Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:08 29/03/2022

Cloud của tôi là gì ? Cách sử dụng trên Zalo điện thoại, máy tính

Cùng chủ đề với :

Cloud của tôi là tính năng lưu trữ dữ liệu cá nhân của Zalo từng có tên gọi cũ là Truyền file. Tính năng này hoạt động như một dịch vụ lưu trữ đám mây, cho phép người dùng lưu trữ mọi tệp tin đã chia sẻ trong cuộc trò chuyện hoặc tải lên từ chính thiết bị như hình ảnh, video, đoạn ghi âm, tài liệu, liên kết… hay thậm chí một đoạn tin nhắn bất kỳ.

Cloud của tôi hiện đang hỗ trợ tất cả các nền tảng Zalo từ điện thoại đến máy tính với cách sử dụng cực kỳ đơn giản. Và nếu bạn chưa biết cách sử dụng hãy tham khảo các phần nội dung dưới từ HieuMobile nhé.

Hướng dẫn sử dụng Cloud của tôi trên Zalo điện thoại

1. Truy cập

Để truy cập tính năng Cloud của tôi trên Zalo điện thoại, trong lần đầu tiên sử dụng bạn hãy nhập từ khóa “Cloud của tôi” vào công cụ tìm kiếm Tìm bạn bè, tin nhắn… và chọn kết quả tương ứng đầu tiên.

Sau khi vào được tính năng Cloud của tôi, việc đầu tiên mà bạn nên làm để những lần truy cập sau nhanh hơn đó chính là ghim nó vào đầu danh sách cuộc trò chuyện bằng cách bấm vào biểu tượng danh mục ở góc > kích hoạt tùy chọn Ghim trò chuyện.

Vậy là xong kể từ giờ, Cloud của tôi sẽ hiển thị ở đầu danh sách cuộc trò chuyện trong tab Tin nhắn mỗi khi mở ứng dụng Zalo. Điều này giúp việc truy cập và sử dụng nó nhanh hơn.

2. Lưu trữ file

Cách 1: Dành cho những tệp tin đang có trong điện thoại

Cách 2: Dành cho những tệp tin chia sẻ trong cuộc trò chuyện

Lưu ý: Dung lượng cho phép tối đa của mỗi tệp tin khi tải lên lưu trữ không vượt quá 1024MB (1GB)

3. Quản lý dữ liệu đã lưu

Với những tệp tin đã lưu trữ trong Cloud của tôi trên Zalo điện thoại, ngoài xem lại bạn còn có thể thực hiện các thao tác tải về thiết bị hoặc xóa rất dễ dàng bằng thao tác sau:

Truy cập Cloud của tôi, tìm đến tệp tin cần quản lý và chạm giữ vào nó. Trong menu nhỏ sẽ hiện ra một số tính năng phục vụ quản lý như:

Hướng dẫn sử dụng Cloud của tôi trên Zalo máy tính

Zalo máy tính chia thành 2 phiên bản phần mềm và web ở địa chỉ chat.zalome nhưng cách sử dụng tính năng Cloud của tôi đều khá giống nhau.

1. Truy cập

Để truy cập tính năng Cloud của tôi trên Zalo máy tính, trong lần đầu tiên sử dụng bạn hãy nhập từ khóa “Cloud của tôi” vào công cụ Tìm kiếm và chọn kết quả tương ứng đầu tiên.

Sau khi vào được tính năng Cloud của tôi, việc đầu tiên mà bạn nên làm để những lần truy cập sau nhanh hơn đó chính là ghim nó vào đầu danh sách cuộc trò chuyện bằng cách:

Ngay sau đó Cloud của tôi sẽ xuất hiện biểu tượng ghim đồng thời luôn đứng đầu danh sách các cuộc trò chuyện. Điều này giúp việc truy cập và sử dụng nó nhanh hơn.

2. Lưu trữ file

Cách 1: Dành cho những tệp tin đang có trong máy tính

Cách 2: Dành cho những tệp tin đang có trong Google Drive

Cách 3: Dành cho những tệp tin chia sẻ trong cuộc trò chuyện

Lưu ý: Dung lượng cho phép tối đa của mỗi tệp tin khi tải lên lưu trữ không vượt quá 1024MB (1GB)

3. Quản lý dữ liệu đã lưu

Với những tệp tin đã lưu trữ trong Cloud của tôi trên Zalo máy tính, ngoài xem lại bạn còn có thể thực hiện các thao tác tải về thiết bị hoặc xóa rất dễ dàng bằng thao tác sau:

Ngoại trừ các tệp tin được lưu trữ từ Google Drive thì hầu hết các tệp tin được lưu trữ trên Cloud của tôi đều hỗ trợ tính năng tải về máy tính.Xếp hạng 3.73/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Mời tải Google Camera Go 3.3 cho mọi dòng máy Android

Bên cạnh phiên bản tiêu chuẩn thì ứng dụng máy ảnh Google Camera (Gcam) còn có một phiên bản dành cho mọi thiết bị Android không yêu cầu Camera2 API mang tên Google Camera Go...


7 giờ trước 23 lượt xem

Cách đồng bộ hình ảnh, video trên Samsung với OneDrive

Tương tự Google Drive, OneDrive là dịch vụ lưu trữ đám mây do Microsoft phát triển nằm trong hệ sinh thái Microsoft 365. Đối với những ai dùng smartphone Samsung có dung lượng bộ nhớ...


10 giờ trước 23 lượt xem

Khôi phục tin nhắn vừa xóa nhầm trên Zalo với tính năng này

Sau Messenger thì Zalo là một ứng dụng nhắn tin được sử dụng phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam. Bên cạnh các tính năng quản lý như ghim lên đầu, ẩn, đánh dấu...


1 ngày trước 37 lượt xem

Ví QR là gì ? Hướng dẫn sử dụng Ví QR trong Zalo

Nói đến ví chúng ta sẽ nghĩ ngay đến ví tiền hoặc ví điện tử, tất cả có chung công dụng là cất giữ tiền bạc. Thế nhưng mới đây Zalo lại bổ sung một...


2 ngày trước 39 lượt xem

Cách bật tắt và tăng giảm RAM ảo cho máy tính Windows 10

RAM ảo (Virtuatal RAM) là một loại bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên được tạo ra bởi phần mềm nhằm hỗ trợ hoạt động cho RAM vật lý. Nếu máy tính của bạn phải chạy...


2 ngày trước 62 lượt xem