Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 10:56 25/09/2020

Đem thanh tìm kiếm Google ra màn hình chính Android và iPhone

Cùng chủ đề với :

Như các bạn đã biết, Google là một công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Với Google, bạn có thể tra cứu bất kỳ thông tin hoặc dữ liệu nào từ internet bao gồm: văn bản, hình ảnh, video, bản đồ, tin tức… cho đến chuyến bay, khách sạn, nhà nghỉ… Và chắc hẳn bạn cũng đến trang web này từ hàng triệu kết quả tìm kiếm của Google phải không nào?

Thông thường để sử dụng công cụ tìm kiếm Google trên smartphone, bạn cần mở một trình duyệt web bất kỳ để truy cập vào trang chủ của Google có địa chỉ là google.com.vn rồi nhập từ khóa cần tìm kiếm. Tuy nhiên ít ai biết được rằng chúng ta hoàn toàn có thể đem công cụ tìm kiếm Google ra màn hình chính smartphone cực nhanh mà không cần đến các ứng dụng trình duyệt.

2 kiểu thanh tìm kiếm Google trên màn hình chính iPhone khá bắt mắt

Trước đây tính năng đem thanh công cụ tìm kiếm Google ra màn hình chính chỉ dành cho smartphone Android. Thế nhưng mới đây trong phiên bản iOS 14, các dòng iPhone, iPad cũng được hỗ trợ với tính năng tương tự và đẹp mắt hơn. Nhân dịp này, HieuMobile xin thực hiện bài hướng dẫn dành cho những bạn chưa biết hoặc đã từng được sử dụng nhưng vì vô tình xóa mất có thể bổ sung lại tính năng hữu ích này.

Hướng dẫn đem công cụ tìm kiếm Google ra màn hình chính smartphone

1. Đối với Xiaomi

Bước 1: Tại màn hình chính, chạm giữ khoảng trống bất kỳ trong vài giây và chọn mục Tiện ích.

Bước 2: Cuộn xuống dưới tìm đến mục Google rồi bấm vào thanh Tìm kiếm.

Bước 3: Khi thanh tìm kiếm được thêm vào màn hình, chạm giữ rồi di chuyển nó đến vị trí phù hợp và bấm Hoàn tất để lưu lại cũng như thoát giao diện chỉnh sửa.

2. Đối với Samsung

Bước 1: Tại màn hình chính, chạm giữ khoảng trống bất kỳ trong vài giây và chọn mục Widget.

Bước 2: Trong danh sách widget, tìm chọn mục Google. Trong các widget của Google, bạn chạm giữ vào thanh tìm kiếm 4×1 rồi di chuyển ra ngoài. Vậy là xong thanh tìm kiếm Google sẽ được mang ra màn hình chính.

3. Đối với Oppo, Realme

Bước 1: Tại màn hình chính, chạm giữ khoảng trống bất kỳ trong vài giây và chọn mục Tiện ích.

Bước 2: Lướt qua phải tìm chọn mục Tìm kiếm 5×1. Ngay sau đó thanh tìm kiếm sẽ được đem ra màn hình chính, bạn chỉ cần chạm giữ để di chuyển nó đến vị trí phù hợp rồi bắt đầu sử dụng mà thôi.

4. Đối với iPhone, iPad

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Google (Apple Store), nếu đã cài đặt bỏ qua bước này.

Bước 2: Chạm giữ vào khoản trống bất kỳ ở màn hình chính trong vài giây cho các biểu tượng lắc lư. Tiếp đến bấm vào biểu tượng dấu cộng ở góc trái, trong danh sách tiện ích cuộn xuống tìm chọn Google.

Bước 3: Chọn kiểu thanh tìm kiếm Google mà bạn cảm thấy phù hợp rồi bấm nút Thêm tiện ích.

Đến đây thanh tìm kiếm Google đã xuất hiện trên màn hình chính iPhone, iPad của bạn. Việc bạn cần làm là chạm giữ rồi di chuyển nó đến vị trí phù hợp rồi sử dụng mà thôi.Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tắt bản xem trước tin nhắn Messenger trong ứng dụng Facebook

Gần đây ứng dụng Facebook trên smartphone vừa bổ sung một tính năng mới giúp người dùng không bị bỏ lỡ các tin nhắn từ Messenger. Cụ thể khi có tin nhắn mới được gửi...


4 giờ trước 21 lượt xem

Cách chọn và thay đổi ổ đĩa lưu dữ liệu cho ứng dụng trên Windows 10

Mặc định khi cài đặt phần mềm, ứng dụng hoặc game cho máy tính Windows 10 thì mặc định ổ đĩa C sẽ luôn được chọn là vị trí lưu trữ dữ liệu. Trong khi...


1 ngày trước 37 lượt xem

Thiết lập tự động bắt máy cuộc gọi đến cho các dòng iPhone

Tự động bắt máy cuộc gọi đến là một tính năng khá hữu ích mà hầu hết các dòng điện thoại hiện nay đều trang bị. Nhờ có tính năng này chúng ta có thể...


23-01-2021 92 lượt xem

Hướng dẫn đổi tên hàng loạt file cùng lúc cho mọi điện thoại Android

Đổi tên tệp tin như hình ảnh, video, âm thanh, tài liệu…. chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Mặc dù nhu cầu đổi tên tệp tin trên điện...


23-01-2021 78 lượt xem

Lỗi mất kết nối Bluetooth giữa smartphone với các thiết bị đeo

Như các bạn đã biết, các thiết bị đeo như đồng hồ thông minh hay vòng đeo tay thông minh hiện nay thường được kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth. Điều này giúp...


22-01-2021 99 lượt xem