã cập nhật trạng thái trên Messenger, bạn có thể nhìn thấy trạng thái của mình ở bên dưới tên tài khoản.

2. Gỡ trạng thái hiện tại

Trạng thái trên Messenger tự động biến mất sau khi hết thời gian đã thiết lập. Tuy nhiên nếu bạn muốn nó biến mất ngay lập tức thì có thể thực hiện thaoi tác sau

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger, trong giao diện chính bấm vào biểu tượng tài khoản của bạn và cuộn xuống dưới chọn mục Trạng thái tùy chỉnh.

Bước 2: Trong ô trạng thái hiện tại, bấm vào dấu X sau đó xác nhận Gỡ là xong.

3. Xem trạng thái của bạn bè

Bạn có thể nhìn thấy trạng thái của một người trong cuộc trò chuyện với họ ở (bên dưới tên tài khoản). Ngoài ra trạng thái của họ cũng sẽ xuất hiện trong danh sách những người dùng đang hoạt động (online) tại tab Danh bạ.

Một số thông tin khác về Cập nhật trạng thái trên Facebook, Messenger

1. Những ai có thể nhìn thấy trạng thái của tôi?

2. Có thể chọn đối tượng xem trạng thái của tôi không?

3. Làm thế nào để xem lại những trạng thái đã hết hạn?Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Tự động đổi hình nền chất lượng cao cho màn hình khóa Samsung

Tương tự màn hình chính, màn hình khóa của các dòng smartphone hiện nay đều cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng bất kỳ hình ảnh nào mà họ muốn. Tuy nhiên nếu...


1 ngày trước 29 lượt xem

Kiểm tra và hủy các dịch vụ đã đăng ký trên SIM để tránh mất tiền oan

Nếu gần đây bạn phát hiện tiền trong tài khoản điện thoại mình liên tục bị trừ một cách bất thường, kể cả khi bạn không nhắn tin gọi điện cho ai thì nhiều khả...


2 ngày trước 44 lượt xem

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem

Lỗi Obtaining team ID và đăng nhập bị văng trên Sideloadly

Ở bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn thêm một công cụ để cài file IPA cho iPhone đó chính là Sideloadly. Thế nhưng trong thời gian gần đây, mình nhận được...


24-05-2022 50 lượt xem

Khắc phục 2 lỗi không xem được video trên TikTok thường gặp nhất

Hơn cả Youtube Short và Reels của Facebook, Instagram… thì TikTok là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất đồng thời được người dùng smartphone ưa chuộng...


23-05-2022 52 lượt xem