Người gửi bài:

Cập nhật: 11:52 23/10/2019

Cùng chủ đề với :

Nếu bạn muốn lưu lại toàn bộ nội dung trên một trang web dưới dạng hình ảnh không muốn sử dụng phương pháp chụp từng bức ảnh rồi ghép lại bằng thao tác thủ công gây mất thời gian thì hãy đến với One Click Screenshot.

One Click Screenshot là tiện ích hỗ trợ chụp ảnh màn hình cuộn dành cho các trình duyệt máy tính như Chrome, Cốc Cốc, EDGE Chomium… Ưu điểm của tiện ích này là cách sử dụng rất đơn giản, tốc độ xử lý nhanh chóng và đặc biệt có cung cấp các công cụ chỉnh sửa trước khi lưu hình ảnh rất tiện lợi. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng One Click Screenshot cùng các tính năng của nó nhé.

Bước 1: Truy cập vào liên kết dưới để đến với One Click Screenshot tại cửa hàng Chrome trực tuyến, sau đó tiến hành cài đặt nó vào trình duyệt của bạn.

Bước 2: Ngay sau khi cài đặt hoàn tất, tiện ích sẽ hiển thị ở cạnh thanh địa chỉ dưới biểu tượng máy tính. Từ bây giờ bạn có thể sử dụng bằng cách truy cập vào trang web cần chụp màn hình rồi bấm vào biểu tượng của tiện ích One Click Screenshot hoặc tổ hợp phím tắt Shift + Alt + P.

Chờ trong giây lát, tiện ích sẽ tự động cuộn rồi thực hiện chụp lại toàn bộ nội dung mà nó quét được. Đối với các trang web dài có nhiều nội dung, bạn cần chờ lâu hơn một chút.

Bước 3: Khi hoàn thành, tiện ích sẽ mở ra một tab mới dẫn bạn đến hình ảnh vừa chụp. Tại đây nó sẽ cung cấp cho bạn khá nhiều công cụ chỉnh sửa hình ảnh đã chụp như:

  • Crop: Cắt tự do hoặc theo tỷ lệ thiết lập sẵn
  • Flip: Lật ngược hoặc lật ngang
  • Rotate: Xoay tự do theo góc mà bạn tùy ý điều chỉnh
  • Draw: Bút vẽ theo đường cong, thẳng và hỗ trợ thay đổi màu sắc, kích thước cho nét vẽ
  • Shape: Tạo ra các hình dạng vuông, tròn, tam giác và hỗ trợ chọn màu sắc, kích thước cho chúng
  • Icon: Cung cấp sẵn 9 biểu tượng để bạn ghép vào ảnh, hỗ trợ thay đổi màu sắc. Ngoài ra bạn cũng có thể tựa tải lên các icon riêng có sẵn trong máy để sử dụng.
  • Text: Thêm văn bản với một kiểu font duy nhất, đặt định dạng (in đậm, nghiên, gạch chân), căn lề (trái, giữa, phải), chọn màu sắc và điều chỉnh kích thước cho văn bản.
  • Mask: Thêm mặt nạ vào ảnh, không có mẫu nên bạn cần tải lên từ thiết bị.
  • Filter: Thêm các bộ lọc màu vào ảnh.

Bước 4: Nếu mọi thứ đã ổn, bạn chỉ cần bấm nút Download để tải hình ảnh đã chụp về máy. Định dạng ảnh mặc định sẽ là .JPG nên dung lượng có thể sẽ hơi nặng một chút, nếu bạn muốn chuyển định dạng khác nhẹ hơn như PNG, HIEC… hãy tham khảo thêm các công cụ chuyển đổi định dạng hình ảnh nhé.
Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡBài viết liên quan
Mới cập nhật