Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:28 11/02/2022

Đăng nhập, đăng xuất Telegram máy tính trên web và ứng dụng

Cùng chủ đề với :

Nói đến Telegram chắc hẳn mọi người sẽ biết đến ngay một ứng dụng nhắn tin trực tuyến có khả năng bảo mật hàng đầu nhờ được xây dựng dựa trên nền tảng Blockchain. Không chỉ vậy Telegram còn trở thành đối thủ cạnh trạnh với các ứng dụng trò chuyện tên tuổi như Messenger, WhatApps, Snapchat… nhờ hệ thống tính năng đa dạng như: voice chat, kênh & nhóm trò chuyện hơn 200k thành viên, không giới hạn tệp tin chia sẻ, lưu trữ tin nhắn và dữ liệu vĩnh viễn

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho thiết bị di động Android và iOS, ít ai biết được rằng Telegram còn hỗ trợ hoạt động trên máy tính (PC, laptop) với nền tảng web và ứng dụng. Nếu bạn thường xuyên làm việc trên máy tính mà có nhu cầu sử dụng Telegram mà chưa biết làm thế nào để cài đặt và đăng nhập, đăng xuất thì hãy tham khảo nội dung dưới của bài viết này

.

Hướng dẫn đăng nhập Telegram trên máy tính (PC, laptop)

1. Web

Đối với phiên bản Telegram web dành cho máy tính, bạn có thể sử dụng ngay trên các trình duyệt web như Chrome, Edge, Cốc Cốc… mà không cần cài đặt thêm phần mềm, ứng dụng. Để sử dụng làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://web.telegram.org/z/

Bước 2: Trong giao diện Telegram web, bạn sẽ thấy một mã QR.

Hãy dùng tính năng quét mã QR trong ứng dụng Telegram đã đăng nhập trên điện thoại quét mã QR trên màn hình máy tính để đăng nhập.

Để mở tính năng quét mã QR, bạn làm như sau:

Ngay sau khi quét thành công, giao diện web Telegram sẽ chuyển hướng để bạn vào bên trong.

Ngoài mã QR, bạn còn có thể đăng nhập Telegram web bằng số điện thoại bằng cách bấm vào nút LOG IN BY PHONE NUMBER ở giao diện đăng nhập.

Tiếp đến chọn Country tương ứng với đầu số điện thoại của bạn (+84 là Việt Nam) sau đó nhập số điện thoại tài khoản Telegram của bạn vào ô Your phone number rồi bấm Next.

Ở giao diện kế tiếp, bạn hãy giữ nguyên rồi mở ứng dụng Telegram đã đăng nhập bằng số điện thoại đó. Bạn sẽ có một tin nhắn chứa mã xác minh, hãy nhập mã xác minh đó vào ô Code trên giao diện đăng nhập Telegram web.

Sau khi hoàn tất, Telegram web sẽ tự động chuyển hướng đăng nhập cho bạn.

2. Ứng dụng

Nếu bạn không muốn sử dụng Telegram web vì phải mở trình duyệt thì có thể cài đặt ứng dụng Telegram để sử dụng độc lập. Dưới đây là cách tải về, cài đặt và đăng nhập ứng dụng Telegram trên máy tính Windows:

Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ https://desktop.telegram.org/ sau đó bấm nút Get Telegram for Windows x64 để tải về phiên bản mới nhất.

Bước 2: Sau khi tải hoàn tất, mở tệp tin tsetup-x64.exe để bắt đầu cài đặt. Trong pop-up đầu tiên bạn bấm OK để chọn Ngôn ngữ tiếng Anh (vì Telegram chưa có tiếng Việt) > bấm Next > Next > Next > Install và chờ tiến trình cài đặt hoàn tất.

Bước 3: Sau khi cài đặt thành công biểu tượng Telegram sẽ xuất hiện ở màn hình chính. Trong lần mở đầu tiên bạn cần bấm nút START MESSAGING để đăng nhập tài khoản.

Tương tự như phiên bản web, có 2 cách đăng nhập Telegram ứng dụng cho máy tính bao gồm thông qua mã QR và số điện thoại.

