Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:42 29/06/2022

Đăng ký tài khoản và thêm thẻ ATM trên HDBank Mobile Banking

Tương tự Agribank và các ngân hàng khác, HDBank cũng cung cấp dịch vụ ngân hàng điện tử (E Banking) qua 3 sản phẩm: SMS Banking, Mobile Banking và Internet Banking.

Trong đó Mobile Banking là sản phẩm mới nhất, có đầy đủ các tính năng cần thiết và đặc biệt là miễn phí hoàn toàn.

Trong bài viết này HieuMobile sẽ giới thiệu sơ về HDBank Mobile Banking cùng hướng dẫn đăng ký tài khoản, thêm tài khoản ngân hàng hoặc thẻ ATM để quản lý sử dụng. Mời các bạn tham khảo.

HDBank Mobile Banking là gì?

HDBank Mobile Banking là ứng dụng ngân hàng điện tử do HDBank giúp người dùng quản lý tài khoản ATM, kiểm tra số dư, lịch sử giao dịch, chuyển nhận tiền, mua sắm chi trả các khoản thanh toán trực tuyến… ngay trên smartphone mà không cần đến tiền mặt.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản HDBank Mobile Banking

Để sử dụng HDBank Mobile Banking trong lần đầu tiên bạn cần đăng ký một tài khoản thông qua số điện thoại. Tài khoản này cũng được tích hợp một tài khoản thanh toán trực tuyến để bạn sử dụng các tính năng trong HDBank Mobile Banking.

Dưới đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Cài đặt ứng dụng HDBank cho điện thoại của bạn:

Bước 2: Mở ứng dụng HDBank, trong giao diện chính bấm nút Đăng ký > chọn Đăng ký ngay

Bước 3: Nhập số điện thoại, bấm Tiếp tục.

Bước 4: Chụp mặt trước, mặt sau của giấy Chứng minh nhân dân/CCCD.

Bước 5: Xác minh khuôn mặt.

Bước 6: Tại giao diện Định danh với các thông tin đã điền sẵn, bạn hãy kiểm tra lại nếu sai thì điền lại cho đúng. Tại mục Điểm giao dịch, chọn điểm giao dịch HDBank gần nơi bạn nhất.

Sau khi hoàn tất đặt dấu tích vào dòng Tôi cam kết không có một trong… và bấm nút Tiếp tục.

Bước 7: Tại giao diện Thông tin đăng nhập. Bạn hãy đặt mật khẩu, nhập lại một lần nữa. Mật khẩu phải bao gồm chữ hoa, chữ thường và số tự nhiên.

Ở khu vực Chọn số tài khoản, nếu không thích số tài khoản mặc định là số điện thoại ở phía sau bạn hãy bấm nút Chọn số khác rồi chọn số mà bạn muốn.

Sau khi hoàn tất đặt dấu tích vào dòng Tôi đã đọc, hiểu và đồng ý… và bấm nút Tiếp tục.

Bước 8: Tại giao diện Xác thực, chờ trong giây lát sẽ có một tin nhắn từ HDBank gửi về số điện thoại bạn dùng để đăng ký một mã OTP.

Sử dụng mã OTP đó nhập vào ô trong giao diện yêu cầu và bấm nút Xác nhận

Đến khi có thông báo Quý khách đã đăng ký thành công dịch vụ ngân hàng điện tử là xong. Kể từ lúc này bạn có thể dùng số điện thoại và mật khẩu để đăng nhập vào ứng dụng HDBank.

Lưu ý:

Sau khi đăng ký tài khoản xong, bạn cần chờ hệ thống xử lý khoảng 15 phút mới sử dụng được các tính năng trong HDBank Mobile Banking.

Nếu không thì khi bấm vào tính năng sẽ bị thông báo “Tài khoản quý khách không được phép sử dụng chức năng này. Quý khách vui lòng gọi đến số 19006060 để được hỗ trợ.

Hướng dẫn thêm thẻ ATM vào HDBank Mobile Banking

Nếu trước đây bạn đã mở tài khoản, thẻ ATM của HDBank thì có thể thêm vào ứng dụng HDBank Mobile Banking để tiện lợi trong việc quản lý và sử dụng các tính năng thanh toán trực tuyến.

Dưới đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Hoàn thành việc đăng ký tài khoản HDBank Mobile Banking.

Bước 2: Mang chứng minh nhân dân/CCCD (được sử dụng để mở tài khoản/thẻ ATM HDBank trước đây) ra các điểm giao dịch thuộc ngân hàng HDBank.

Bước 3: Gặp nhân viên, yêu cầu thêm thẻ ATM vào ứng dụng HDBank Mobile Banking và nhớ nói là mình đã đăng ký tài khoản trên ứng dụng.

Bước 4: Nhân viên sẽ yêu cầu bạn ký tên, nhập số điện thoại vào một tờ khai đăng ký dịch vụ.

Bước 5: Sau khi hoàn tất họ sẽ dựa vào thông tin chứng minh nhân dân/CCCD và số điện thoại để thêm tài khoản/thẻ ATM của bạn vào tài khoản ứng dụng HDBank Mobile Banking.

Bước 6: Bạn mở ứng dụng HDBank Mobile Banking, chọn mục Tài khoản để kiểm tra. Tại đây nếu bạn thấy có thêm một tài khoản có số tài khoản/thẻ ATM tương ứng với số tài khoản/thẻ ATM yêu cầu đăng ký thì nghĩa là thành công.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Mới cập nhật

Cách tìm Telegram một người bằng số điện thoại kể cả khi đã ẩn

Bên cạnh mã QR và username thì chúng ta có thể tìm tài khoản Telegram của một người bất kỳ thông qua số điện thoại của họ. Đối với mã QR chúng ta chỉ cần...


1 ngày trước 41 lượt xem

Các hiện phần trăm pin cho iPhone X, XS, 11, 12, 13… không cần jailbreak

Kể từ năm 2022 những dòng iPhone X, XS, 11, 12, 13… đã có thể hiện phần trăm pin trên thanh trạng thái thông qua một tính năng có sẵn từ iOS mà không cần...


2 ngày trước 50 lượt xem

Cách cài nhiều hình nền tự động thay đổi theo thời gian cho Windows 10

Làm mới màn hình chính máy tính, laptop bằng hình nền chắc chắn không còn quá xa lạ với mọi người. Thế nhưng cài nhiều hình nền cùng lúc từ 2 tấm trở lên để...


2 ngày trước 41 lượt xem

Mời tải về 23 hình nền từ Windows 365 (độ phân giải 2K)

Microsoft vừa bổ sung các hình nền mới cho dịch vụ Windows 365. Tất cả chúng đều có chất lượng cao với độ phân giải lên đến 2K và nếu bạn thích có thể tải...


2 ngày trước 57 lượt xem

Cách ẩn trạng thái online của bạn trên Telegram

Tương tự như Zalo và Messenger, Telegram cũng có hiển thị trạng thái online của chúng ta với mọi người trong cuộc trò chuyện. Điều này giúp họ có thể biết được ta đang có...


08-08-2022 81 lượt xem