Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 08:41 31/07/2020

Khắc phục Edge Chromium bị lỗi văng đột ngột khi đang nhập địa chỉ

Cùng chủ đề với :

Là một người dùng thường xuyên trình duyệt Edge Chromium trên máy tính để phục vụ công việc lẫn giải trí. Thế nhưng bỗng nhiên sáng nay cũng như bao ngày mình khởi động Edge Chromium để nhập địa chỉ truy cập một trang web, bỗng nhiên khi đang gõ URL thì trình duyệt này tự động văng ra ngoài.

Điều đáng nói hơn nữa là không chỉ trang web mình truy cập mà tất cả những gì chúng ta nhập vào thanh địa chỉ, bao gồm các từ khóa tìm kiếm… cũng khiến Edge Chromium đóng đột ngột.

Mình cũng đã làm mọi cách như: cập nhật lên phiên bản mới nhất, khởi động lại máy tính, gỡ cài đặt toàn bộ tiện ích, rồi cài đặt lại Edge Chromium – kể cả phiên bản Beta… mà vẫn không thể khắc phục được. Bên cạnh đó, mình cũng đã thử với một số máy tính khác và cũng gặp tình trạng tương tự do đó mình khẳng định lỗi này xuất phát từ chính trình duyệt Edge Chromium.

Sau một buổi tìm hiểu, cuối cùng mình đã tìm ra nguyên nhân khiến Edge Chromium bị đóng đột ngột khi đang nhập địa chỉ đó là do công cụ tìm kiếm Google. Trước đây Edge Chromium cho phép chúng ta chọn Google làm công cụ tìm kiếm mặc định thay thế Bing. Thế nhưng ở thời điểm hiện tại, lúc này nếu bạn chọn Google làm công cụ tìm kiếm mặc định thì sẽ gây ra lỗi văng đột ngột khi đang nhập địa chỉ.

Vậy nên, chúng ta chỉ cần đổi công cụ tìm kiếm mặc định cho Edge Chromium từ Google thành Bing hoặc các công cụ tìm kiếm khác như Yahoo, Cốc Cốc thì sẽ không còn hiện tượng trên nữa. Tuy nhiên có một cách khác để tiếp tục sử dụng Google làm công cụ công cụ tìm kiếm mặc định cho Edge Chromium mà không bị lỗi và cũng rất đơn giản.

Cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ edge://settings/searchEngines (sao chép > dán). Tại giao diện danh sách các công cụ tìm kiếm đang có, bấm nút Thêm.

Bước 2: Trong pop-up hiện lên, hoàn thành các yêu cầu điền theo mẫu như sau:

Sau khi hoàn tất, bấm nút Thêm.

Bước 3: Sau khi công cụ tìm kiếm Google Việt Nam mới được thêm, bạn hãy tìm đến nó bấm vào biểu tượng 3 chấm và chọn Đặt làm mặc định.

Vậy là xong rồi đấy. Bạn đã có thể sử dụng thanh nhập địa chỉ để truy cập website hoặc nhập từ khóa để tìm kiếm bằng Google Việt Nam trên Edge Chromium mà không còn bị văng như trước nữa. Về lỗi này có lẽ sắp tới Microsoft sẽ sớm có bản cập nhật để khắc phục, chúng hãy cùng chờ đợi nhé.Xếp hạng 4.83/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


1 ngày trước 146 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


9 giờ trước 18 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 40 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 22 lượt xem

Giới thiệu chế độ Phim điện ảnh (Cinematic Mode) trên iPhone

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào năm 2021, Apple đã một tính năng mới mang tên Cinematic Mode khiến giới công nghệ và những người dùng thích quay video bằng smartphone phải chú...


16-09-2021 31 lượt xem