Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 18:44 10/07/2019

Đặt hình nền trong suốt mờ ảo hiển thị toàn hệ thống cho điện thoại

Cùng chủ đề với :

Chúng ta đã biết đến rất nhiều kiểu hiển thị hình nền như hình nền chuyển động dạng video, hình nền amoled… tuy nhiên tất cả hiện giờ không độc đáo bằng hình nền trong suốt mờ ảo mà HieuMobile giới thiệu trong bài viết này.

Hình nền trong suốt là gì?

Khác với hình nền thông thường hay hình nền nhìn xuyên thấu linh kiện bên trong chỉ hiển thị ở màn hình chính và màn hình khóa, hình nền trong suốt (Transparent wallpaper) sẽ hiển thị với dạng mờ mờ ảo ảo xuất hiện bất kỳ đâu trong giao diện hệ thống, thậm chí là trong ứng dụng.

Bạn có thấy các hình ảnh các dãy núi xuất hiện trong giao diện hệ thống ở trên không, đó là hình nền trong suốt đấy

Ý tưởng đặt hình nền trong suốt (Transparent wallpaper) được Xiaomi bắt đầu thử nghiệm vào đầu năm 2019 trong một bản cập nhật của MIUI Theme. Tuy nhiên dựa theo một ứng dụng thứ ba phục vụ chức năng khác mà hầu hết các thiết bị hệ điều hành Android đều có thể sở hữu tính năng hình nền trong suốt y hệt của Xiaomi. Trong bài viết này HieuMobile sẽ chia sẻ cho các bạn cài đặt hình nền trong suốt cho dòng máy Xiaomi và tất cả các thiết bị smartphone Android khác chưa chính thức hỗ trợ Transparent wallpaper nhé.

Hướng dẫn đặt hình nền trong suốt mờ ảo cho điện thoại Xiaomi

Bước 1: Các bạn tải về file apk bên dưới chứa nội dung cập nhật của MIUI Theme (Chủ đề) mới nhất – chưa được phát hành chính thức.

Lưu ý: Do là file apk nên trong lần đầu cài đặt bạn cần xác nhận cho phép cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc (vào Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Riêng tư > Cài đặt ứng dụng không xác định)

Bước 2: Tiến hành mở ứng dụng ngay sau khi cài đặt hoặc mở thông qua đường dẫn dưới:

Tại danh sách Chủ đề của tôi, các bạn bấm vào nút Tìm thêm.

Bước 3: Giao diện chính của ứng dụng Chủ đề sẽ hiện ra, tại đây bạn chọn vào biểu tượng khuôn mặt để vào tính năng Thiết lập cá nhân. Sau đó chọn tiếp vào dòng Tính năng bản beta và kích hoạt dòng Hình nền trong suốt.

Ngay lập tức hình nền mà bạn đang sử dụng cho màn hình chính sẽ bị chuyển thành hình nền trong suốt, xuất hiện bất kỳ nơi đâu trong hệ thống điện thoại. Bạn cũng có thể thay đổi hình nền trong suốt hiện tại bằng mọi hình nền khác (kể cả hình ảnh trong thư viện) mà bạn thích thông qua tính năng thay đổi hình nền mà trước đây bạn hay sử dụng.

3 ảnh chụp màn hình có cài đặt hình nền trong suốt bằng tính năng có sẵn trên điện thoại Xiaomi

Hướng dẫn đặt hình nền trong suốt mờ ảo cho mọi điện thoại Android khác

Đối với những smartphone Android khác chưa được hỗ trợ tính năng Transparent wallpaper thì chúng ta cũng có thể kích hoạt tính năng hình nền trong suốt bằng cách sử dụng một thủ thuật nhỏ dựa trên ứng dụng Designer Tools. Đây là ứng dụng được các nhà thiết kế giao diện người dùng trong việc xác định màu sắc và vị trí chính xác. Và dưới đây là cách dùng Designer Tools để đặt hình nền trong suốt cho mọi dòng điện thoại Android.

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Designer Tools qua liên kết bên dưới tại Google Play cho điện thoại Android của bạn.

Bước 2: Sau khi mở ứng dụng Designer Tools trong lần đầu tiên, bạn hãy kích hoạt nút Grid overlay rồi cấp 2 quyền: truy cập vào bộ nhớ thiết bị và hiển thị trên ứng dụng khác.

Bước 3: Di chuyển xuống dưới tìm đến mục Mockup Overlay, bấm vào cả 2 biểu tượng hình chữ nhật Portait (màn hình dọc) và Lanscape (màn hình ngang) – nó sẽ dẫn bạn đến thư viện thiết bị và bạn hãy chọn ra hình nền cần áp dụng. Sau khi hoàn tất, bấm nút kích hoạt ở dòng Mockup Overlay là xong.

Bên cạnh đó nếu muốn tùy chỉnh độ trong suốt của hình nền, bạn hãy thay đổi giá trị là số % ở dòng Opacity (mặc định là 10) – số càng thấp thì mức độ trong suốt càng cào và ngược lại.

Hình nền trong suốt được tạo dựa trên ứng dụng Designer Tools sẽ không được hiển thị đầy đủ

Như vậy là chúng ta vừa khám phá thêm một thủ thuật, tính năng vô cùng độc đáo khi cài đặt hình nền cho điện thoại Android rồi phải không nào. Với hình nền trong suốt điện thoại của bạn sẽ trở nên hiện đại hơn, lạ mắt hơn tuy nhiên sẽ ảnh hưởng một chút đến trải nghiệm quan sát của chúng ta khi xem video hoặc hình ảnh đấy. Đừng quên chia sẻ bài viết này đến mọi người để cùng áp dụng nhé!Xếp hạng 4.93/5 (4 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


2 ngày trước 36 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


19-09-2021 447 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


3 ngày trước 41 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 68 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 38 lượt xem