Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:01 11/11/2020

Cài màn hình chờ AMOLED giống Samsung cho mọi máy Android

Các dòng smartphone do Samsung sản xuất thường có một tính năng đặc biệt mà smartphone hãng khác phải ghen tị đó chính là Always On Display. Đây là tính năng có thể tạo màn hình chờ để hiển thị các thông tin ngày, giờ, thời tiết, tin nhắn, cuộc gọi nhỡ… thậm chí phiên bản One UI cập nhật trong năm 2019 còn có thêm các biểu tượng truy cập ứng dụng nhanh nữa. Nếu bạn dùng smartphone của hãng khác nhưng lại “trót yêu”” tính năng Always On Display của Samsung thì nên tham khảo nội dung dưới đây.

Tạo một màn hình chờ cho điện thoại Android tương tự như tính năng Always On Display của Samsung rất dễ dàng
Tạo một màn hình chờ cho điện thoại Android tương tự như tính năng Always On Display của Samsung rất dễ dàng

Trong bài viết này mình xin chia sẻ cách mang Always On Display của Samsung cũng như màn hình chờ đồng thời có thể tùy biến đẹp hơn nữa lên mọi dòng máy Android nhé. Trước hết mời các bạn xem thử một số mẫu màn hình chờ mà mình đã tạo, có vẻ hơi tối nhưng dĩ nhiên nếu màn hình chờ quá sáng và phải hoạt động liên tục thì rất hao PIN phải không nào.

3 mẫu màn hình chờ cho Android được tạo bằng ứng dụng Amoled
3 mẫu màn hình chờ cho Android được tạo bằng ứng dụng Amoled
Kiểu màn hình chờ mặc định và Samsung One UI
Kiểu màn hình chờ mặc định và như Samsung One UI

Hướng dẫn cài đặt màn hình chờ cho mọi điện thoại Android

Bước 1: Các bạn truy cập vào liên kết bên dưới để tải về điện thoại mình ứng dụng Amoled (dành riêng cho thiết bị Android)

Bước 2: Sau khi cài đặt hoàn tất, lần đầu mở ứng dụng nó sẽ yêu cầu bạn cấp 4 quyền để hoạt động bao gồm: hiển thị trên ứng dụng khác, sửa đổi cài đặt hệ thống, gọi điện và quản lý cuộc gọi điện thoại, truy cập thông báo.

Hướng dẫn cài đặt màn hình chờ cho mọi điện thoại Android

Bạn hãy bấm nút ALLOW NOW sau đó chấp nhận lần lượt hết 4 quyền (trong một lần duy nhất), cứ mỗi lần chấp nhận xong bấm trở về sau đó bấm mũi tên để sang yêu cầu tiếp theo. Đến khi hoàn tất bấm vào biểu tượng xác nhận để vào bên trong.

Bước 3: Trước khi vào bên trong sẽ một thông báo điều khoản sử dụng bạn hãy bấm Accept để đồng ý nhé. Ngay sau đó bạn sẽ thấy giao diện chính của ứng dụng Amoled, ngay lúc này là điện thoại của bạn đã có một màn hình chờ rồi đấy, có thể tắt màn hình rồi chờ vài giây là nó sẽ hiển thị.

Hướng dẫn cài đặt màn hình chờ cho mọi điện thoại Android

Tuy nhiên lúc này màn hình chờ của bạn khá là đơn giản, chỉ có giờ phút ngày tháng mà thôi. Hãy mở lại ứng dụng để chúng ta tùy biến thêm cho màn hình chờ sinh động hơn qua các 5 tính năng đầu tiên như sau.

Các tính năng thay đổi thiết kế màn hình chờ của ứng dụng Amoled

EDGE CURVE

Sau khi kích hoạt dòng Enabled Edge Curve, các cạnh màn hình sẽ được bo tròn lại bằng những đường cong. Bạn cũng có thể thiết lập qua các tùy chọn bên dưới gồm:

WATCHFACE

Nơi đây có danh sách những kiểu hiển thị đồng hồ trên màn hình chờ, bạn có thể vuốt xuống dưới để xem nhiều hơn hoặc nếu ưng ý hãy chọn vào nó và bấm nút Set Style để lưu lại. Theo mình thấy thì có kiểu đồng hồ số dọc ngang, chuyển động lật, đồng hồ kim… và cả biểu tượng hiển thị lượng PIN nữa.

