Người gửi bài: Phan Văn Nhật

Cập nhật: 10:16 08/05/2018

Đánh giá iPhone 8 và 8 Plus – Nhìn lại mới thấy hơn hẳn iPhone X

Bộ đôi iPhone 8 và 8 Plus ra mắt hồi tháng 9 năm 2017, sau đó 1 tháng iPhone X cũng được phát hành làm cho anh em hoang mang không biết nên chọn con nào. Bài viết này mình sẽ chỉ nêu về iPhone 8 và 8 Plus là chủ yếu, không phải mình bênh iPhone 8 và 8 Plus mà chỉ vì muốn tiết kiệm thời gian đọc cho anh em, nếu muốn có thể comment xuống dưới để mình làm theo ý bạn. Ok, giờ vào phần chính của hai con iPhone 8 và 8 Plus ( và nói luôn, mình sẽ nói về iPhone 8 Plus là chủ yếu, iPhone 8 cũng vậy cả thôi ).

Hình ảnh optimized fzxa của Đánh giá iPhone 8 và 8 Plus - Nhìn lại mới thấy hơn hẳn iPhone X tại HieuMobile

Thiết kế của bộ đôi iPhone 8 và 8 Plus

Với thiết kế từ đời iPhone 6 đến giờ vẫn chỉ thay đổi mỗi mặt lưng là kinh vốn có từ đời iPhone 4S, Apple như muốn lặp lại cuộc chơi của mình nhờ đòn bẩy iPhone 8 Plus. Nhìn vậy chứ mình vẫn không biết chán là gì, với iPhone mình cứ tưởng tượng như nó là loại mới ra, thiết kế rất sang trọng, thể hiện quyền uy và địa vị của người sở hữu nó. Vẫn duy trì từ hồi iPhone 7 Plus, iPhone 8Plus cũng không có jack 3.5mm. Điều mà iPhone X không thể nào có được như iPhone 8 Plus đó là màn hình quen thuộc, cảm biến vân tay, thời lượng Pin.

Hình ảnh optimized kudy của Đánh giá iPhone 8 và 8 Plus - Nhìn lại mới thấy hơn hẳn iPhone X tại HieuMobile

Màn hình iPhone X mới ra nên vãn chưa tương thích với một số game/ứng dụng nhất định trên Apple Store. Cảm biến vân tay ( Touch ID ) đôi khi sẽ thích hơn là quét khuông mặt ( Face ID ), vì sao, có rất nhiều lí do thứ nhất do thói quen, thứ hai do mặt xấu không muốn lộ trong máy, thứ ba do cảm biến vân tay nó như một thứ gì đó sang trọng hơn so với quét khuôn mặt. Thời lượng Pin trên iPhone X ( 2716mAh ) tuy có lớn hơn iPhone 8 Plus ( 2691mAh ), nhưng do màn hình iPhone X to hơn, độ phân giải cao hơn, kèm công cụ quét khuôn mặt mỗi khi mở máy là nó sẽ hoạt động, hoạt động thì tốn Pin.

Hình ảnh optimized vvqi của Đánh giá iPhone 8 và 8 Plus - Nhìn lại mới thấy hơn hẳn iPhone X tại HieuMobile

Màn hình iPhone 8 và 8 Plus lần lượt là 4.7″ & 5.5″. Độ phân giải lần lượt là HD & Full HD chất lượng tấm nền đều là LED Backlit LCD Retina.

Hình ảnh optimized yhjk của Đánh giá iPhone 8 và 8 Plus - Nhìn lại mới thấy hơn hẳn iPhone X tại HieuMobile

Màn hình iPhone X là 5.8″ độ phận giải 2K+ OLED Super Retina ( ngốn pin là đúng thôi )

Tiếp theo tai thỏ trên iPhone X thực chất nó chả có gì gọi là có ích, chỉ là làm cho cảm giác lạ thôi, chứ nhìn sang iPhone 8 Plus thì iPhone 8 Plus đẹp chán.

Hình ảnh optimized ddph của Đánh giá iPhone 8 và 8 Plus - Nhìn lại mới thấy hơn hẳn iPhone X tại HieuMobile

Tổng thể điểm tổng kết về mặt thiết kế thì iPhone 8 Plus không có nhiều đột phá mới nhưng đa số vẫn thích dùng iPhone 8 Plus.

