Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:13 10/10/2020

Dùng điện thoại điều khiển máy tính từ xa có hỗ trợ âm thanh với AweSun

Cùng chủ đề với :

Thời buổi công nghệ phát triển, việc dùng điện thoại để điều khiển máy tính đã không còn quá xa lạ với người dùng. Nhờ các công cụ đặc biệt, người dùng có thể dễ dàng biết được những gì diễn ra trên máy tính của mình hay thậm chí là làm việc mà không cần có mặt trực tiếp ở đó thông qua một chiếc điện thoại thông minh (smartphone). Không chỉ phục vụ công việc, tính năng trên còn rất hữu ích trong nhu cầu giải trí như treo acc cày game

HieuMobile từng giới thiệu đến các bạn khá nhiều công cụ hỗ trợ điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại nhưng mỗi loại đều có những hạn chế khác nhau. Và để giúp các bạn có thêm sự lựa chọn mới tốt hơn, trong bài viết này chúng tôi xin tiếp tục giới thiệu một công cụ mới ra mắt gần đây, được đánh giá khá cao và có những ưu điểm mà bạn khó có thể tìm thấy ở những công cụ khác… đó chính là AweSun.

AweSun là ứng dụng điều khiển và phản chiếu màn hình điện thoại, máy tính từ xa vừa ra mắt đầu năm 2020. Ứng dụng còn được biết đến với tính năng chơi game máy tính bằng smartphone bằng thao tác cảm ứng rất vượt trội. Đối với tính năng điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại của AweSun sẽ có những ưu điểm nổi bật như sau:

Hướng dẫn dùng điện thoại điều khiển máy tính từ xa bằng AweSun

1. Chuẩn bị

Bước 1: Trong lần đầu tiên sử dụng, bạn cần đăng ký một tài khoản bằng cách truy cập vào địa chỉ https://login.aweray.com/register (điện thoại hay máy tính đều được) . Tại đây nhập các thông tin cần thiết bao gồm: địa chỉ email, mật khẩu và tên tài khoản.

Sau khi hoàn tất bấm nút Create, khi có thông báo Success hiện lên là quá trình đăng ký đã thành công.

Bước 2: Tải về cài đặt ứng dụng AweSun cho cả 2 thiết bị bao gồm máy tính và điện thoại của bạn. AweSun hiện hỗ trợ hầu hết các nền tảng Android, iOS cho đến Windows, MAC.

2. Tiến hành sử dụng

Bước 1: Mở ứng dụng AweSun trên máy tính. Trong giao diện chính thuộc tính năng Remote Assist cùng các thông tin My Device ID và Passcode, bạn hãy giữ nguyên cửa sổ này.

Bước 2: Mở ứng dụng AweSun trên điện thoại, trong lần đầu tiên tiến hành Cho phép quyền truy cập thư viện tệp tin thiết bị và đăng nhập tài khoản mà bạn đã đăng ký.

Bước 3: Sau khi đăng nhập, chuyển sang tab Tìm kiếm rồi chọn mục Hỗ trợ. Tiếp đến nhập các thông tin yêu cầu từ giao diện ứng dụng AweSun trên máy tính, bao gồm:

Rồi bấm nút Kết nối. Chờ trong giây lát để 2 thiết bị kết nối với nhau. Khi giao diện màn hình máy tính bắt đầu hiển thị trên điện thoại là mọi thứ đã hoàn tất., bạn có thể sử dụng rồi đấy.

3. Các thao tác sử dụng

Mặc định giao diện màn hình máy tính sẽ hiển thị trên điện thoại theo chiều dọc, bạn có thể chuyển sang giao diện ngang (toàn màn hình) bằng cách:

Trong quá trình sử dụng, bạn có thể dùng thao tác thu phóng để hiển thị rõ các nội dung trên màn hình máy tính nếu chúng quá nhỏ. Đối với các khu vực điền, để nhập nội dung là văn bản bạn hãy bấm vào biểu tượng bàn phím. Chạm để nhấp chuột trái và chạm giữ để nhấp chuột phải.

Dưới đây là chú thích cho một số chức năng trong bảng điều khiển:

Ngoài ra còn có Chế độ màn hình với 3 tùy chọn:

Trên là tất cả những gì mà mình biết về tính năng điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại của Awesun. Bạn nghĩ sao về công cụ này? Nó có giúp ích bạn trong quá trình làm việc, giải trí? Hãy chia sẻ cảm nhận qua bình luận dưới nhé.Xếp hạng 3/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Biến ảnh chụp chân dung thành nhân vật phim hoạt hình 3D cực độc

Tuy không phải quá phổ biến nhưng hẳn bạn cũng đã ít nhất một lần được xem phim hoạt hình 3D rồi phải không. Khác với phim hoạt hình thông thường, các nhân vật trong...


22 giờ trước 45 lượt xem

Cách đổi tiêu đề, mô tả và hình ảnh cho liên kết chia sẻ Facebook

Như các bạn cũng biết, sau khi đăng một đường dẫn liên kết hay còn gọi là địa chỉ web lên Facebook chúng ta sẽ có một bài đăng có liên kết chia sẻ bao...


3 ngày trước 59 lượt xem

Cách xóa tất cả bài đăng trên tài khoản Facebook nhanh và dễ dàng nhất

Tùy theo thói quen và thời gian sử dụng mà số lượng bài đăng trên tài khoản Facebook của mỗi người sẽ khác nhau. Gần đây mình nhận được yêu cầu của một bạn muốn...


15-01-2021 71 lượt xem

Thêm tính năng đóng tất cả ứng dụng cùng lúc bằng cử chỉ cho iPhone

Không giống như Android, các thiết bị iOS như iPhone hiện vẫn chưa cung cấp tính năng đóng tất cả ứng dụng đang mở cùng lúc. Thay vào đó người dùng cần đóng lần lượt...


14-01-2021 67 lượt xem

Cách kiểm tra khả năng chống nước cho điện thoại iPhone, Android

Một số dòng smartphone Android lẫn iPhone hiện nay có khả năng chống nước, tuy nhiên tính năng này không nằm trong chính sách bảo hành của hầu hết nhà sản xuất. Điều này nghĩa...


13-01-2021 86 lượt xem