Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:14 29/05/2020

Cách đổi quốc gia Google Play để tải ứng dụng không có sẵn

Cùng chủ đề với :

Mỗi tựa game, ứng dụng di động đều có thể được nhà phát hành giới hạn ở một số quốc gia nhất định. Nếu bạn dùng smartphone Android tại quốc gia không hỗ trợ thì bạn sẽ không tìm thấy game, ứng dụng đó trên Google Play hoặc nếu tìm thấy cũng không thể cài đặt được vì thông báo màu đỏ “Mục này không có sẵn ở quốc gia của bạn

Hiện nay có khá nhiều game, ứng dụng hấp dẫn có mặt trên Google Play nhưng không dành cho thị trường Việt Nam, có thể kể đến như: PUBG Mobile Lite, Google Earth, Heroes Evolved, Lasso (mạng chia sẻ video ngắn của Facebook)… hay tất cả tựa game của nhà phát hành Supercell như: Hayday, Clash Of Clans, Boom Beach, Clash Royale

Mặc dù vậy, nếu người dùng muốn họ hoàn toàn có thể trải nghiệm bất kỳ tựa game, ứng dụng nào đang có trên Google Play – kể cả khi chúng không dành cho quốc gia của họ thông qua file APK hoặc chuyển vùng đổi quốc gia cho Google Play.

Đối với file APK thì quá đơn giản rồi nhưng đối với một số game, ứng dụng có khả năng phát hiện và ngăn chặn đăng nhập khi chúng được cài đặt bằng file APK thì bạn áp dụng thủ thuật chuyển vùng đổi quốc gia cho Google Play. Bên cạnh đó, các game – ứng dụng được cài đặt từ Google Play vẫn an toàn và thuận lợi hơn khi cập nhật phiên bản mới.

Hướng dẫn chuyển vùng đổi quốc gia cho tài khoản Google Play

Mặc định tài khoản Google Play của bạn sẽ có khu vực là Việt Nam. Bạn có thể chuyển sang bất kỳ quốc gia nào mà bạn muốn để tải các game, ứng dụng tại quốc gia đó tương tự như chuyển vùng App Store trên iPhone.

Bước 1: Các bạn cần chuẩn bị một ứng dụng VPN có khả năng kết nối VPN sang quốc gia khác có hỗ trợ tải game, ứng dụng mà bạn đang mong muốn từ Google Play.

Bước 2: Mở ứng dụng VPN đó, kết nối sang máy chủ thuộc quốc gia mà bạn muốn và duy trì kết nối VPN.

Bước 3: Truy cập Cài đặt > Ứng dụng > Cửa hàng Google Play. Tại giao diện thông tin ứng dụng Google Play, bấm nút Xóa dữ liệu > Xóa tất cả dữ liệu & bộ nhớ tạm.

Bước 4: Mở ứng dụng Google Play đăng nhập tài khoản Google (nếu được yêu cầu). Tiếp đến bấm vào biểu tượng Danh Mục > Phương thức thanh toán.

Bước 5: Trong mục Thêm phương thức thanh toán, bạn hãy chọn dòng Thêm thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Chờ cho yêu cầu nhập thông tin thẻ hiện lên thì bạn không cần hoàn thành mà bấm trở về.

Bước 6: Quay lại giao diện chính của ứng dụng Google Play, bấm vào biểu tượng Danh Mục > Tài khoản.

Bước 7: Tại tab Tùy chọn, cuộn xuống dưới cùng với thông tin quốc gia mà bạn sắp chuyển sang (ví dụ trong hình là: Chuyển sang cửa hàng Play ở Hoa Kỳ) chọn dòng Thêm thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Nếu có pop-up hiện lên thì hãy bấm Tiếp tục.

Bước 8: Trong pop-up yêu cầu nhập thông tin thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ vừa hiện. Bạn có thể sử dụng thông tin thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ ảo bằng công cụ tạo thông tin giấy CMND Trung Quốc ảo.

Ngoài số thẻ (Card Number) thì bạn cần nhập tháng/năm hết hạn và số CVC của thẻ. Tất cả thông tin này cần khớp với nhau nhé.

Bước 9: Ngay sau khi nhập xong, một pop-up khác hiện ra. Bạn có thể giữ mặc định và bấm nút Lưu. Còn nếu nó yêu cầu mã ZIP bạn hãy lên mạng tìm mã ZIP tương ứng với quốc gia mà bạn cần.

Bước 10: Sau khi bấm nút Lưu, chờ quá trình thêm thẻ hoàn tất. Nếu có thông báo yêu cầu sử dụng một thẻ khác thì bạn không cần phải làm thêm gì cả, vậy là đã thành công rồi đấy.

Giờ thử kiểm tra nhé.

Quay lại giao diện chính của Google Play, bấm vào biểu tượng Danh Mục > Tài khoản. Tại tab Tùy chọn, bên dưới mục Quốc gia và Hồ sơ bạn sẽ nhìn thấy tài khoản của mình đang ở quốc gia khác chứ không còn là Việt Nam nữa. Đừng quên ngắt kết nối VPN để tránh bị ảnh hưởng đến tốc độ tải ứng dụng nhé.

Lưu ý khi chuyển vùng đổi quốc gia cho tài khoản Google PlayXếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Thêm cách cài file IPA cực dễ cho mọi iPhone chưa Jailbreak bằng Sideloadly

Tương tự .APK đối với Android, .IPA là định dạng file lưu trữ ứng dụng dành cho thiết bị iOS như iPhone, iPad… Tuy nhiên không giống như file .APK có thể dễ dàng cài...


16 giờ trước 20 lượt xem

Chia sẻ tiện ích chặn quảng cáo Facebook máy tính an toàn và hiệu quả

Cũng như bao ứng dụng, dịch vụ trực tuyến khác hiện nay, để tạo doanh thu duy trì phát triển mạng xã hội Faebook từ lâu đã áp dụng chính sách hiển thị quảng cáo....


24 giờ trước 17 lượt xem

Mẹo khắc phục lỗi không thể xem video trên Facebook giao diện mới

Trong năm 2020, Facebook phiên bản web dành cho máy tính đã có một đợt trùng tu lớn về giao diện đồng thời bổ sung một số tính năng tăng trải nghiệm cho người dùng...


2 ngày trước 22 lượt xem

Cách mang giao diện macOS lên máy tính Windows trong 5 phút

Như các bạn đã biết, macOS và Windows là 2 trong những hệ điều hành máy tính được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Trong đó macOS được Apple phát triển đồng thời được...


2 ngày trước 28 lượt xem

Cải thiện chất lượng âm thanh khi một bên tai nghe bị hỏng cho Windows 10

Thông thường khi chúng ta sử dụng các loại tai nghe để nghe nhạc trên máy tính thì âm thanh sẽ chia đều cho cả 2 bên tai tạo cảm giác chân thực và rõ...


3 ngày trước 24 lượt xem