Cấu hình của bộ đôi iPhone 8 và 8 Plus

Cả iPhone 8 Plus và iPhone X cấu hình chả khác gì nhau đều là chipset Apple A11 Bionic 6 nhân ( mạnh nhất từ thời điểm 2017, giờ Snapdragon 845 ra mắt, Apple A11 đã bị văng ra một phía ) RAM 3GB bộ nhớ tối thiểu là 64GB và cao nhất 256GB không hỗ trợ thẻ Micro SD ( chỉ duy nhất iPhone 8 thì RAM chỉ là 3GB còn đâu cấu hình y hệt hai con kia ). Và chạy IOS 11 bị lỗi full cả hai máy ( điều này thật là đáng tiếc cho Apple ).

Hình ảnh optimized oecs của Đánh giá iPhone 8 và 8 Plus - Nhìn lại mới thấy hơn hẳn iPhone X tại HieuMobile

Các mẫu iPhone mới ra mắt này đều hỗ trợ sạc không dây vốn đã có trên các máy Android từ rất lâu rồi, có vẻ Apple khá chậm về khoản này.

Kết quả test game cho thấy iPhone 8 và 8 Plus tương thích với game và ứng dụng hiện nay hơn iPhone X nên có đôi phần iPhone 8| 8Plus sẽ hơn. Pin trên  iPhone 8 Plus cũng tốt hơn so với iPhone 8 và iPhone X. Tổng kết lại thì chơi game trên mấy con này khỏi bàn rồi, rất mạnh cùng nền tảng IOS khiến nó trở nên vô đối.

Với sức mạnh này thì iPhone 7 Plus cũng có sức mạnh không kém là mấy, chỉ khi đọ các game nặng liên quan nhiều đến AR mới thấy iPhone 8 cụ thể là Apple A11 Bionic thể hiện sức mạnh ẩn chứa bên trong nó. Trước đây Apple A10 Fusion trên iPhone 7 Plus cũng khá là mạnh để xử lí game AR, nhưng lên Apple A11 Bionic bạn mới thấy sức mạnh vượt hơn hẳn.

Hình ảnh optimized 5gbn của Đánh giá iPhone 8 và 8 Plus - Nhìn lại mới thấy hơn hẳn iPhone X tại HieuMobile

Công nghệ chụp ảnh trên iPhone 8 và 8 Plus cũng thay đổi nhiều chức năng, có một chức năng là chụp ảnh thờ của iPhone 8|8 Plus khiến cho bạn có những bức ảnh tuyệt đẹp sau đen trắng. Tiện đây nói luôn, công nghệ camera trên iPhone X có lẽ tân tiến hơn so với bộ đôi iPhone 8| 8 Plus, dùng lâu là bạn sẽ biết ngay.

Tổng kết lại thì iPhone 8 và 8 Plus vẫn đáng để mua hơn vì cái quyết định đên việc mua nó về đó chính là giá tiền. Trong khi tầm 30 triệu mua iPhone X cho bản 64GB còn iPhone 8 Plus chỉ là 23.990.000đ cùng cấu hình và đột biến của iPhone X thực sự không đáng để nâng cấp, nhưng rất đáng để trải nghiệm cảm giác mới trên iPhone X.
Xếp hạng 4.75/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Motorola Razr 5G

Razr 5G hay còn gọi Razr 2020, Razr 2 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone màn gập dọc do Motorola sản xuất ra mắt vào giữa tháng 09/2020. Razr 5G có khá nhiều...


16 giờ trước 16 lượt xem

Cảnh báo camera, micro đang mở bằng chấm xanh, vàng cho Android

Một những tính năng được chú trọng về an toàn riêng tư của người dùng có trong phiên bản iOS 14 gần đây là cảnh báo ứng dụng đang mở camera, micro bằng biểu tượng...


2 ngày trước 27 lượt xem

Chấm xanh, vàng cam ở xuất hiện trên thanh trạng thái của iPhone là gì?

Gần đây thỉnh thoảng iPhone của bạn lại hiển thị một chấm có khi là màu xanh lá, có khi lại màu vàng cam ngay trên thanh trạng thái (khu vực có biểu tượng kết...


2 ngày trước 49 lượt xem

Cách chụp ảnh bằng camera của Facebook nhanh hơn ngay từ màn hình chính

Nếu bạn là một người dùng Facebook và có thói quen chụp ảnh tự sướng chắc không còn quá xa lạ gì với tính năng camera mà mạng xã hội này tích hợp. Không chỉ...


3 ngày trước 62 lượt xem

Cách chặn cuộc gọi đến từ số lạ cho một số máy Android và iPhone

Nếu trong thời gian gần đây bạn thường xuyên bị quấy nhiễu bởi những cuộc gọi từ những người không quen biết thì nên sử dụng tính năng chặn cuộc gọi đến từ số lạ....


19-09-2020 40 lượt xem