Người gửi bài:

Cập nhật: 17:21 08/01/2020

Cùng chủ đề với :

Nếu bạn đã đăng nhập Zalo trên một máy tính lạ mà quên thoát tài khoản thì hãy sử dụng tính năng đăng xuất từ xa nhằm đảm bảo mọi dữ liệu bên trong không bị người khác xâm nhập.

Ngoài nền tảng ứng di động thì Zalo còn có 2 phiên bản khác là web và phần mềm để phục vụ sử dụng trên các thiết bị máy tính, laptop gọi chung là Zalo PC. Mặc dù chúng không được trang bị đầy đủ tính năng như phiên bản di động nhưng vẫn rất hữu ích khi người dùng muốn truy cập Zalo mà không có điện thoại hoặc quên mang theo.

Đăng xuất Zalo PC từ xa
Đăng xuất Zalo PC từ xa

Việc đăng nhập đăng xuất Zalo trên các nền tảng PC không có gì khó, HieuMobile cũng đã có một bài viết hướng dẫn rất cụ thể về nó. Tuy nhiên, nếu bạn đã lỡ đăng nhập Zalo trên máy tính công cộng như quán net hay laptop cá nhân của ai đó rồi khi trở về sực nhớ rằng mình đã quên đăng xuất thì phải làm sao. Những nội dung trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

Việc duy trì đăng nhập tài khoản Zalo trên một máy tính lạ sẽ khiến bạn gặp khá nhiều nguy cơ bị người khác xâm phạm dữ liệu riêng tư: tin nhắn, hình ảnh, danh bạ, nhật ký cá nhân… nhất là trong thời gian dài. Do đó, hãy cố gắng tìm cách đăng xuất một cách sớm nhất có thể. Còn nếu bạn không thể làm điều đó trực tiếp, hãy áp dụng tính năng đăng xuất tài khoản Zalo PC từ xa từ điện thoại của mình.

Hướng dẫn đăng xuất Zalo máy tính từ xa

Thao tác này sẽ giúp bạn đăng xuất tài khoản Zalo trên cả 2 nền tảng dành cho máy tính bao gồm web trực tuyến (chat.zalo.me) và phần mềm.

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn, đăng nhập tài khoản nếu chưa.

Bước 2: Thực hiện một trong số 2 cách sau:

  • Cách 1: Tại giao diện Tin nhắn, bấm vào biểu tượng dấu + ở phía trên góc phải > chọn tính năng Zalo cho máy tính
  • Cách 2: Chuyển sang tab Thêm > chọn biểu tượng Bánh răng > Tài khoản và bảo mật > Danh sách đăng nhập PC – Web

Bước 3: Trong Danh sách đăng nhập PC – Web, bạn sẽ thấy những thiết bị mà mình đã đăng nhập. Hãy bấm nút Đăng xuất cho thiết bị xa lạ hoặc tất cả chúng nếu không phân biệt được.

Ngay sau khi thực hiện, đảm bảo Zalo nền tảng web hoặc phần mềm trên máy tính đang đăng nhập sẽ tự động thoát tài khoản – trở về giao diện đăng nhập, yêu cầu điền mật khẩu. Chưa hết đâu, còn một bước quan trọng nữa.

Thông thường Zalo PC sẽ không điền sẵn mật khẩu đăng nhập, nhưng tốt hơn hết bạn hãy đổi mật khẩu cho tài khoản Zalo của mình để phòng tránh trường hợp bất ngờ xảy ra. Để đổi mật khẩu Zalo, bạn hãy truy cập vào:

  • Thêm > biểu tượng Bánh răng > Tài khoản và bảo mật > Đổi mật khẩu.

Với các bước trên, tài khoản Zalo của bạn sẽ được đăng xuất hoàn toàn khỏi máy tính lạ đồng thời hạn chế tối đa bị người khác xâm phạm dữ liệu. Ngoài ra, khi sử dụng Zalo trên máy tính của người khác bạn cần nhớ các nguyên tắc sau:

  • Sử dụng chế độ ẩn danh khi truy cập Zalo phiên bản Web (chat.zalo.me) và sau khi sử dụng xong nhớ đóng trình duyệt.
  • Đối với phần mềm Zalo máy tính, không sử dụng tính năng ghi nhớ mật khẩu và sau khi sử dụng xong nhớ đăng xuất tài khoản.

Chúc các bạn thành công. Nếu có bất kỳ câu hỏi liên quan đến bài viết đừng ngại để lại nó qua bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn trong thời gian sớm nhất.
Xếp hạng 4.8/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡ


Bài viết liên quan
Mới cập nhật