Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:59 22/04/2019

Chuyển đổi trả trước sang trả sau cho thuê bao Viettel tại nhà miễn phí

Cùng chủ đề với , :

Kể từ năm 2019 Viettel bắt đầu hỗ trợ người dùng tự đăng ký thủ tục chuyển đổi thuê bao từ trả trước sang trả sau tại nhà miễn phí hoàn toàn mà không cần trực tiếp đến các trung tâm chăm sóc khách hàng.

Nhằm đơn giản hóa quá trình thực hiện các thủ tục, quy trình chuyển đổi dịch vụ thuê bao cũng như giúp khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận được các sản phẩm mới, trong những năm gần đây Viettel liên tục có những bước tiến vượt bậc. Vừa qua, Viettel đã đem tính năng đăng ký thủ tục chuyển đổi thuê bao từ trả trước sang trả sau lên ứng dụng My Viettel và đầu số 098.

Với hình thức mới, khách hàng có thể thực hiện bất kỳ lúc nào trên chiếc điện thoại của mình mà một cách nhanh chóng không tốn thời gian làm việc trực tiếp tại các trung tâm giao dịch Viettel như trước. Đặc biệt hơn, Viettel cũng dành cho những khách hàng mới chuyển đổi sang thuê bao trả sau những gói cước với ưu đãi cực lớn về phút gọi nội ngoại mạng, data truy cập internet theo tháng. Để biết thêm thông tin chi tiết mời các bạn theo dõi phần nội dung dưới.

Hướng dẫn chuyển đổi trả sau cho thuê bao Viettel tại nhà

Hướng dẫn chuyển đổi trả sau bằng ứng dụng My Viettel

Hình thức này yêu cầu bạn cần có một chiếc smartphone (điện thoại thông minh) có kết nối internet (3G, 4G, Wifi) để cài đặt ứng dụng quản lý thuê bao do Viettel phát triển là My Viettel. Nếu chưa có bạn hãy tải về qua liên kết bên dưới:

Sau khi đăng nhập vào ứng dụng My Viettel bằng chính số điện thoại đang sử dụng chúng ta sẽ làm theo các bước dưới đây để chuyển đổi sang thuê bao trả sau nhé.

Bước 1: Tại trang chủ bấm vào biểu tượng Danh Mục, chọn mục Tiện ích để mở rộng các tính năng ẩn và chọn tiếp dòng Chuyển đổi trả sau. Ngay sau đó màn hình sẽ xuất hiện thông báo có nội dung như bên dưới, hãy bấm nút Tiếp tục.

Hướng dẫn chuyển đổi trả sau bằng ứng dụng My Viettel

Bước 2: Trong giao diện kế kiếp, thủ tục chuyển đổi trả sau sẽ được hiển thị với 3 phần yêu cầu bạn hoàn thành như sau:

Hướng dẫn chuyển đổi trả sau bằng ứng dụng My Viettel

Sau khi hoàn thành một phần, bấm nút Tiếp tục để sang phần kế tiếp.

Bước 3: Ở phần cuối cùng là Thanh Toán, bạn sẽ nhìn thấy thông tin về mức phí tổng khi chuyển đổi sang trả sau. Tại đây bạn có thể thay đổi thông tin thanh toán qua ViettelPay, Thẻ ATM, Thẻ tín dụng.

Hướng dẫn chuyển đổi trả sau bằng ứng dụng My Viettel

Khi đã hoàn chỉnh, hãy đặt dấu tích vào dòng Tôi đã đồng ý với điều khoản mua hàng và bấm nút Thanh toán là hoàn tất thủ tục.

Hướng dẫn chuyển đổi trả sau cho thuê bao Viettel bằng đầu số 098

Hình thức này cũng rất đơn giản để thay thế khi bạn đang dùng điện thoại phổ thông, không có kết nối internet cũng như không có ứng dụng My Viettel. Chúng ta sẽ đăng ký chuyển đổi trả sau ngay trên các phím số cuộc gọi đi, tương tự như kiểm tra tài khoản hoặc xem và đăng ký các gói cước khuyến mãi dành riêng cho mình.

