Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:16 12/05/2019

Hướng dẫn thay đổi Font chữ trên điện thoại Android

Cùng chủ đề với :

Như chúng ta đã biết điện thoại Android trở nên hấp dẫn và thu hút nhiều người sử dụng chính là do các loại điện thoại này cho phép chúng ta chỉnh sửa rất nhiều thứ trong hệ thống đặc biệt điện thoại Android còn cho phép chúng ta thay đổi Font chữ mặc định thành nhiều Font chữ khác nhau tuỳ ý. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách đổi Font chữ trên điện thoại Android đã Root bằng 2 ứng dụng đó là Font InstalleriFont.

1. Thay đổi Font chữ điện thoại Android bằng ứng dụng Font Installer

Hiện nay khi nhắc đến Font chữ cho điện thoại Android thì người ta thường nhớ đến ngay ứng dụng Font Installer vì nó là một ứng dụng dễ sử dụng. Với ứng dụng này bạn có thể xem trước Font chữ trước khi thay đổi nhằm giúp người sử dụng lựa chọn cho mình một Font chữ ưng ý.

Hướng dẫn thay đổi Font chữ trên điện thoại Android

Sau đây là các bước hướng dẫn để có thể thay đổi Font chữ trên điện thoại Android.

Bước 1: Tải và cài đặt >> Font Installer << sau đó khởi động lên tiếp theo nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc trên bên phải màn hình đó chính là Menu.

Bước 2: Sao lưu dữ liệu gốc của điện thoại trước khi đổi Font chữ đề phòng trường hợp Font chữ bị lỗi bằng cách: Chọn ‘Backup / Restore’, chọn ‘Backup’. Bạn ‘Allow’ nếu Superuser hoặc SuperSU yêu cầu.

Bước 3: Chuyển đến Tab Local và dẫn đường đến File TTF mà bạn đã chép vào máy.

Bước 4: Chọn File TTF muốn sử dụng. Khi của sổ Pop-up hiện lên chọn Install để cho nó thành Font chữ mặc định của hệ thống, và bạn cũng có thể xem trước bằng cách nhấn vào nút Preview.

Bước 5: Khi bạn đồng ý thay đổi thì ứng dụng sẽ yêu cầu khỏi độn lại máy chọn vào Yes để khởi động lại máy. đợi vài giây khi máy khởi động lại và xem thành quả.

Lưu ý: Những bước trên chỉ áp dụng cho máy có sẵn Font chữ TTF

2. Cách sử dụng iFont để thay đổi Font chữ cho điện thoại Android

Sau đây chúng ta sẽ thay đổi Font chữ bằng ứng dụng iFont. Ứng dụng này tương tự như ứng dụng Font Installer nó cũng có duy nhất một chức năng thay đổi Font chữ. Ngay sau đây Hieumobile sẽ hướng dẫn cho các bạn sử dụng ứng dụng này cũng như thay đổi Font chữ cho điện thoại của mình.

Hướng dẫn thay đổi Font chữ trên điện thoại Android

Bước 1: Cũng như ở trên các bạn cũng phải tải ứng dụng >> iFont << sau đó mở ứng dụng lên chọn vào Tab Online.

Bước 2: Chọn Font chữ bạn thích, nhấn vào Download sau đó chọn Set chúng ta sẽ tiến hành đổi Font chữ Online bắt buột phải có kết nối Internet để tải Font chữ.

Bước 3: Nếu có thông báo System Mode thì bạn đã tạm thời thành công bạn chỉ việc chọn OK sau đó khởi động lại máy là đã chính thức thay đổi Font chữ.

Với 2 cách hướng dẫn thay đổi Font chữ cho điện thoại Android như trên thì chắc chắc sẽ giúp các bạn dễ dàng thay đổi Font chữ cho điện thoại của mình mà không cần phải có thêm bất cứ thiết bị hỗ trợ nào. Từ nay các bạn không còn phải sử dụng những Font chữ cổ điển nữa.
Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách chọn giới tính người chơi game cùng khi ghép nối trong Hago

Hago là một trong những mạng xã hội mini game được yêu thích nhất trên smartphone hiện nay. Không chỉ có hệ thống trò chơi đa dạng, Hago còn là nơi để người chơi có...


23 giờ trước 13 lượt xem

Cải thiện tốc độ đọc ghi cho USB trên Windows 10 bằng thiết lập này

Nhằm giúp người dùng có thể rút nóng USB một cách nhanh chóng và an toàn mà không cần phải thực hiện các thao tác ngắt kết nối như trước, kể từ bản cập nhật...


1 ngày trước 13 lượt xem

Cách quản lý tất cả Fanpage đã thích và đang theo dõi trên Facebook

Đã là một người dùng Facebook thì hầu hết chúng ta đều thích hoặc theo dõi ít nhất vài Fanpage hay còn gọi là Trang với nhiều chủ đề khác nhau. Việc bấm nút Thích...


2 ngày trước 27 lượt xem

Cách đổi trình duyệt mặc định khác thay thế Safari cho iPhone, iPad

Như các bạn đã biết, Safari là ứng dụng trình duyệt hỗ trợ truy cập web do Apple phát triển dành riêng cho các thiết bị iOS như iPhone và iPad. Không giống như Android,...


2 ngày trước 24 lượt xem

Cách dọn dẹp dữ liệu ẩn trong bộ nhớ điện thoại Android sạch sẽ nhất

Sau một thời gian sử dụng, điện thoại của bạn sẽ bị đầy bộ nhớ khiến việc lưu trữ dữ liệu và cài đặt ứng dụng mới gặp khó khăn. Lúc này bạn bắt đầu...


3 ngày trước 47 lượt xem