Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:24 03/02/2022

Dành cho những bạn hay đóng nhầm tất cả tab Chrome

Cùng chủ đề với :

Chrome là một trong số các trình duyệt web được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên cả điện thoại và máy tính nhờ khả năng bảo mật, hệ thống tính năng đa dạng và nhất là kho tiện ích mở rộng.

Với một người thường xuyên làm việc, giải trí bằng trình duyệt Chrome, có khi nào bạn đã vô tình đóng nhầm tất cả tab đang truy cập mà không hề mong muốn chưa? Mình chắc là ít nhất cũng một lần các bạn đã rơi vào tình trạng trên. Cảm giác phải vào lịch sử mở lại các trang web đang xem hoặc nhập lại những dữ liệu đang dang dở trên trang web đó thật khó chịu và mất thời gian.

Vậy có cách nào để ngăn chặn tình trạng đóng nhầm tab trên Chrome không? Câu trả lời là có, hơn nữa rất đơn giản. Trong bài viết này mình xin chia sẻ một số phương pháp chống đóng nhầm tab trên Chrome dành cho mọi thiết bị. Mời các bạn tham khảo.

Cách chống đóng nhầm tab trên Chrome

1. Đối với điện thoại

Bước 1: Từ ứng dụng Chrome trên điện thoại, bạn dùng thao tác sao chép-dán truy cập vào địa chỉ bên dưới:

Bước 2: Tại đó bạn hãy tìm đến mục Close all tabs modal diaglo sau đó bấm vào nút bên cạnh rồi chọn chế độ Enabled.

Giờ bạn hãy đóng trình duyệt Chrome rồi mở lại là xong.

Thao tác trên sẽ giúp bạn bật tính năng hỏi trước khi đóng tất cả tab đang mở trên Chrome. Nghĩa là sau này dù bạn có vô tình hay cố ý bấm vào tính năng Đóng tất cả cửa sổ thì sẽ xuất hiện một hộp thoại để bạn xác nhận xem có chắn chắn muốn thực hiện thao tác này không. Từ đó không còn tình trạng đóng nhầm tab nữa nhé.

2. Đối với máy tính

Phiên bản máy tính của Chrome chưa có tính năng hỏi trước khi đóng tất cả tab như phiên bản Android hay trình duyệt Microsoft Edge. Mặc dù vậy, nhiều khả năng trong thời gian tới tính năng này sẽ sớm được bổ sung. Còn ở thời điểm hiện tại chúng ta vẫn có thể tạm khắc phục bằng một tiện ích mở rộng có chức năng tương tự.

Bước 1: Từ trình duyệt Chrome trên máy tính, tiến hành cài đặt tiện ích mở rộng Chrome Close Lock (bấm nút Thêm vào Chrome)

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, bấm vào biểu tượng tiện ích ở góc phải (cạnh thanh nhập địa chỉ) hoặc trong khay tiện ích mở rộng rồi chọn Enabled để kích hoạt tính năng chống đóng nhầm tab.

Sau đó bạn khởi động lại Chrome. Sau khi mở lại, tiện ích Chrome Close Lock sẽ đặt một trang chủ cho trình duyệt của bạn – bạn hãy truy cập vào nó bấm vào nút CLICK HERE OR PRESS ANY KEY TO ENABLE CHROME CLOSE LOCK.

Vậy là xong, từ lúc này nếu bạn đóng trình duyệt Chrome sẽ xuất hiện một hộp thoại để bạn xác nhận. Nhờ vậy hạn chế được tình trạng đóng nhầm tất cả tab đang mở rồi nhé.Xếp hạng 4.8/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Tự động đổi hình nền chất lượng cao cho màn hình khóa Samsung

Tương tự màn hình chính, màn hình khóa của các dòng smartphone hiện nay đều cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng bất kỳ hình ảnh nào mà họ muốn. Tuy nhiên nếu...


1 ngày trước 29 lượt xem

Kiểm tra và hủy các dịch vụ đã đăng ký trên SIM để tránh mất tiền oan

Nếu gần đây bạn phát hiện tiền trong tài khoản điện thoại mình liên tục bị trừ một cách bất thường, kể cả khi bạn không nhắn tin gọi điện cho ai thì nhiều khả...


2 ngày trước 44 lượt xem

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem

Lỗi Obtaining team ID và đăng nhập bị văng trên Sideloadly

Ở bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn thêm một công cụ để cài file IPA cho iPhone đó chính là Sideloadly. Thế nhưng trong thời gian gần đây, mình nhận được...


24-05-2022 50 lượt xem

Khắc phục 2 lỗi không xem được video trên TikTok thường gặp nhất

Hơn cả Youtube Short và Reels của Facebook, Instagram… thì TikTok là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất đồng thời được người dùng smartphone ưa chuộng...


23-05-2022 52 lượt xem