Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:49 12/08/2022

Chuyển file từ máy tính sang điện thoại bằng WiFi với Samsung DeX


Cùng chủ đề với :

Nếu bạn đang có nhu cầu chuyển file dung lượng nặng từ máy tính, laptop vào điện thoại Samsung thì nên ưu tiên sử dụng Samsung DeX.

Công cụ này cho phép chúng ta sao chép mọi định dạng file từ máy tính sang điện thoại từ xa thông qua kết nối WiFi hoặc dây cáp với thao tác cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng.

Ngoài ra với các file có định dạng hình ảnh, video… sau khi chuyển sẽ đảm bảo chất lượng gốc, không bị nén. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng.

Hướng dẫn chuyển file từ máy tính sang điện thoại bằng Samsung DeX

Trước khi thực hiện hãy đảm bảo điện thoại và máy tính của bạn sử dụng dụng một điểm kết nối WiFi (cùng tên mạng với nhau). Nếu không có kết nối WiFi bạn có thể sử dụng cáp USB Type C để thay thế ở bước 4.

Bước 1: Nếu đây là lần đầu sử dụng, trước hết hãy tải về cài đặt Samsung DeX cho máy tính của bạn qua liên kết bên dưới:

Bước 2: Sau khi cài đặt xong mở ứng dụng và giữ nguyên giao diện như hình dưới.

Bước 3: Từ điện thoại Samsung của bạn, truy cập Cài đặt > Tính năng nâng cao > bật tính năng Samsung DeX và chọn chế độ DeX trên PC

Bước 4: Ngay sau đó tên máy tính của bạn sẽ hiện ra ở bên dưới, hãy bấm vào và xác nhận Bắt đầu ngay để tiến hành kết nối.

Khi giao diện Samsung DeX trên máy tính xuất hiện, chúng ta bắt đầu chép file từ máy tính sang.

Bước 5: Từ máy tính của bạn mở This PC, tìm chọn các thư mục hoặc tệp tin cần chép sang điện thoại. Tiếp đến nhấp chuột phải chọn Copy hoăc bấm phím tắt Ctrl + C để sao chép.

Bước 6: Mở cửa sổ Samsung DeX, bấm phím tắt Ctrl + V để dán. Bạn cũng có thể thay thế bằng thao tác kéo thả cho chuyên nghiệp hơn như hình dưới.

Bước 7: Ngay lập tức tiến trình chép những thư mục, tệp tin đã chọn từ máy tính sang điện thoại sẽ diễn ra. Hãy chờ đợi đến khi hoàn tất, tốc độ nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào kết nối WiFi của bạn.

Các thư mục và file sau khi chép thành công sẽ nằm ở thư mục Download của Bộ nhớ trong. Ngoài ra điện thoại của bạn cũng sẽ nhận được thông báo về số tệp tin đã nhận.

Trong trường hợp file của bạn quá nặng hoặc tốc độ kết nối WiFi bị chậm thì cách tốt nhất là bạn hãy sử dụng kết nối có dây. Thao tác thực hiện cũng tương tự, nhưng ở bước 4 bạn hãy kết nối điện thoại với máy tính bằng dây cáp USB Type C nhé.

Điều đáng tiếc là ở thời điểm hiện tại Samsung DeX chưa hỗ trợ chuyển file ngược lại tức là từ điện thoại Samsung sang máy tính. Nhưng nếu bạn muốn thì có nhiều phương pháp thay thế như sử dụng tính năng Chia sẻ lân cận của Android hoặc dây cáp.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Đánh giá TZUZL M13 : Tai nghe TWS dưới 150K, rẻ nhưng nghe nhạc hay

Sau khi dùng một thời gian thì chiếc Baseus Encok WM01 Plus thường xuyên bị em gái của mình mượn mang đi làm. Vậy nên mình tính mua một chiếc tai nghe mới. Khi đang...


15 giờ trước 23 lượt xem

iPhone 14 Pro Max có gì khác iPhone 14 Pro và nên mua máy nào ?

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max là 2/4 phiên bản thuộc series iPhone 14 mà Apple vừa ra mắt vào tháng 09/2022. Trong đó chỉ cần nghe đến cái tên thôi thì ai...


2 ngày trước 52 lượt xem

Tìm quanh đây của Telegram : Cách sử dụng, ẩn hiện bản thân

Tương tự như Zalo, ít ai biết được rằng Telegram cũng có tính năng Tìm quanh đây. Với tính năng này không chỉ bạn có thể tìm thấy những người dùng Telegram khác trong xung...


2 ngày trước 38 lượt xem

Lỗi Connection blocked after timeout do ID TeamViewer bị khóa

Nhờ ưu điểm miễn phí và dễ sử dụng, TeamViewer đã trở thành một trong những công cụ điều khiển máy tính từ xa phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên nếu một ngày nào...


3 ngày trước 51 lượt xem

Cách bật âm thanh chuông báo khi tắt mở nguồn cho iPhone

Nói đến âm thanh chuông báo khi tắt mở nguồn thì đa số mọi người đều nhớ lại những chiếc điện thoại phím phổ thông từng thịnh hành vào những năm 2000. Sau đó tính...


22-09-2022 51 lượt xem