Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:38 08/08/2019

Cách copy file từ máy tính vào Android không cần cáp USB nhờ Airdroid

Cùng chủ đề với , :

Như các bạn đã biết, những chiếc điện thoại thông minh hiện nay khi mua sẽ được tặng kèm một sợi dây cáp USB Type C chuyên dùng để sạc pin hoặc kết nối với máy tính để phục vụ trao đổi dữ liệu và phát Wifi. Tuy nhiên trong trường hợp bạn không có cáp USB do để quên ở nhà hoặc đã bị mất nhưng lại có nhu cầu copy một số file từ máy tính (PC) sang thiết bị Android của mình thì phải làm sao?

Airdroid có thể giúp bạn copy file từ máy tính vào thiết bị Android mà không cần cáp USB
Airdroid có thể giúp bạn copy file từ máy tính vào thiết bị Android mà không cần cáp USB

Các bạn hoàn toàn có thể copy tệp tin từ laptop vào điện thoại Android không cần cáp USB thông qua kết nối Bluetooth. Thế nhưng tính năng này dành cho máy tính để bàn đồng thời tốc độ trao đổi file rất hạn chế, không phù hợp với các file dung lượng lớn. Mặc dù vậy, nếu máy tính và cả điện thoại của bạn đều có kết nối internet thì mọi thứ sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều nếu sử dụng công cụ AirDroid.

Nếu bạn chưa biết thì AirDroid là một công cụ hỗ trợ người dùng điều khiển và quản lý điện thoại từ xa ngay trên PC. AirDroid được biết đến với khá nhiều tính năng đặc biệt như: tìm điện thoại bị mất, chụp ảnh quay phim từ xa… Trong đó có cả tính năng trao đổi tệp tin trên cả 2 thiết bị với nhau cùng các ưu điểm: không cần dây cáp USB, tốc độ cao, sử dụng dễ dàng không cần đăng ký tài khoản. Chi tiết về cách sử dụng hãy cùng HieuMobile theo dõi nội dung dưới nhé.

Hướng dẫn copy file từ máy tính vào Android bằng Airdroid

Trước hết bạn cần đảm bảo điện thoại và máy tính phải sử dụng chung một điểm phát Wifi (Router).

Bước 1: Từ điện thoại của bạn truy cập vào liên kết bên dưới để tải và cài đặt ứng dụng AirDroid tại cửa hàng Google Play.

Trong lần cài đặt đầu tiên, bạn bấm Skip để bỏ qua giới thiệu sau đó bấm nút Continue để Cho phép một số quyền (gọi điện, xem tin nhắn, quản lý tệp) theo yêu cầu của AirDroid.

Hướng dẫn copy file từ máy tính vào Android bằng Airdroid

Bước 2: Mở trình duyệt trên máy tính của bạn truy cập vào liên kết bên dưới để đến với phiên bản web của AirDroid:

Bạn sẽ thấy giao diện đăng nhập cùng một mã QR xuất hiện, hãy giữ nguyên và thực hiện bước kế tiếp.

Hướng dẫn copy file từ máy tính vào Android bằng Airdroid

Bước 3: Mở ứng dụng AirDroid trên điện thoại, tại giao diện chính của mục Transfer thuộc tab My devices chọn vào tính năng AirDroid Web. Tiếp đến bấm vào nút Scan QR Code (cho phép mở Camera) và hướng camera điện thoại lên màn hình máy tính để quét mã QR đăng nhập.

Hướng dẫn copy file từ máy tính vào Android bằng Airdroid

Khi quét thành công, bấm nút SIGN IN. Vậy là chúng ta đã liên kết điện thoại và máy tính thành công.

Hướng dẫn copy file từ máy tính vào Android bằng Airdroid

Bước 4: Quay trở lại giao diện AirDroid trên máy tính, lúc này bạn sẽ thấy tên điện thoại của mình cùng các tính năng mà công cụ này hỗ trợ: tin nhắn, danh bạ, chụp ảnh, cài đặt ứng dụng….và cả trao đổi tệp tin. Giờ ta sẽ tới bước copy file từ máy tính sang điện thoại Android nhé.

Hướng dẫn copy file từ máy tính vào Android bằng Airdroid

Bước 5: Bấm vào nút Files, chọn biểu tượng Thêm thư mục hoặc thêm tệp tin từ máy tính. Bạn có thể thay đổi đường dẫn lưu trữ file trên điện thoại bằng biểu tượng 3 chấm ở mục Upload to.

Tính năng trao đổi file máy tính và điện thoại của AirDroid
Tính năng trao đổi file máy tính và điện thoại của AirDroid

Sau khi chọn xong, tất cả file hoặc thư mục từ máy tính sẽ được chuyển ngay vào điện thoại Android của bạn rất nhanh chóng, có cả thông báo số lượng thành công (“xxx success“). Bạn có thể mở điện thoại để kiểm tra tiến trình ngay sau khi hoàn thành.

Nếu bạn vẫn chưa hài lòng với AirDroid thì mình cũng xin chia sẻ một số công cụ có cách sử dụng tương tự như Your Phone (của Microsoft), Zalo…. Hoặc bạn có nhiều file với dung lượng nặng thì nên chọn các dịch vụ lưu trữ đám mây sẽ phù hợp hơn.Xếp hạng 4.93/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan

Thủ thuật sử dụng Android TV Box hiệu quả

Lần đầu tiên bạn sử dụng Android TV Box bạn muốn sử dụng hết tất cả các tính năng có trên hệ thống ti vi này, Tuy tất cả đều nằm trên màn hình nhưng...


08-07-2016 2.1K lượt xem
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


22 giờ trước 29 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


3 ngày trước 379 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


2 ngày trước 32 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 56 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 32 lượt xem