Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 09:56 13/06/2022

Đừng đánh giá độ chai pin iPhone qua số phần trăm Dung lượng tối đa !

Kể từ sau vụ việc bị người dùng phát hiện âm thầm giảm hiệu năng trên iPhone đời cũ, Apple đã cho ra mắt một tính năng mới giúp người dùng theo dõi tình trạng sức khỏe pin mang tên Dung lượng tối đa.

Đối với một viên pin mới hoàn toàn, Dung lượng tối đa sẽ đạt mức 100% và đây mức cung cấp hiệu năng tốt nhất cho thời gian sử dụng lâu nhất.

Sau một thời gian sử dụng, tùy thuộc vào số lần sạc ngày càng nhiều, mức phần trăm của Dung lượng tối đa sẽ giảm dần. Khi đó hiệu năng cung cấp bởi viên pin ngày càng giảm, số giờ sử dụng sau khi sạc đầy sẽ rút ngắn hơn so với ban đầu.

Với công dụng như trên đồng thời được cung cấp bởi hệ điều hành nên tính năng Dung lượng tối đa thường được nhiều người dùng luôn tin tưởng. Thậm chí trở thành một trong những tiêu chí hàng đầu khi chọn mua iPhone cũ.

Tuy nhiên không phải lúc nào kết quả kiểm tra trong tính năng Dung lượng tối đa đều chính xác. Nhất là trên những chiếc iPhone cũ.

Bởi vì trong thời gian gần đây, trên hội nhóm các thợ sữa chữa đang phản ánh về tình trạng những chiếc iPhone cũ bị phù phép số phần trăm trong tính năng Dung lượng tối đa.

Cụ thể trên thị trường hiện nay xuất hiện một loại cổ cáp rời tích hợp chip có khả năng tạo phần trăm pin ảo cho iPhone.

Với cổ cáp thần thánh này, người ta có thể điều chỉnh mức phần trăm ảo trong Dung lượng tối đa tùy ý mà không bị hệ điều hành phát hiện. Ví dụ như 80-85% thành 90-95% hoặc thậm chí 100% cũng được.

Ngoài ra còn có một phương pháp khác gọi là sàng cổ cáp pin. Khi đó người ta sẽ dùng công nghệ cắt ghép cổ cáp từ viên pin zin sau đó hàn vào viên pin khác.

Điểm chung của 2 phương pháp trên đều có tác dụng làm thay đổi số phần trăm pin trong Dung lượng tối đa. Nhờ đó dễ dàng qua mắt được người dùng để bán những chiếc iPhone cũ đã qua sửa chữa hoặc hàng dựng với giá trị cao tương đương iPhone zin nguyên bản.

Chính vì vậy khi chọn mua iPhone cũ, bạn không quá tin tưởng vào số phần trăm trong Dung lượng tối để đánh giá mức độ chai pin. Rất dễ mua lầm đấy nhé.

Nếu bạn là một người không có kinh nghiệm thì tốt hơn hết nên chọn mua iPhone cũ tại các đơn vị có tiếng, hỗ trợ bảo hành. Có thể giá cả sẽ đắt hơn một chút nhưng chất lượng được đảm bảo, yên tâm hơn khi sử dụng.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Mới cập nhật

Đăng ký tài khoản và thêm thẻ ATM trên HDBank Mobile Banking

Tương tự Agribank và các ngân hàng khác, HDBank cũng cung cấp dịch vụ ngân hàng điện tử (E Banking) qua 3 sản phẩm: SMS Banking, Mobile Banking và Internet Banking. Trong đó Mobile Banking...


15 giờ trước 20 lượt xem

Chia màn hình TikTok, Shopee và mọi ứng dụng khác cho Samsung

Tương tự các dòng smartphone Android khác, Samsung cũng có tính năng Chia màn hình (Split Screen) để mở 2 ứng dụng cùng lúc với thao tác sử dụng rất đơn giản. Các bạn chỉ...


3 ngày trước 87 lượt xem

Tình trạng lock FPS, giảm độ sáng trên Xiaomi do Joyose và Tiết kiệm pin

Nhằm kiểm soát nhiệt độ trên thiết bị cũng như hạn chế ảnh hưởng đến tuổi thọ phần cứng, không chỉ Samsung mà Xiaomi cũng áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để hạn chế...


3 ngày trước 96 lượt xem

Chỉnh ảnh làm đẹp tóc, ghép mái ngố với ứng dụng Xingtu

Xingtu (醒图) là một trong những ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh Trung Quốc được các bạn trẻ Việt Nam sử dụng rất phổ biến trong thời gian gần đây. Bên cạnh hàng loạt các...


25-06-2022 106 lượt xem

Mẹo đưa icon ứng dụng ra giữa Taskbar không cần phần mềm cho Windows 10

Thông thường các icon ứng dụng đang mở và đã được ghim (Pin) trên Windows 10 sẽ được dồn về góc trái thanh Taskbar. Thế nhưng nếu bạn muốn di chuyển chúng ra giữa như...


25-06-2022 57 lượt xem