Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Dùng thử tính năng chuyển file từ máy tính sang điện thoại của Cốc Cốc


Cùng chủ đề với :

Gần đây, trình duyệt dành cho người Việt – Cốc Cốc đã bổ sung tính năng gửi nhận tệp tin (Transfer File) cho phép người dùng gửi bất kỳ tệp tin từ nào máy tính sang điện thoại mà không cần sự hỗ trợ của các phần mềm khác.

Bên cạnh Bluetooth hay các dịch vụ lưu trữ hiện nay, thì chúng ta có khá nhiều phần mềm để thực hiện công việc gửi nhận tệp tin (Transfer File) từ 2 thiết bị máy tính lẫn điện thoại thông minh. Tuy nhiên khá nhiều điểm hạn chế mà khi sử dụng chúng ta sẽ nhận thấy, chẳng hạn như phải qua nhiều thao tác phức tạp, thỉnh thoảng lại lỗi hoặc số lượng file còn quá ít… đặc biệt là phải cài đặt thêm một số phần mềm hỗ trợ rất nặng máy.

Hình ảnh optimized 6vzm của Dùng thử tính năng chuyển file từ máy tính sang điện thoại của Cốc Cốc tại HieuMobile

Mới đây trình duyệt Cốc Cốc (tên cũ là Cờ Rôm +) đã tích hợp thành công tính năng gửi nhận tệp tin vô cùng hữu ích nhờ vậy mà chúng ta có thêm một sự lựa chọn nữa nhé. Với ưu điểm chính là được tích hợp ngay trong trình duyệt sử dụng nhanh chóng ngay trong khi lướt web mà không cần cài đặt thêm phần mềm hay tiện ích hỗ trợ. Nếu bạn đang tìm hiểu muốn sử dụng tính năng này có thể tham khảo các bước hướng dẫn bên dưới:

Bước 1: Mở trình duyệt Cốc Cốc phiên bản dành cho máy tính > bấm vào biểu tượng mũi tên Tải Xuống ở góc màn hình hoặc truy cập trực tiếp vào địa coccoc://downloads/ để mở trang quản lý tải xuống.

Hình ảnh optimized 3vso của Dùng thử tính năng chuyển file từ máy tính sang điện thoại của Cốc Cốc tại HieuMobile

Bước 2: Tại đây, các bạn sẽ xem được tất cả những hình ảnh, âm thanh, video, tệp tin… mà mình vừa tải về. Ở những file muốn gửi đi, hãy chọn vào dòng Chuyển sang điện thoại.

Hình ảnh optimized x4cg của Dùng thử tính năng chuyển file từ máy tính sang điện thoại của Cốc Cốc tại HieuMobile

Bước 3: Một bảng khác được hiện lên, ở đây sẽ có 2 thông tin quan trọng tương ứng với hình thức chuyển file đó là Mã QR6 con số ngẫu nhiên. Bên dưới là thời gian đếm ngược mà 2 loại mã trên sẽ hết hạn sau 10 phút.

Hình ảnh optimized dbvo của Dùng thử tính năng chuyển file từ máy tính sang điện thoại của Cốc Cốc tại HieuMobile

Bước 4: Lúc này các bạn hãy mở điện thoại lên, mở ứng dụng Cốc Cốc nên cho có hãy tải về rồi cài đặt qua liên kết bên dưới:

Trong giao diện chính của ứng dụng Cốc Cốc dành cho điện thoại, các bạn chọn vào biểu tượng của nó ở góc màn hình để mở rộng ra các tùy chọn > chọn vào mục Nhận File và Quét File

Hình ảnh optimized tfko của Dùng thử tính năng chuyển file từ máy tính sang điện thoại của Cốc Cốc tại HieuMobile

Bước 5: Camera trước sẽ được bật lên, đồng thời trên giao diện có ô trống để nhập mã PIN. Bạn chỉ cần di chuyển vùng quét vào đúng vị trí của hình ảnh mã QR trên màn hình máy tính hoặc điền 06 con số vào ô Mã PIN rồi bấm Tải Tệp Tin là hoàn tất.

Hình ảnh optimized ie7e của Dùng thử tính năng chuyển file từ máy tính sang điện thoại của Cốc Cốc tại HieuMobile

Kết quả, tệp tin trên máy tính sẽ được điện thoại tải về lưu trữ trong thư viện của máy và các bạn có thể tùy ý sử dụng.

Theo trải nghiệm của mình sau khi sử dụng tính năng Transfer File của Cốc Cốc thì có vẻ như nó vẫn chưa được hoàn thiện lắm. Bạn chỉ có thể chuyển các file đã tải về từ máy tính sang điện thoại chứ không thể làm ngược lại, các thao tác được thực hiện trên từng file nên khá mất thời gian. Hy vọng trong thời gian tới nhà phát triển Cốc Cốc sẽ có một bản nâng cấp hữu ích cho tính năng này nhằm khắc phục các nhược điểm đang có, hẳn sẽ rất tuyệt vời hơn đấy.
Xếp hạng 4.8/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật Có thể bạn thích