Các kiểu hiển thị đồng hồ cho màn hình chờ
Các kiểu hiển thị đồng hồ cho màn hình chờ

BACKGROUND

Thay vì một nền đen như mặc định, tại đây bạn hãy chọn ra một hình nền cho màn hình chờ mà mình thích nhé. Có những mẫu hình nền rất giống với tính năng Always On Display của Samsung cung cấp luôn. Tương tự, chọn xong hình nền bấm Set Style để lưu lại.

Lựa chọn hình nền cho màn hình chờ
Lựa chọn hình nền cho màn hình chờ

FONT STYLE

Ứng dụng AMOLED có đến gần 50 phông chữ cho bạn áp dụng với những nội dung văn bản, chữ số trên màn hình chờ như ngày tháng, giờ, phút giây… Trong đó có 2 phông chữ của Samsung cùng vô số kiểu hiếm thấy khác.

Các phông chữ cho nội dung hiển thị trên màn hình chờ
Các phông chữ cho nội dung hiển thị trên màn hình chờ

DATE STYLE

Chọn kiểu hiển thị ngày tháng, chỉ có 3 kiểu và lựa chọn Hidden để ẩn đi. Bạn có thể chọn kiểu viết tắt hoặc đầy đủ.

Kiểu hiển thị ngày tháng trên màn hình chờ
Kiểu hiển thị ngày tháng trên màn hình chờ

Các tính năng phụ khác hỗ trợ hiển thị màn hình chờ trong ứng dụng Amoled

Sau 5 tính năng cài đặt trên, màn hình chờ của bạn đã trở nên sinh động và độc đáo hơn rồi đó. Ở khu vực bên dưới ứng dụng Amoled còn có rất nhiều tính năng tùy chỉnh chi tiết khác. Do số lượng nhiều nên mình chỉ tóm tắt cho các bạn tham khảo rồi thực hiện nếu cần thiết nhé:

Nhìn chung với ứng dụng AMOLED, bạn có thể mang màn hình chờ của Samsung lên bất kỳ dòng điện thoại Android nào và hỗ trợ tùy biến hiển thị tuyệt vời hơn. Mình khuyến cáo chức năng màn hình chờ này chỉ phù hợp với các smartphone màn hình OLED vì chúng tiết kiệm PIN hơn màn hình LCD. Mình cũng đánh giá cao về ứng dụng AMOLED khi nó có đầy đủ các tính năng điều chỉnh, miễn phí và cũng không có quảng cáo nốt.Xếp hạng 4.9/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Chia sẻ thủ thuật dùng 3G, 4G miễn phí hoàn toàn không cần đăng ký

Một tin vui cho những bạn thường đăng ký những gói cước internet di động (3G, 4G) của nhà mạng để truy cập mạng khi không có Wifi hoặc thường xuyên di chuyển là mình...


55 phút trước 3 lượt xem

Xử lý lỗi máy tính bị màn hình xanh cho người dùng phổ thông

Nếu gần đây khi đang sử dụng máy tính của bạn thường xuyên bị lỗi màn hình xanh có thông báo với nội dung “Your device ran into a problem and needs to restart….” và...


15 giờ trước 2 lượt xem

Cách chặn xem khoảnh khắc trên Zalo và quản lý danh sách đã chặn

Nếu như Messenger, Instgram có Tin (Story) thì Zalo cũng có một tính năng tương tự nhưng có cái tên thuần Việt hơn là Khoảnh khắc. Mặc dù không được trang bị nhiều công cụ...


2 ngày trước 5 lượt xem

Những iPhone có tìm thấy khi tắt nguồn và khôi phục cài đặt gốc

Kể từ phiên bản iOS 15, tính năng Tìm của tôi (Find My) đã có thể hoạt động ngay cả khi iPhone bị tắt nguồn hoặc khôi phục cài đặt gốc tuy nhiên chỉ có...


2 ngày trước 5 lượt xem

Hướng dẫn Khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook trước người lạ

Nếu bạn là người dùng Facebook quan tâm đến bảo mật và chú trọng quyền riêng tư cho những dữ liệu đã chia sẻ lên mạng xã hội thì nên sử dụng tính năng Khóa...


23-07-2021 9 lượt xem