Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 07:08 16/08/2019

Đăng ký và tra cứu tiến trình chuyển mạng giữ số bằng My Viettel tại nhà

Cùng chủ đề với , :

Kể từ ngày hôm qua tức 18/11/2018, ứng dụng My Viettel đã tích hợp tính năng đăng ký dịch vụ chuyển mạng giữ số cho các thuê bao của nhà mạng khác (Mobiphone, Vinaphone) về Viettel có thể tự thực hiện tại nhà rất nhanh chóng, không cần đăng nhập. Ngoài việc hỗ trợ đăng ký dịch vụ thì với My Viettel người dùng có thể chọn kèm gói cước cho số điện thoại của mình đồng thời cung cấp công cụ tra cứu tiến trình thực hiện yêu cầu chuyển mạng giữ số.

Nếu bạn chưa biết thì My Viettel là ứng dụng quản lý tài khoản của thuê bao Viettel do chính nhà mạng này phát hành cách đây hơn 2 năm. Sau thời gian hoạt động, giờ đây My Viettel đang được cung cấp vô số tính năng tiện ích hỗ trợ người dùng dịch vụ một cách tốt nhất.

Noài việc đăng ký các dịch vụ gói cước 3G 4G hay tra cứu thông tin, lịch sử thuê bao… thì My Viettel còn là một công cụ hỗ trợ đắc lực trong những hoạt động lớn như: đăng ký thông tin thuê bao, chuyển đầu số từ 11 thành 10 số… và mới đây nhất là tính năng đăng ký và tra cứu tiến trình dịch vụ  chuyển mạng giữ số ngay tại nhà.

Hướng dẫn chuyển mạng giữ số về Viettel bằng ứng dụng My Viettel

Nếu bạn đang là thuê bao của các nhà mạng khác như Mobifone và Vinaphone muốn chuyển số điện thoại của mình sang nhà mạng Viettel mà vẫn giữ nguyên số thì từ bây giờ hãy cài đặt ứng dụng My Viettel rồi làm theo các bước bên dưới để thực hiện nhanh chóng nhất nhé.

Các bước đăng ký chuyển mạng giữ số bằng My Viettel

Mở ứng dụng My Viettel vừa cài đặt trên máy, ngay lập tức bạn sẽ thấy giao diện chính với các tính năng đầy đủ mà không cần phải đăng nhập. Ở đây hãy chọn vào mục Chuyển mạng giữ số sau đó chọn tiếp dòng Đăng ký.

Sẽ có 5 bước nhỏ với các yêu cầu mà bạn cần chọn khi Đăng ký chuyển mạng giữ số bằng ứng dụng My Viettel như sau:

Bước 1: Nhập số

Bước 2: Chọn gói dịch vụ

Có tất cả 10 gói cước mà Viettel cung cấp cho bạn chọn khi chuyển mạng cho số điện thoại của mình, trong đó gói cước đầu tiên mặc định chọn sẵn là BASIC+ (miễn phí)  các gói cước còn lại sẽ có giá từ 80 đến 1 triệu đồng, bạn có thể bấm nút Chi tiết để xem các ưu đãi trong từng gói cước rồi bấm Chọn nếu thấy nó phù hợp.

Bước 3: Nhập thông tin

Bạn cần nhập các thông tin chính xác bao gồm: họ tên, ngày sinh tương ứng với giấy tờ chứng minh thư hay hộ chiếu hoặc thẻ căn cước. Sau đó là số điện thoại, Viettel sẽ liên hệ với số này để hỗ trợ các bạn.

Bước 4: Giao hàng

Sẽ có 2 hình thức nhận SIM khi đăng ký chuyển mạng giữ số, đó nhận tại cửa hàng hoặc các chi nhánh Viettel gần nơi bạn ở hãy tìm kiếm qua công cụ Tìm kiếm cửa hàng bên dưới hoặc Tại nhà bằng cách nhập địa chỉ nơi bạn sinh sống. Cả 2 hình thức nhận SIM này đều miễn phí nên các bạn yên tâm mà lựa chọn hình thức nào tiện lợi nhất với mình nhé.

Bước 5: Gửi yêu cầu

Cũng là bước cuối cùng để hoàn tất các thủ thục thông tin đăng ký chuyển mạng giữ số trên ứng dụng My Viettel. Tại đây bạn hãy xem lại các thông tin đăng ký theo từng mục xem đã đúng hay chưa rồi chấp nhận điều khoản mua hàng và bấm nút Gửi đơn hàng là xong.

Kiểm tra tiến trình đăng ký chuyển mạng giữ số

Sau khi hoàn tất các bước trên, các bạn cần chờ phản hồi từ nhà mạng Viettel cũng như Trung tâm chuyển mạng quốc gia để xác nhận yêu cầu chuyển mạng giữ số. Trong thời gian này, để nhanh chóng biết được tiến trình làm việc bạn có thể chủ động tra cứu thông qua chính ứng dụng My Viettel bằng cách

Sau đó điền thông tin số điện thoại đã đăng ký dịch vụ chuyển mạng giữ số và số đơn hàng nhận được sau khi hoàn tất giai đoạn đăng ký để hệ thống gửi kết quả trong vài giây.

Như vậy là các bạn đã nắm được cách đăng ký cũng như tra cứu tiến trình dịch vụ chuyển mạng giữ số bằng ứng dụng My Viettel rồi phải không nào? Với hình thức này bạn cũng tiết kiệm được thời gian lẫn chi phí di chuyển khi mà tất cả mọi bước đều có thể thực hiện tại nhà, rất dễ dàng và tiện lợi.Xếp hạng 4.89/5 (4 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách chơi game Nintendo 3DS bằng điện thoại Android

Để cạnh tranh với PlayStation Vita của Sony, cuối năm 2010 công ty Nintendo ra mắt máy chơi game cầm tay thế hệ thứ 8 được tích hợp công nghệ 3D lập thể mang tên...


16 giờ trước 33 lượt xem

Bảng nhớ tạm của bàn phím Gboard đã có thể lưu ảnh chụp màn hình

Nếu bạn nào đang dùng Gboard – ứng dụng bàn phím của Google để phục vụ nhu cầu nhập văn bản trên smartphone thì có lẽ sẽ biết đến tính năng Bảng nhớ tạm rất...


2 ngày trước 21 lượt xem

Cách xem giao diện máy tính của trang web cho mọi điện thoại

Nhằm hỗ trợ hiển thị phù hợp với nhiều kích thước màn hình thiết bị, phần lớn các trang web hiện nay đều có 2 loại giao diện khác nhau dành cho điện thoại và...


3 ngày trước 52 lượt xem

Thủ thuật đăng nhập 1 nick Zalo trên 2 điện thoại cùng lúc

Bên cạnh Facebook, Messenger thì Zalo là ứng dụng trò chuyện trực tuyến được sử dụng nhiều nhất hiện nay tại Việt Nam. Tuy nhiên không giống Facebook, Messenger hay các ứng dụng khác, hiện...


14-05-2021 120 lượt xem

Dọn dẹp các file rác ở mục Khác trong thống kê bộ nhớ Xiaomi

Nếu bạn nào dùng smartphone Xiaomi mà thường xuyên quan tâm đến bộ nhớ lưu trữ thì chắc chắn sẽ biết đến tính năng thống kê dung lượng bộ nhớ. Bằng cách truy cập Cài...


14-05-2021 86 lượt xem