Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:17 24/04/2018

Điểm mặt 3 tính năng của Facebook gây hao pin nhất trên điện thoại

Cùng chủ đề với :

Điện thoại di động thông minh nói chung và Android, iOs hay Windowphone – tất cả hệ điều hành hiện nay đều có một khuất mắt khi sử dụng Facebook đó chính là việc ứng dụng này đã tốn rất nhiều Pin. Facebook không chỉ được biết tới là một ứng dụng có khả năng chiếm phần lớn dung lượng lưu trữ mà nó còn là một con quỷ hút năng lượng cực kỳ lớn trên điện thoại. Tuy nhiên vì nhu cầu sử dụng nên chúng ta đành sống chung với lũ, cũng như tìm ra những giải pháp để chống chịu khả năng hút pin của Facebook.

Hình ảnh SdYReF4 của Điểm mặt 3 tính năng của Facebook gây hao pin nhất trên điện thoại tại HieuMobile

Dưới đây là 03 tính năng đã khiến Facebook gây hao pin trên điện thoại của bạn, hãy cùng HieuMobile tìm hiểu để khắc phục nhé.

Tự động phát video

Tính năng tự động phát video của Facebook sẽ giúp bạn có thể xem các video ngay bên ngoài dòng thời gian mà không cần phải bấm vào trong, tuy nhiên điểm hạn chế của nó cũng có chính là gây hao pin khi điện thoại của bạn lại phải duy trì kết nối mạng để tải video. Bên cạnh đó nếu bạn đang dùng các gói cước di động như 3G, 4G với giá thành đắt đỏ kèm theo dung lượng ít ỏi – nếu sử dụng tính năng này trong mấy chốc tài khoản sẽ sạch sành sanh đấy.

Chính vì vậy mà HieuMobile khuyến khích chỉ nên xem những video mà bạn muốn xem, do đó mà cũng nên tắt chức năng Tự Động Phát Video trên Facebook ngay bây giờ bằng cách sau:

Hình ảnh Jqsh7Yo của Điểm mặt 3 tính năng của Facebook gây hao pin nhất trên điện thoại tại HieuMobile

Định vị GPS trên Facebook

Như các bạn đã biết, chức năng định vị GPS trên Facebook giúp bạn có thể nhận biết bạn bè đang ở xung quanh đang ở đâu – cách bạn bao nhiêu Km… Tuy nhiên trong lúc sử dụng Facebook thông thường thì rất ít ai quan tâm, sử dụng tính năng này – mà nó lại là nguyên nhân khiến điện thoại của bạn hao pin vì phải duy trì kết nối liên tục. Vậy tội gì mà không tắt nó đi?

Hình ảnh bAmOqFt của Điểm mặt 3 tính năng của Facebook gây hao pin nhất trên điện thoại tại HieuMobile

Lưu ý: khi tắt chức năng định vị GPS trên điện thoại, các chức năng định vị của các ứng dụng khác (Zalo Tìm Quanh Đây, Google Map…) sẽ bị tạm ngưng cho đến khi bạn cho phép hoạt động trở lại.

Facebook chạy ngầm

Đúng như cái tên, tính năng này sẽ giúp bạn biết được các thông báo đến từ Facebook cũng như duy trì trạng thái trực tuyến của tài khoản bạn lâu dài. Dĩ nhiên thì điều đó cũng có cái hại, chính là việc duy trì liên tục như vậy sẽ ảnh hưởng đến mức tiêu hao nguyên liệu từ pin.

Từ bây giờ bạn hãy tắt tính năng chạy ngầm của Facebook đi bằng cách:

Hình ảnh Xd72hnx của Điểm mặt 3 tính năng của Facebook gây hao pin nhất trên điện thoại tại HieuMobile

Với những nguyên nhân và cách khắc phục trên, bạn đã thuần hóa được con quỷ hút máu Pin mang tên Facebook cũng như dễ dàng sử dụng nó mà không hề lo đến việc mau hết pin rồi đó.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Chia sẻ thêm 2 công cụ tăng dung lượng WARP+ VPN 1.1.1.1 miễn phí

Như các bạn đã biết, WARP+ VPN 1.1.1.1 là ứng dụng cung cấp mạng riêng ảo được chúng ta chuyên dùng để truy cập các trang web bị chặn, cải thiện tốc độ tải xuống...


8 giờ trước 30 lượt xem

Mời tải bộ hình nền 2 dải màu cực độc dành riêng cho iPhone

Không giống các hình nền trước đây mà chúng ta từng biết, các hình nền 2 dải màu được thiết kế theo phong cách Duo Color có 2 phần màu sắc riêng biệt nằm song...


13 giờ trước 44 lượt xem

Kiểm tra và khắc phục lỗi máy tính không nhận đủ RAM cho Windows 10

Không nhận đủ RAM là một lỗi khá thường gặp trên máy tính với nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó phổ biến là do phần mềm và phần cứng. Khi máy tính không nhận...


1 ngày trước 38 lượt xem

Biến ảnh chụp chân dung thành nhân vật phim hoạt hình 3D cực độc

Tuy không phải quá phổ biến nhưng hẳn bạn cũng đã ít nhất một lần được xem phim hoạt hình 3D rồi phải không. Khác với phim hoạt hình thông thường, các nhân vật trong...


2 ngày trước 73 lượt xem

Cách đổi tiêu đề, mô tả và hình ảnh cho liên kết chia sẻ Facebook

Như các bạn cũng biết, sau khi đăng một đường dẫn liên kết hay còn gọi là địa chỉ web lên Facebook chúng ta sẽ có một bài đăng có liên kết chia sẻ bao...


15-01-2021 82 lượt xem