Đối với mã QR, bạn mở ứng dụng Telegram đã đăng nhập trên điện thoại > bấm vào biểu tượng danh mục > Settings > Devices > Link Desktop Device và hướng camera về mã QR trên máy tính.

Đối với số điện thoại, bạn bấm nút Or log in using your phone number sau đó chọn mã vùng +84 rồi nhập số điện thoại tài khoản Telegram và bấm Next.

Một mã xác minh sẽ được gửi về ứng dụng Telegram trên điện thoại, hãy dùng mã xác minh đó nhập vào ô Code yêu cầu trên giao diện đăng nhập của ứng dụng Telegram máy tính là xong.

Hướng dẫn đăng xuất Telegram trên máy tính

1. Đăng xuất tài khoản

Khi không còn nhu cầu sử dụng cũng như tránh người khác truy cập trái phép khi mượn máy tính, bạn nên đăng xuất (thoát) tài khoản Telegram của mình. Thao tác này trên Telegram web và ứng dụng hoàn toàn giống nhau, cụ thể như sau:

Bước 1: Từ giao diện chính của Telegram web hoặc ứng dụng cho máy tính, bạn bấm vào biểu tượng danh mục và chọn Settings.

Bước 2: Ngay trên ảnh đại diện của bạn, hãy bấm vào biểu tượng 3 chấm và chọn Log out rồi xác nhận một lần nữa.

Ngay sau đó tài khoản Telegram của bạn sẽ được đăng xuất và sau này nếu muốn sử dụng bạn cần đăng nhập lại.

2. Đăng xuất Telegram máy tính từ xa

Trong trường hợp bạn sử dụng máy tính công cộng hoặc mượn máy tính, laptop của ai đó để đăng nhập sử dụng Telegram nhưng lúc về hoặc trả máy bạn vô tình quên thoát ra thì bạn có thể sử dụng tính năng đăng xuất từ xa.

Bước 1: Mở ứng dụng Telegram trên điện thoại, trong giao diện chính sau khi đăng nhập bạn bấm vào biểu tượng danh mục ở góc trái > Devices.

Bước 2: Cuộn xuống dưới cùng, bên dưới mục Active sessions sẽ là danh sách các thiết bị đã đăng nhập tài khoản Telegram. Bạn hãy vào tên thiết bị cần đăng xuất > trong pop-up vừa hiện, bấm nút Terminate Session để đăng xuất tài khoản Telegram khỏi thiết bị đó.

Lưu ý: Tính năng đăng xuất Telegram máy tính từ xa chỉ hiệu quả khi bạn đã đăng nhập Telegram trên điện thoại ít nhất vài giờ, nếu quá sớm sẽ không thành công và nhận được thông báo “For security reasons you can’t terminate older sessions from a device that you’ve just connected. Please use an earlier connection or wait for a few hour.Xếp hạng 5/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Tự động đổi hình nền chất lượng cao cho màn hình khóa Samsung

Tương tự màn hình chính, màn hình khóa của các dòng smartphone hiện nay đều cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng bất kỳ hình ảnh nào mà họ muốn. Tuy nhiên nếu...


1 ngày trước 29 lượt xem

Kiểm tra và hủy các dịch vụ đã đăng ký trên SIM để tránh mất tiền oan

Nếu gần đây bạn phát hiện tiền trong tài khoản điện thoại mình liên tục bị trừ một cách bất thường, kể cả khi bạn không nhắn tin gọi điện cho ai thì nhiều khả...


2 ngày trước 44 lượt xem

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem

Lỗi Obtaining team ID và đăng nhập bị văng trên Sideloadly

Ở bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn thêm một công cụ để cài file IPA cho iPhone đó chính là Sideloadly. Thế nhưng trong thời gian gần đây, mình nhận được...


24-05-2022 52 lượt xem

Khắc phục 2 lỗi không xem được video trên TikTok thường gặp nhất

Hơn cả Youtube Short và Reels của Facebook, Instagram… thì TikTok là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất đồng thời được người dùng smartphone ưa chuộng...


23-05-2022 52 lượt xem