Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Ngày đăng:

Lượt xem: 3.7K lần

Đổi giao diện tất cả trang web thành màu đen để sử dụng ban đêm


Chỉ vài thao tác đơn giản trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn đổi giao diện của tất cả trang web từ màu trắng thành màu đen tránh gây chói mắt khi sử dụng máy tính ban đêm bằng trình duyệt Google Chrome.

Đối với những ai thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng màn hình máy tính về đêm chắc chắn sẽ cảm thấy mắt mình bị chói lóa vô cùng khó chịu mặc dù đã điều chỉnh độ sáng xuống mức tối thiểu. Tất cả chỉ thoải mái hơn khi diện tích màu trắng trên giao diện các trang web được thu hẹp hoặc chúng ta chủ động di chuyển sang các trang web có màu tối hơn chẳng hạn như màu đen. Thậm chí có những người còn ước rằng phải chi tất cả các trang web đều có giao diện nền là màu đen thì dễ chịu quá rồi.

Ban đêm bạn thích xem Youtube ở giao diện màu trắng (trái) hay màu đen (phải) ?

Ban đêm bạn thích xem Youtube ở giao diện màu trắng (trái) hay màu đen (phải) ?

Hiểu rõ vấn đề trên, nhiều giải pháp đã đặt ra như các trang web được thiết kế với giao diện nền đen hoặc tự động thay đổi giao diện 2 phù hợp cho ban ngày hay ban đêm. Chẳng hạn như Youtube mới đây cũng bắt đầu đưa vào sử dụng tính năng cho phép người dùng tùy ý thay đổi giao diện thành màu đen bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên đó chỉ là những con số rất nhỏ sử dụng giao diện nền đen trong hàng triệu trang web hiện nay, vì khá nhiều nguyên nhân trong đó nhất là yếu tố thẩm mỹ. Ví dụ như trình duyệt Google Chrome tới nay vẫn chưa có chế độ ban đêm trong khi lượng người sử dụng phần mềm này rất nhiều.

Không phải trang web nào cũng có nền đen, đồng thời Google Chrome chưa hỗ trợ tính năng chế độ ban đêm

Mặc dù vậy, cũng không phải là không có cách – khi mà một tiện ích dành riêng cho trình duyệt Chrome ra đời mang tên Care Your Eyes (Bảo vệ đôi mắt bạn) giúp người dùng chủ động thay đổi giao diện nền cho mọi trang web trở thành các màu tối. Thông tin chi tiết và cách sử dụng tiện ích Care Your Eyes đã được HieuMobile cập nhật bên dưới.

Sau khi cài đặt, Care Your Eyes sẽ xuất hiện bên góc trình duyệt với biểu tượng mắt kính màu xanh.

Hình ảnh 1x1.trans của Đổi giao diện tất cả trang web thành màu đen để sử dụng ban đêm tại HieuMobile

Mặc định chế độ nền tối cho mọi trang web sẽ không được kích hoạt, nếu bạn muốn sử dụng chỉ cần chọn chuột trái vào biểu tượng mắt kính trên > chuyển dấu tích sang ô Blacklist mode là xong.

Hình ảnh 1x1.trans của Đổi giao diện tất cả trang web thành màu đen để sử dụng ban đêm tại HieuMobile

Ngay lập tức, trang web bạn đang xem và toàn bộ các trang web khác đều sẽ được hiên thị dưới dạng phông nền màu đen. Mặc dù là nền đen nhưng các nội dung của trang web không bị ảnh hưởng vì chúng sẽ tự động chuyển thành các màu khác như màu chữ là màu xám, các nút liên kết thì thành màu cam… Nói chung tất cả sẽ biến thành những màu tối để thuận tiện cho việc quan sát của bạn nhất.

Dưới đây là một số trang web sau khi kích hoạt chế độ Blacklist mode từ tiện ích Care Your Eyes:

Giao diện Facebook trở thành màu đen

Giao diện Facebook trở thành màu đen

Trang chủ Youtube với các video hiển thị trên nền đen độc đáo

Trang chủ Youtube với các video hiển thị trên nền đen độc đáo

Trang chủ HieuMobile cũng được tùy biến các màu nền khá hợp lý

Trang chủ HieuMobile cũng được tùy biến các màu nền khá hợp lý

Có thể thấy, sự thay đổi từ giao diện nền màu trắng sáng chói đã trở thành các màu tối như đen, xám, cam… tạo sự dễ chịu cho mắt khi quan sát. Care Your Eyes thật đúng với cái tên của mình (Bảo vệ đôi mắt bạn) khi mà chúng ta không còn phải lo lắng vì ánh sáng trên màn hình làm hại mắt mình nữa, tất cả sẽ trở thành một màu đen ấm áp dịu nhẹ. Nếu bạn chưa biết thì giao diện nền đen cũng giúp thiết bị tiết kiệm PIN rất hiệu quả nữa đấy.


Chia sẻ bài viết Đổi giao diện tất cả trang web thành màu đen để sử dụng ban đêm lên Facebook Chia sẻ bài viết Đổi giao diện tất cả trang web thành màu đen để sử dụng ban đêm lên Google Plus


Xếp hạng 4.99/5 (5 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Khuyến khích sử dụng tiếng Việt có dấu, không chấp nhận ngôn ngữ teenMới cập nhật

Cách cập nhật phiên bản mới nhất cho Windows 10

Như các bạn đã biết, theo thời gian Windows 10 liên tục được Microsoft bổ sung các bản cập nhật để hoàn thiện hơn đồng thời nhắc nhở người dùng nâng cấp thông qua tính...


6 giờ trước 13 lượt xem
Có thể bạn thích