Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:13 10/10/2020

Dùng điện thoại điều khiển máy tính từ xa có hỗ trợ âm thanh với AweSun

Cùng chủ đề với :

Thời buổi công nghệ phát triển, việc dùng điện thoại để điều khiển máy tính đã không còn quá xa lạ với người dùng. Nhờ các công cụ đặc biệt, người dùng có thể dễ dàng biết được những gì diễn ra trên máy tính của mình hay thậm chí là làm việc mà không cần có mặt trực tiếp ở đó thông qua một chiếc điện thoại thông minh (smartphone). Không chỉ phục vụ công việc, tính năng trên còn rất hữu ích trong nhu cầu giải trí như treo acc cày game

HieuMobile từng giới thiệu đến các bạn khá nhiều công cụ hỗ trợ điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại nhưng mỗi loại đều có những hạn chế khác nhau. Và để giúp các bạn có thêm sự lựa chọn mới tốt hơn, trong bài viết này chúng tôi xin tiếp tục giới thiệu một công cụ mới ra mắt gần đây, được đánh giá khá cao và có những ưu điểm mà bạn khó có thể tìm thấy ở những công cụ khác… đó chính là AweSun.

AweSun là ứng dụng điều khiển và phản chiếu màn hình điện thoại, máy tính từ xa vừa ra mắt đầu năm 2020. Ứng dụng còn được biết đến với tính năng chơi game máy tính bằng smartphone bằng thao tác cảm ứng rất vượt trội. Đối với tính năng điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại của AweSun sẽ có những ưu điểm nổi bật như sau:

Hướng dẫn dùng điện thoại điều khiển máy tính từ xa bằng AweSun

1. Chuẩn bị

Bước 1: Trong lần đầu tiên sử dụng, bạn cần đăng ký một tài khoản bằng cách truy cập vào địa chỉ https://login.aweray.com/register (điện thoại hay máy tính đều được) . Tại đây nhập các thông tin cần thiết bao gồm: địa chỉ email, mật khẩu và tên tài khoản.

Sau khi hoàn tất bấm nút Create, khi có thông báo Success hiện lên là quá trình đăng ký đã thành công.

Bước 2: Tải về cài đặt ứng dụng AweSun cho cả 2 thiết bị bao gồm máy tính và điện thoại của bạn. AweSun hiện hỗ trợ hầu hết các nền tảng Android, iOS cho đến Windows, MAC.

2. Tiến hành sử dụng

Bước 1: Mở ứng dụng AweSun trên máy tính. Trong giao diện chính thuộc tính năng Remote Assist cùng các thông tin My Device ID và Passcode, bạn hãy giữ nguyên cửa sổ này.

Bước 2: Mở ứng dụng AweSun trên điện thoại, trong lần đầu tiên tiến hành Cho phép quyền truy cập thư viện tệp tin thiết bị và đăng nhập tài khoản mà bạn đã đăng ký.

Bước 3: Sau khi đăng nhập, chuyển sang tab Tìm kiếm rồi chọn mục Hỗ trợ. Tiếp đến nhập các thông tin yêu cầu từ giao diện ứng dụng AweSun trên máy tính, bao gồm:

Rồi bấm nút Kết nối. Chờ trong giây lát để 2 thiết bị kết nối với nhau. Khi giao diện màn hình máy tính bắt đầu hiển thị trên điện thoại là mọi thứ đã hoàn tất., bạn có thể sử dụng rồi đấy.

3. Các thao tác sử dụng

Mặc định giao diện màn hình máy tính sẽ hiển thị trên điện thoại theo chiều dọc, bạn có thể chuyển sang giao diện ngang (toàn màn hình) bằng cách:

Trong quá trình sử dụng, bạn có thể dùng thao tác thu phóng để hiển thị rõ các nội dung trên màn hình máy tính nếu chúng quá nhỏ. Đối với các khu vực điền, để nhập nội dung là văn bản bạn hãy bấm vào biểu tượng bàn phím. Chạm để nhấp chuột trái và chạm giữ để nhấp chuột phải.

Dưới đây là chú thích cho một số chức năng trong bảng điều khiển:

Ngoài ra còn có Chế độ màn hình với 3 tùy chọn:

Trên là tất cả những gì mà mình biết về tính năng điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại của Awesun. Bạn nghĩ sao về công cụ này? Nó có giúp ích bạn trong quá trình làm việc, giải trí? Hãy chia sẻ cảm nhận qua bình luận dưới nhé.Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Mẹo tạm ẩn hình ảnh, video bất kỳ trong Google Photos

Ẩn hình ảnh, video là một tính năng khá quen thuộc thường có trong các ứng dụng thư viện của smartphone. Tuy nhiên điều đáng tiếc là Google Photos chưa trang bị tính năng này....


11 giờ trước 19 lượt xem

Cách tra cứu hóa đơn tiền điện hàng tháng sớm hơn bằng Zalo

Thay vì chờ nhân viên điện lực gửi thông báo hóa đơn sắp tới bạn có thể biết sớm số tiền sắp thanh toán, chi trả tiền điện của tháng này là bao nhiêu bằng...


16 giờ trước 18 lượt xem

Thủ thuật xem những nội dung đã bị bôi đen trong hình ảnh

Với những hình ảnh thường là ảnh chụp màn hình nhưng có chứa các nội dung riêng tư như tin nhắn hay thông tin cá nhân như số điện thoại, địa chỉ, số tài khoản...


21 giờ trước 40 lượt xem

Cách xem thống kê dung lượng RAM đã sử dụng cho Samsung

RAM là tên gọi tắt của từ Random Access Memory hay gọi là bộ nhớ truy cập tạm thời có vai trò quan trọng khi chạy tác vụ trên smartphone. Khác với ROM được dùng...


2 ngày trước 30 lượt xem

Cách tìm tên bài hát theo giai điệu không cần nhớ lời hay đoạn âm thanh

Hiện nay để biết tên của một bài hát khi vô tình nghe ở đâu đó không hề khó, chỉ cần bạn viết một đoạn trong lời bài hát vào công cụ tìm kiếm Google...


3 ngày trước 43 lượt xem