Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:21 08/01/2020

Cách đăng xuất tài khoản Zalo khỏi máy tính từ xa

Cùng chủ đề với :

Nếu bạn đã đăng nhập Zalo trên một máy tính lạ mà quên thoát tài khoản thì hãy sử dụng tính năng đăng xuất từ xa nhằm đảm bảo mọi dữ liệu bên trong không bị người khác xâm nhập.

Ngoài nền tảng ứng di động thì Zalo còn có 2 phiên bản khác là web và phần mềm để phục vụ sử dụng trên các thiết bị máy tính, laptop gọi chung là Zalo PC. Mặc dù chúng không được trang bị đầy đủ tính năng như phiên bản di động nhưng vẫn rất hữu ích khi người dùng muốn truy cập Zalo mà không có điện thoại hoặc quên mang theo.

Đăng xuất Zalo PC từ xa
Đăng xuất Zalo PC từ xa

Việc đăng nhập đăng xuất Zalo trên các nền tảng PC không có gì khó, HieuMobile cũng đã có một bài viết hướng dẫn rất cụ thể về nó. Tuy nhiên, nếu bạn đã lỡ đăng nhập Zalo trên máy tính công cộng như quán net hay laptop cá nhân của ai đó rồi khi trở về sực nhớ rằng mình đã quên đăng xuất thì phải làm sao. Những nội dung trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

Việc duy trì đăng nhập tài khoản Zalo trên một máy tính lạ sẽ khiến bạn gặp khá nhiều nguy cơ bị người khác xâm phạm dữ liệu riêng tư: tin nhắn, hình ảnh, danh bạ, nhật ký cá nhân… nhất là trong thời gian dài. Do đó, hãy cố gắng tìm cách đăng xuất một cách sớm nhất có thể. Còn nếu bạn không thể làm điều đó trực tiếp, hãy áp dụng tính năng đăng xuất tài khoản Zalo PC từ xa từ điện thoại của mình.

Hướng dẫn đăng xuất Zalo máy tính từ xa

Thao tác này sẽ giúp bạn đăng xuất tài khoản Zalo trên cả 2 nền tảng dành cho máy tính bao gồm web trực tuyến (chat.zalo.me) và phần mềm.

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn, đăng nhập tài khoản nếu chưa.

Bước 2: Thực hiện một trong số 2 cách sau:

Bước 3: Trong Danh sách đăng nhập PC – Web, bạn sẽ thấy những thiết bị mà mình đã đăng nhập. Hãy bấm nút Đăng xuất cho thiết bị xa lạ hoặc tất cả chúng nếu không phân biệt được.

Ngay sau khi thực hiện, đảm bảo Zalo nền tảng web hoặc phần mềm trên máy tính đang đăng nhập sẽ tự động thoát tài khoản – trở về giao diện đăng nhập, yêu cầu điền mật khẩu. Chưa hết đâu, còn một bước quan trọng nữa.

Thông thường Zalo PC sẽ không điền sẵn mật khẩu đăng nhập, nhưng tốt hơn hết bạn hãy đổi mật khẩu cho tài khoản Zalo của mình để phòng tránh trường hợp bất ngờ xảy ra. Để đổi mật khẩu Zalo, bạn hãy truy cập vào:

Với các bước trên, tài khoản Zalo của bạn sẽ được đăng xuất hoàn toàn khỏi máy tính lạ đồng thời hạn chế tối đa bị người khác xâm phạm dữ liệu. Ngoài ra, khi sử dụng Zalo trên máy tính của người khác bạn cần nhớ các nguyên tắc sau:

Chúc các bạn thành công. Nếu có bất kỳ câu hỏi liên quan đến bài viết đừng ngại để lại nó qua bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn trong thời gian sớm nhất.
Xếp hạng 4.8/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách ứng data, phút gọi và tin nhắn SMS bằng dịch vụ S-Plus của Viettel

Khi tiền trong tài khoản SIM điện thoại đã hết mà không có thời gian mua thẻ nạp thì ứng tiền có lẽ là lựa chọn của hầu hết người dùng thuê bao di động....


12 giờ trước 13 lượt xem

Biến điện thoại hoặc laptop thành camera theo dõi từ xa bằng Alfred

Hiện nay chi phí lắp đặt một chiếc camera giám sát có khả năng kết nối theo dõi từ xa sẽ có mức giá khoảng 1 triệu đồng. Tuy nhiên nếu nhu cầu của bạn...


15 giờ trước 17 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Lenovo Legion Duel (động, tĩnh)

Legion Duel là dòng smartphone gaming đầu tiên mà Leveno đã sản xuất, ra mắt vào cuối tháng 07/2020. Legion Duel gây ấn tượng bởi thiết kế bên ngoài và hệ thống cấu hình với...


2 ngày trước 26 lượt xem

Tự động bật tắt chế độ tiết kiệm pin cho Xiaomi, Oppo, Realme và iPhone

Hầu hết các dòng smartphone Android hay iPhone hiện nay đều trang bị chế độ tiết kiệm pin. Đây là một tính năng rất hữu ích giúp thiết bị giảm tiêu hao năng lượng hết...


3 ngày trước 35 lượt xem

Mời tải về 4 hình nền điện thoại đến từ hãng xe điện Tesla

Tesla là một công ty sản xuất xe điện hàng đầu của thế giới đồng thời cũng thuộc sở hữu của tỷ phú Elon Musk. Mới đây trên Twitter, chi nhánh Tesla tại Trung Quốc...


31-07-2020 48 lượt xem