Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 08:41 31/07/2020

Khắc phục Edge Chromium bị lỗi văng đột ngột khi đang nhập địa chỉ

Cùng chủ đề với :

Là một người dùng thường xuyên trình duyệt Edge Chromium trên máy tính để phục vụ công việc lẫn giải trí. Thế nhưng bỗng nhiên sáng nay cũng như bao ngày mình khởi động Edge Chromium để nhập địa chỉ truy cập một trang web, bỗng nhiên khi đang gõ URL thì trình duyệt này tự động văng ra ngoài.

Điều đáng nói hơn nữa là không chỉ trang web mình truy cập mà tất cả những gì chúng ta nhập vào thanh địa chỉ, bao gồm các từ khóa tìm kiếm… cũng khiến Edge Chromium đóng đột ngột.

Mình cũng đã làm mọi cách như: cập nhật lên phiên bản mới nhất, khởi động lại máy tính, gỡ cài đặt toàn bộ tiện ích, rồi cài đặt lại Edge Chromium – kể cả phiên bản Beta… mà vẫn không thể khắc phục được. Bên cạnh đó, mình cũng đã thử với một số máy tính khác và cũng gặp tình trạng tương tự do đó mình khẳng định lỗi này xuất phát từ chính trình duyệt Edge Chromium.

Sau một buổi tìm hiểu, cuối cùng mình đã tìm ra nguyên nhân khiến Edge Chromium bị đóng đột ngột khi đang nhập địa chỉ đó là do công cụ tìm kiếm Google. Trước đây Edge Chromium cho phép chúng ta chọn Google làm công cụ tìm kiếm mặc định thay thế Bing. Thế nhưng ở thời điểm hiện tại, lúc này nếu bạn chọn Google làm công cụ tìm kiếm mặc định thì sẽ gây ra lỗi văng đột ngột khi đang nhập địa chỉ.

Vậy nên, chúng ta chỉ cần đổi công cụ tìm kiếm mặc định cho Edge Chromium từ Google thành Bing hoặc các công cụ tìm kiếm khác như Yahoo, Cốc Cốc thì sẽ không còn hiện tượng trên nữa. Tuy nhiên có một cách khác để tiếp tục sử dụng Google làm công cụ công cụ tìm kiếm mặc định cho Edge Chromium mà không bị lỗi và cũng rất đơn giản.

Cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ edge://settings/searchEngines (sao chép > dán). Tại giao diện danh sách các công cụ tìm kiếm đang có, bấm nút Thêm.

Bước 2: Trong pop-up hiện lên, hoàn thành các yêu cầu điền theo mẫu như sau:

Sau khi hoàn tất, bấm nút Thêm.

Bước 3: Sau khi công cụ tìm kiếm Google Việt Nam mới được thêm, bạn hãy tìm đến nó bấm vào biểu tượng 3 chấm và chọn Đặt làm mặc định.

Vậy là xong rồi đấy. Bạn đã có thể sử dụng thanh nhập địa chỉ để truy cập website hoặc nhập từ khóa để tìm kiếm bằng Google Việt Nam trên Edge Chromium mà không còn bị văng như trước nữa. Về lỗi này có lẽ sắp tới Microsoft sẽ sớm có bản cập nhật để khắc phục, chúng hãy cùng chờ đợi nhé.Xếp hạng 4.75/5 (1 phiếu)
Bình luận (1)
Lê Á - 31/07/2020 :

Cảm ơn bạn. Sáng nay mình cũng bị như bạn. Mình không hiểu nguyên nhân nên gỡ Ms Edge Chromium và cài Google Chrome. Mình sẽ cài lại Edge Chromium và làm theo hướng dẫn của bạn.
Thank/

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách cài Google Play cho các thiết bị Huawei, Honor chạy EMUI 10 bằng Googlefier

Kể từ khi bị Mỹ áp dụng lệnh trừng phạt, các dòng smartphone Android mới nhất của Huawei và Honor đã không còn được cài đặt sẵn dịch vụ di động của Google – Google...


12 giờ trước 12 lượt xem

Xem lại tài khoản, mật khẩu tự động lưu cho trang web, ứng dụng trên Android

Thông thường sau khi thực hiện đăng nhập tài khoản vào một ứng dụng hoặc trang web nào đó trên smartphone Android, Google sẽ hỏi bạn có muốn lưu thông tin đăng nhập này hay...


2 ngày trước 36 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền 2K của Huawei Mate 40 Pro

2020 là năm đầy đen tối của công ty công nghệ lớn nhất Trung Quốc – Huawei bởi lệnh cấm vận của Mỹ cùng các đối tác cung cấp linh kiện và cả Google. Mặc...


2 ngày trước 30 lượt xem

Cho iPhone phát ra tiếng hét ma quái khi cắm sạc để dọa bạn bè dịp Halloween

Lễ hội Halloween năm nay đang đến rất gần, chắc hẳn mọi người đã lên kế hoạch chuẩn bị cho mình những bộ trang phục thật độc đáo và kinh dị để vui chơi cùng...


3 ngày trước 29 lượt xem

Cách chụp ảnh màn hình toàn trang web trên máy tính bằng Edge Chromium

Mới đây ứng dụng trình duyệt Edge Chromium phiên bản máy tính của Microsoft phát triển đã bổ sung thêm tính năng chụp ảnh màn hình. Nghe có vẻ không có gì nổi bật vì...


3 ngày trước 33 lượt xem