Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:12 01/10/2021

Cloud của tôi là gì ? Cách sử dụng trên Zalo điện thoại, máy tính

Cùng chủ đề với :

Cloud của tôi là tính năng lưu trữ dữ liệu cá nhân của Zalo từng có tên gọi cũ là Truyền file. Tính năng này hoạt động như một dịch vụ lưu trữ đám mây, cho phép người dùng lưu trữ mọi tệp tin đã chia sẻ trong cuộc trò chuyện hoặc tải lên từ chính thiết bị như hình ảnh, video, đoạn ghi âm, tài liệu, liên kết… hay thậm chí một đoạn tin nhắn bất kỳ.

Cloud của tôi hiện đang hỗ trợ tất cả các nền tảng Zalo từ điện thoại đến máy tính với cách sử dụng cực kỳ đơn giản. Và nếu bạn chưa biết cách sử dụng hãy tham khảo các phần nội dung dưới từ HieuMobile nhé.

Hướng dẫn sử dụng Cloud của tôi trên Zalo điện thoại

1. Truy cập

Để truy cập tính năng Cloud của tôi trên Zalo điện thoại, trong lần đầu tiên sử dụng bạn hãy nhập từ khóa “Cloud của tôi” vào công cụ tìm kiếm Tìm bạn bè, tin nhắn… và chọn kết quả tương ứng đầu tiên.

Sau khi vào được tính năng Cloud của tôi, việc đầu tiên mà bạn nên làm để những lần truy cập sau nhanh hơn đó chính là ghim nó vào đầu danh sách cuộc trò chuyện bằng cách bấm vào biểu tượng danh mục ở góc > kích hoạt tùy chọn Ghim trò chuyện.

Vậy là xong kể từ giờ, Cloud của tôi sẽ hiển thị ở đầu danh sách cuộc trò chuyện trong tab Tin nhắn mỗi khi mở ứng dụng Zalo. Điều này giúp việc truy cập và sử dụng nó nhanh hơn.

2. Lưu trữ file

Cách 1: Dành cho những tệp tin đang có trong điện thoại

Cách 2: Dành cho những tệp tin chia sẻ trong cuộc trò chuyện

Lưu ý: Dung lượng cho phép tối đa của mỗi tệp tin khi tải lên lưu trữ không vượt quá 1024MB (1GB)

3. Quản lý dữ liệu đã lưu

Với những tệp tin đã lưu trữ trong Cloud của tôi trên Zalo điện thoại, ngoài xem lại bạn còn có thể thực hiện các thao tác tải về thiết bị hoặc xóa rất dễ dàng bằng thao tác sau:

Truy cập Cloud của tôi, tìm đến tệp tin cần quản lý và chạm giữ vào nó. Trong menu nhỏ sẽ hiện ra một số tính năng phục vụ quản lý như:

Hướng dẫn sử dụng Cloud của tôi trên Zalo máy tính

Zalo máy tính chia thành 2 phiên bản phần mềm và web ở địa chỉ chat.zalome nhưng cách sử dụng tính năng Cloud của tôi đều khá giống nhau.

1. Truy cập

Để truy cập tính năng Cloud của tôi trên Zalo máy tính, trong lần đầu tiên sử dụng bạn hãy nhập từ khóa “Cloud của tôi” vào công cụ Tìm kiếm và chọn kết quả tương ứng đầu tiên.

Sau khi vào được tính năng Cloud của tôi, việc đầu tiên mà bạn nên làm để những lần truy cập sau nhanh hơn đó chính là ghim nó vào đầu danh sách cuộc trò chuyện bằng cách:

Ngay sau đó Cloud của tôi sẽ xuất hiện biểu tượng ghim đồng thời luôn đứng đầu danh sách các cuộc trò chuyện. Điều này giúp việc truy cập và sử dụng nó nhanh hơn.

2. Lưu trữ file

Cách 1: Dành cho những tệp tin đang có trong máy tính

Cách 2: Dành cho những tệp tin đang có trong Google Drive

Cách 3: Dành cho những tệp tin chia sẻ trong cuộc trò chuyện

Lưu ý: Dung lượng cho phép tối đa của mỗi tệp tin khi tải lên lưu trữ không vượt quá 1024MB (1GB)

3. Quản lý dữ liệu đã lưu

Với những tệp tin đã lưu trữ trong Cloud của tôi trên Zalo máy tính, ngoài xem lại bạn còn có thể thực hiện các thao tác tải về thiết bị hoặc xóa rất dễ dàng bằng thao tác sau:

Ngoại trừ các tệp tin được lưu trữ từ Google Drive thì hầu hết các tệp tin được lưu trữ trên Cloud của tôi đều hỗ trợ tính năng tải về máy tính.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Vuốt cạnh màn hình mở danh sách ứng dụng yêu thích cho Android

Trên các dòng smartphone cao cấp của Samsung có một tính năng khá hay tên là Edge Screen. Tính năng này cho phép người dùng tập hợp những ứng dụng yêu thích vào một danh...


6 giờ trước 29 lượt xem

Mẹo làm mờ phông nền để nổi bật chủ thể trong ảnh bằng Spark Post

Làm mờ phông nền là một phương pháp khá hiệu quả để giúp chủ thể trong ảnh nổi bật hơn, khiến người xem tập trung vào chủ thể và ẩn đi những thứ không cần...


23 giờ trước 42 lượt xem

Lỗi không thể mở ứng dụng vì phải chờ khởi động trên Xiaomi

Thường thì sau khi mở nguồn, điện thoại cần một khoảng thời gian để các tác vụ hệ thống được khởi chạy hoàn toàn thì chúng ta mới có thể chạy ứng dụng. Quá trình...


2 ngày trước 100 lượt xem

4 cách nhận biết chủ nhân của một số điện thoại bất kỳ

Bạn vừa ngủ dậy thì phát hiện điện thoại mình bị nhỡ một cuộc gọi nhưng do số điện thoại này không lưu trong danh bạ nên bạn không biết người gọi là ai. Dựa...


22-10-2021 126 lượt xem

Cách hiển thị định dạng file trong This PC cho Windows 10

Cách nhanh nhất để nhận biết một file thuộc loại dữ liệu nào chúng ta chỉ cần dựa vào định dạng của chúng hay còn gọi là phần đuôi bắt đầu từ dấu chấm (tênfile.định...


21-10-2021 106 lượt xem