Bước 1: Trên bàn phím số cuộc gọi, nhập *098# và bấm nút Gọi đi.

Hướng dẫn chuyển đổi trả sau cho thuê bao Viettel bằng đầu số 098

Bước 2: Trong giao diện đầu tiên bạn hãy nhập 00 rồi bấm nút Gửi để Xem thêm. Tiếp đến nhập số 1 vào ô và bấm Gửi để truy cập vào dòng Chuyển đổi sang trả sau.

Hướng dẫn chuyển đổi trả sau cho thuê bao Viettel bằng đầu số 098

Bước 3: Khi có thông báo về cách xử lý tiền còn lại trong tài khoản gốc và miễn phí chuyển đổi hãy nhập số 1 để Đồng ý. Sau đó lựa chọn các gói cước cần đăng ký khi chuyển đổi trả sau khi bằng cách nhập các phím số tương ứng, nếu muốn xem thêm những gói cước khác hãy nhập số 00.

Hướng dẫn chuyển đổi trả sau cho thuê bao Viettel bằng đầu số 098

Bước 4: Sau khi chọn xong gói cước, chúng ta lại có thêm một giao diện để xem thông tin chi tiết về gói cước đó hơn – hãy nhập số 1 để để đăng ký. Tiếp đến, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập tên tỉnh hoặc thành phố hòa mạng (nơi bạn đang sống) với điều kiện viết không dấu (ví dụ Dong Nai) và bấm nút Gửi là xong.

Khi có thông báo Viettel đã ghi nhận yêu cầu chuyển đổi trả sau tức là bạn đã gửi thủ tục đăng ký thành công, nhân viên của Viettel sẽ chủ động gọi điện cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Thông tin về các gói cước cho thuê bao trả sau Viettel khi đăng ký chuyển đổi

Như các bạn đã thấy thì khi làm thủ tục chuyển đổi sang thuê bao trả sau thì chúng ta sẽ được Viettel cung cấp một trong số những gói cước có mức giá và ưu đãi khác nhau. Dĩ nhiên bạn không chọn gói cước nào cũng được, mức phí chuyển đổi sẽ là miễn phí. Tuy nhiên mình khuyến khích các bạn nên chọn 1 gói cước phù hợp với nhu cầu của mình để tiết kiệm hơn là không chọn. Tiết kiệm ra sao thì hãy theo dõi từng thông tin bên dưới nhé.

1. B100

2. B250X

3. B350
Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách chọn giới tính người chơi game cùng khi ghép nối trong Hago

Hago là một trong những mạng xã hội mini game được yêu thích nhất trên smartphone hiện nay. Không chỉ có hệ thống trò chơi đa dạng, Hago còn là nơi để người chơi có...


11 giờ trước 12 lượt xem

Cải thiện tốc độ đọc ghi cho USB trên Windows 10 bằng thiết lập này

Nhằm giúp người dùng có thể rút nóng USB một cách nhanh chóng và an toàn mà không cần phải thực hiện các thao tác ngắt kết nối như trước, kể từ bản cập nhật...


13 giờ trước 9 lượt xem

Cách quản lý tất cả Fanpage đã thích và đang theo dõi trên Facebook

Đã là một người dùng Facebook thì hầu hết chúng ta đều thích hoặc theo dõi ít nhất vài Fanpage hay còn gọi là Trang với nhiều chủ đề khác nhau. Việc bấm nút Thích...


1 ngày trước 24 lượt xem

Cách đổi trình duyệt mặc định khác thay thế Safari cho iPhone, iPad

Như các bạn đã biết, Safari là ứng dụng trình duyệt hỗ trợ truy cập web do Apple phát triển dành riêng cho các thiết bị iOS như iPhone và iPad. Không giống như Android,...


1 ngày trước 22 lượt xem

Cách dọn dẹp dữ liệu ẩn trong bộ nhớ điện thoại Android sạch sẽ nhất

Sau một thời gian sử dụng, điện thoại của bạn sẽ bị đầy bộ nhớ khiến việc lưu trữ dữ liệu và cài đặt ứng dụng mới gặp khó khăn. Lúc này bạn bắt đầu...


2 ngày trước 46 lượt xem