Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Ngày đăng:

Lượt xem: 636 lần

Dùng thử InstantView: Xem video Yotube có chế độ Minisreen, sóng nhạc…


InstantView là tiện ích sử dụng trên trình duyệt Chrome nhằm giúp người dùng tăng trải nghiệm khi xem video trên Yotube bằng những tính năng đặc biệt như: xem ngay mà không cần chuyển trang, chế độ phát Miniscreen, tạo sóng nhạc tự động

Nếu bạn là một người thường xuyên sử dụng dịch vụ Youtube để xem các video, phim, nghe nhạc thì sẽ rất quen thuộc với giao diện màu trắng đỏ của trang này. Tuy nhiên với những gì mà Youtube đang có vẫn chưa thể đáp ứng tốt 100% trải nghiệm của người dùng được, chẳng hạn như giao diện buồn chán dù đã cập nhật trở lại ; mỗi lần xem phải mở ra thêm 1 tab khác mới có thể tìm thêm video khác, thiết kế các tính năng như bình luận + thông tin video vẫn chưa hài hòa… Chính vì vậy mà một số nhà phát triển tiện ích đã cho ra đời những plugin hỗ trợ để tăng trải nghiệm cho người dùng qua các tính năng đặc biệt – một trong số đó có thể kể đến là InstantView.

Đúng như cái tên nghĩa Việt của nó InstantView (Chế độ xem nhanh), sau khi cài đặt chúng ta sẽ cảm nhận rõ rệt về sự tiện lợi mà nó mang lại. Dưới đây mình sẽ trên tay InstantView rồi giới thiệu cho các bạn từng tính năng một mà tiện ích này sở hữu.

1. Chế độ xem nhanh chóng

Sau khi cài đặt, sự thay đổi rõ rệt nhất chính là khi nhấn vào video trên Youtube để xem thì ngay lập tức sẽ có một trình phát hiển thị ngay trên màn hình thay vì phải chuyển trang như trước. Nếu bạn muốn bỏ qua, ngừng xem video hiện tại hãy nhấn ra khoảng trống bên ngoài thì trình phát sẽ được đóng lại rồi chúng ta có thể lựa chọn các video khác mà không cần tải trang web.

Hình ảnh 1x1.trans của Dùng thử InstantView: Xem video Yotube có chế độ Minisreen, sóng nhạc... tại HieuMobile

Ngoài ra nếu bạn muốn chức năng này không hoạt động, hãy nhấp vào tên thay vì nhấp vào ảnh thu nhỏ – như vậy là nó sẽ chuyển sang chế độ tải trang để xem video như cũ.

2. Giao diện phát thân thiện và nhiều tính năng hỗ trợ xem

Từ tính năng chế độ xem nhanh ở mục 1, giao diện phát của video sẽ hiện lên tự động mở video để bạn xem đồng thời sắp xếp lại các tính năng trông rất gọn mắt. Bên dưới trình phát là các thông tin của video bạn đang xem: tên, lượt xem, người đăng… và một vài tính năng đặc biệt mà InstantView cung cấp như:

 • REPEAT: Bật tắt tính năng tự động lặp lại video đang xem.
 • MINIMIZE: Chế độ xem màn hình nhỏ Miniscreen được kéo về một góc màn hình, rất giống như phiên bản ứng dụng Youtube trên điện thoại.

Hình ảnh 1x1.trans của Dùng thử InstantView: Xem video Yotube có chế độ Minisreen, sóng nhạc... tại HieuMobile

 • COMMENTS: Khi bấm vào, các bình luận người xem video được đưa về góc phải bên cạnh video. Tại đây bạn có thể lăn chuột để xem mà không cần load mở thêm như chế độ cũ.

Hình ảnh 1x1.trans của Dùng thử InstantView: Xem video Yotube có chế độ Minisreen, sóng nhạc... tại HieuMobile

 • VISUALISER: xem video dưới dạng sóng nhạc được tạo tự động, rất thích hợp khi nghe nhạc. Có tổng cộng 8 chế độ xem bao gồm: Dots, Iverijo, Plaid, VerticalBars, Quadratics, CircularBars, Travis và Analyser mỗi cái có cách hiển thị tần số âm thanh khác nhau, nhìn rất đẹp mắt nha mọi người.

Hình ảnh 1x1.trans của Dùng thử InstantView: Xem video Yotube có chế độ Minisreen, sóng nhạc... tại HieuMobile

3. Các cài đặt tiện lợi khác

Hình ảnh 1x1.trans của Dùng thử InstantView: Xem video Yotube có chế độ Minisreen, sóng nhạc... tại HieuMobile

Tại nút cài đặt hệ thống của tiện ích InstantView (bấm chuột trái video biểu tượng tiện ích), chúng ta sẽ được phép tùy chỉnh một vài mục khác cho phù hợp như:

 • Theme: Thay đổi nền trình phát video thành màu đen (dark) hoặc màu trắng (light)
 • Info Position: Chọn vị trí hiển thị tên và lượt xem video trên (top) hoặc dưới (bottom)
 • Compact View: Ẩn tên của các chức năng đặc biệt
 • Mini size: Điều chỉnh kích thước của trình phát video khi chuyển sang chế độ MINIMIZE
 • Mini Position: Điều chỉnh vị trí hiển thị của màn hình thu nhỏ khi chuyển sang chế độ MINIMIZE
 • Thumbnail Click Modifier: Lựa chọn hình thức kích hoạt chế độ xem nhanh, mặc định là click chuột vào ảnh thu nhỏ – bạn có thể thay thế bằng cách kết hợp chuột với các nút ALT, Ctrl, Shift
 • Visualiser Colors: Lựa chọn màu sắc hiển thị cho các chế độ xem sóng nhạc, có hẳn 1 bảng tập hợp toàn bộ màu cho bạn tùy ý điều chỉnh.

Chia sẻ bài viết Dùng thử InstantView: Xem video Yotube có chế độ Minisreen, sóng nhạc… lên Facebook Chia sẻ bài viết Dùng thử InstantView: Xem video Yotube có chế độ Minisreen, sóng nhạc… lên Google Plus


Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật
Có thể bạn thích