Người gửi bài:

Cập nhật: 10:05 04/12/2019

Cùng chủ đề với :

Trước đây, nếu muốn chia sẻ Live Photo cho các thiết bị Android hoặc tải lên mạng xã hội thì trước đây bạn cần chuyển đổi thành định dạng gif rất bất tiện. Hiểu rõ hạn chế đó mà kể từ phiên bản iOS 13, Apple đã bổ sung thêm tính năng chuyển ảnh Live Photo thành video thông thường mà không cần cài ứng dụng bên ngoài. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện hãy tham khảo nội dung hướng dẫn bên dưới.

iOS 13 hỗ trợ chuyển đổi Live Photo thành video
iOS 13 hỗ trợ chuyển đổi Live Photo thành video

Một vài thông tin cho những bạn chưa biết. Tính năng tạo ảnh động trực tiếp bằng camera hay còn gọi là Live Photo bắt đầu đến với các dòng iPhone 6 trở về sau thông qua phiên bản iOS 12 trong năm 2019. Bởi vì Live Photos chỉ hoạt động trên thiết bị iOS, nên phần lớn người dùng đều chỉ sử dụng Live Photo làm hình nền sau khi chuyển đổi từ video.

Chuyển ảnh Live Photo thành video trên iOS 13

1. Đối với 1 ảnh

Bước 1: Mở ứng dụng Ảnh tìm chọn ảnh Live Photo cần chuyển đổi.

Bước 2: Trong giao diện xem kích thước đầy đủ, bấm vào biểu tượng Chia sẻ ở góc trái. Cuộn xuống dưới, tìm chọn dòng Lưu thành video

2. Đối với nhiều ảnh

Bước 1: Mở ứng dụng Ảnh tìm đến thư mục Live Photos

Bước 2: Trong chế độ xem dạng lưới, bấm vào chữ Chọn ở góc trái sau đó chạm đánh dấu vào các ảnh Live Photo cần chuyển đổi.

Bước 3: Bấm vào biểu tượng chia sẻ ở góc trái, cuộn giao diện tùy chọn xuống dưới tìm chọn tính năng Lưu thành video.

Sau khi chuyển đổi hoàn tất, bạn sẽ nhìn thấy các video trong thư mục Gần đây cũng như xem và chia sẻ chúng. Đối với các ảnh Live Photo trước đó sẽ được giữ lại, cho đến khi bạn xóa chúng. Trong trường hợp bạn không nhìn thấy tùy chọn Lưu dưới dạng video (Save as Video) thì là Live Photo đó đã được chèn thêm hiệu ứng động (như Bounce, Loop…)
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật