Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 12:15 27/06/2019

Công cụ Tăng tốc trò chơi 2.0 (Game Turbo V2) của Xiaomi có gì mới?

Cùng chủ đề với :

Xiaomi từng nhắc đến việc nâng cấp công cụ Tăng tốc trò chơi trong sự kiện ra mắt MI 9 diễn ra vào tháng 2/2019 tại Trung Quốc. Đến cuối tháng 03/2019 thì người dùng đã có thể trải nghiệm nó trên một số thiết bị của Xiaomi như Mix 3, Poco… thông qua bản cập nhật MIUI 9.3.21 và trong tương lai sẽ có mặt trên nhiều dòng máy.

Như các bạn đã biết, Tăng tốc trò chơi hay Game Turbo là một công cụ có sẵn trên các dòng smartphone của Xiaomi giúp tối ưu hóa hiệu suất thiết bị và chống làm phiền khi chơi game. Trong phiên bản mới mang tên Tăng tốc trò chơi 2.0 hay Game Turbo V2, công cụ này đã được trang bị thêm nhiều tính năng tiện ích, hỗ trợ tốt nhu cầu vừa chơi game vừa sử dụng điện thoại cho người sử dụng.

Giao diện Tăng tốc trò chơi 2.0 (Game Turbo V2) trên smartphone Xiaomi Mi 9
Giao diện Tăng tốc trò chơi 2.0 (Game Turbo V2) trên smartphone Xiaomi Mi 9

Về cách kích hoạt sử dụng, Tăng tốc trò chơi 2.0 cũng tương tự như phiên bản trước đó là người dùng phải vào ứng dụng Bảo mật > chọn mục Tăng tốc trò chơi. Tiếp đến, bổ sung các tựa game của mình và mở nó bằng chính ứng dụng Tăng tốc trò chơi. Từ đây chúng ta mới nhìn thấy những đổi mới từ Tăng tốc trò chơi 2.0.

Bấm vào thanh mờ ở góc màn hình điện thoại để mở trình điều khiển Tăng tốc trò chơi 2.9
Bấm vào thanh mờ ở góc màn hình điện thoại để mở trình điều khiển Tăng tốc trò chơi 2.9

Khi mở game bằng công cụ Tăng tốc trò chơi 2.0, ở cạnh phải màn hình sẽ xuất hiện một thanh mờ mà khi người dùng bấm vào thì sẽ mở ra một trình điều khiển được thiết kế khá ấn tượng.

Các thông tin và chức năng hiện trên trình điều khiển Tăng tốc trò chơi 2.0
Các thông tin và chức năng hiện trên trình điều khiển Tăng tốc trò chơi 2.0

Tại trình điều khiển này, phía trên cùng người dùng có thể nhìn thấy các thông tin về tình trạng hoạt động của thiết bị bao gồm GPU, CPU, chỉ số tốc độ khung hình (FPS) thời gian và lượng PIN còn lại. Bên dưới là những biểu tượng tính năng tiện ích để người dùng dễ dàng sử dụng ngay cả khi chơi game như mở các ứng dụng yêu thích như: Facebook, Whatapps, trình duyệt… Kế đó là các tính năng dọn dẹp bộ nhớ thiết bị, chụp ảnh và quay phim màn hình.

Mở ứng dụng khác cùng lúc khi chơi game trên một màn hình
Mở ứng dụng khác cùng lúc khi chơi game trên một màn hình

Các ứng dụng được mở từng trình điều khiển của Tăng tốc trò chơi 2.0 sẽ được hiển thị dưới dạng cửa sổ thu nhỏ, có thể điều chỉnh kích thước và vị trí hiển thị rất linh hoạt. Từ đó người dùng có thể vừa chơi game vừa trả lời tin nhắn tin nhắn trên các ứng dụng trò chuyện dễ dàng trên một màn hình mà không cần phải chuyển đổi các tác vụ như trước. Chưa hết, chỉ cần một chạm vào biểu tượng tên lữa, các dữ liệu bộ nhớ tạm sẽ được hệ thống dọn dẹp nhanh chóng và chủ động vào bất kỳ lúc nào nếu người dùng cảm thấy game giật lag.

Giải phóng RAM nhanh chóng qua biểu tượng tên lửa trên Tăng tốc trò chơi 2.0 của Xiaomi
Giải phóng RAM nhanh chóng qua biểu tượng tên lửa trên Tăng tốc trò chơi 2.0 của Xiaomi

Ngoài ra, khi bấm vào các biểu tượng mũi tên thì trình điều khiển của Tăng tốc trò chơi 2.0 sẽ mở rộng với những chức năng phụ nhưng không kém phần tiện lợi như: Khóa thanh điều hướng, tắt mở Wifi, chuyển đổi SIM nhanh khi dùng dữ liệu di động (nếu có 2 SIM trong máy) , tắt màn hình nhưng đảm bảo trò chơi vẫn chạy nền và cuối cùng là biểu tượng bánh răng để người truy cập nhanh vào mục Cài đặt của ứng dụng Tăng tốc.

Ở đây mình thấy có tính năng cho phép trò chơi chạy nền là rất cần thiết – một trong số tính năng được game thủ mong chờ nhất. Khi mà trước đây nếu bạn tắt màn hình thì game sẽ bị tạm dừng ngay lập tức, khi mở màn hình thì bắt buộc phải tải lại dữ liệu mới vào game được. Còn bây giờ, với Tăng tốc trò chơi 2.0 thì chúng ta không còn lo chuyện đó nữa, nhất là những bạn có nhu cầu treo game thì thực sự tính năng trên rất hữu ích.

Chạy game ngay cả khi tắt màn hình điện thoại
Chạy game ngay cả khi tắt màn hình điện thoại

Như vậy là chúng ta đã khám phá xong những cải tiến của công Tăng tốc trò chơi phiên bản 2.0 (Game Turbo V2) mà Xiaomi vừa cập nhật. Các bạn nghĩ sao về những cải tiến này, chúng có thực thực hữu ích và tăng trải nghiệm chơi game hay chưa? Hãy để lại ý kiến của mình qua bình luận bên dưới nhé.Xếp hạng 3.43/5 (8 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


23 giờ trước 2 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


1 ngày trước 2 lượt xem

Giới thiệu chế độ Phim điện ảnh (Cinematic Mode) trên iPhone

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào năm 2021, Apple đã một tính năng mới mang tên Cinematic Mode khiến giới công nghệ và những người dùng thích quay video bằng smartphone phải chú...


2 ngày trước 9 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền của iPhone 13

iPhone 13 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone do Apple ra mắt vào ngày 24/09/2021 nối tiếp thế hệ trước đó là iPhone 12. iPhone 13 cũng như các dòng smartphone nằm trong...


2 ngày trước 9 lượt xem

Khắc phục lỗi ứng dụng chặn màn hình khi sử dụng Google Play

Có khi nào đang sử dụng Google Play hoặc bắt đầu thiết lập Google Play hay một ứng dụng bất kỳ trên smartphone Android mà bạn nhận được thông báo như này chưa: “Có vẻ...


15-09-2021 15 lượt xem