Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 08:41 31/07/2020

Khắc phục Edge Chromium bị lỗi văng đột ngột khi đang nhập địa chỉ

Cùng chủ đề với :

Là một người dùng thường xuyên trình duyệt Edge Chromium trên máy tính để phục vụ công việc lẫn giải trí. Thế nhưng bỗng nhiên sáng nay cũng như bao ngày mình khởi động Edge Chromium để nhập địa chỉ truy cập một trang web, bỗng nhiên khi đang gõ URL thì trình duyệt này tự động văng ra ngoài.

Điều đáng nói hơn nữa là không chỉ trang web mình truy cập mà tất cả những gì chúng ta nhập vào thanh địa chỉ, bao gồm các từ khóa tìm kiếm… cũng khiến Edge Chromium đóng đột ngột.

Mình cũng đã làm mọi cách như: cập nhật lên phiên bản mới nhất, khởi động lại máy tính, gỡ cài đặt toàn bộ tiện ích, rồi cài đặt lại Edge Chromium – kể cả phiên bản Beta… mà vẫn không thể khắc phục được. Bên cạnh đó, mình cũng đã thử với một số máy tính khác và cũng gặp tình trạng tương tự do đó mình khẳng định lỗi này xuất phát từ chính trình duyệt Edge Chromium.

Sau một buổi tìm hiểu, cuối cùng mình đã tìm ra nguyên nhân khiến Edge Chromium bị đóng đột ngột khi đang nhập địa chỉ đó là do công cụ tìm kiếm Google. Trước đây Edge Chromium cho phép chúng ta chọn Google làm công cụ tìm kiếm mặc định thay thế Bing. Thế nhưng ở thời điểm hiện tại, lúc này nếu bạn chọn Google làm công cụ tìm kiếm mặc định thì sẽ gây ra lỗi văng đột ngột khi đang nhập địa chỉ.

Vậy nên, chúng ta chỉ cần đổi công cụ tìm kiếm mặc định cho Edge Chromium từ Google thành Bing hoặc các công cụ tìm kiếm khác như Yahoo, Cốc Cốc thì sẽ không còn hiện tượng trên nữa. Tuy nhiên có một cách khác để tiếp tục sử dụng Google làm công cụ công cụ tìm kiếm mặc định cho Edge Chromium mà không bị lỗi và cũng rất đơn giản.

Cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ edge://settings/searchEngines (sao chép > dán). Tại giao diện danh sách các công cụ tìm kiếm đang có, bấm nút Thêm.

Bước 2: Trong pop-up hiện lên, hoàn thành các yêu cầu điền theo mẫu như sau:

Sau khi hoàn tất, bấm nút Thêm.

Bước 3: Sau khi công cụ tìm kiếm Google Việt Nam mới được thêm, bạn hãy tìm đến nó bấm vào biểu tượng 3 chấm và chọn Đặt làm mặc định.

Vậy là xong rồi đấy. Bạn đã có thể sử dụng thanh nhập địa chỉ để truy cập website hoặc nhập từ khóa để tìm kiếm bằng Google Việt Nam trên Edge Chromium mà không còn bị văng như trước nữa. Về lỗi này có lẽ sắp tới Microsoft sẽ sớm có bản cập nhật để khắc phục, chúng hãy cùng chờ đợi nhé.
Xếp hạng 4.75/5 (1 phiếu)
Bình luận (1)
Lê Á - 31/07/2020 :

Cảm ơn bạn. Sáng nay mình cũng bị như bạn. Mình không hiểu nguyên nhân nên gỡ Ms Edge Chromium và cài Google Chrome. Mình sẽ cài lại Edge Chromium và làm theo hướng dẫn của bạn.
Thank/

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách ứng data, phút gọi và tin nhắn SMS bằng dịch vụ S-Plus của Viettel

Khi tiền trong tài khoản SIM điện thoại đã hết mà không có thời gian mua thẻ nạp thì ứng tiền có lẽ là lựa chọn của hầu hết người dùng thuê bao di động....


9 giờ trước 11 lượt xem

Biến điện thoại hoặc laptop thành camera theo dõi từ xa bằng Alfred

Hiện nay chi phí lắp đặt một chiếc camera giám sát có khả năng kết nối theo dõi từ xa sẽ có mức giá khoảng 1 triệu đồng. Tuy nhiên nếu nhu cầu của bạn...


11 giờ trước 16 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Lenovo Legion Duel (động, tĩnh)

Legion Duel là dòng smartphone gaming đầu tiên mà Leveno đã sản xuất, ra mắt vào cuối tháng 07/2020. Legion Duel gây ấn tượng bởi thiết kế bên ngoài và hệ thống cấu hình với...


1 ngày trước 25 lượt xem

Tự động bật tắt chế độ tiết kiệm pin cho Xiaomi, Oppo, Realme và iPhone

Hầu hết các dòng smartphone Android hay iPhone hiện nay đều trang bị chế độ tiết kiệm pin. Đây là một tính năng rất hữu ích giúp thiết bị giảm tiêu hao năng lượng hết...


3 ngày trước 33 lượt xem

Mời tải về 4 hình nền điện thoại đến từ hãng xe điện Tesla

Tesla là một công ty sản xuất xe điện hàng đầu của thế giới đồng thời cũng thuộc sở hữu của tỷ phú Elon Musk. Mới đây trên Twitter, chi nhánh Tesla tại Trung Quốc...


31-07-2020 46 lượt xem