Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Tổng hợp cách chụp ảnh màn hình điện thoại và PC


Chụp ảnh màn hình cho phép chúng ta sao lưu hình ảnh trên màn hình hiển thị vào nơi bất kỳ trong bộ nhớ điện thoại hay PC. Hôm nay Admin HieuMobile sẽ chia sẻ toàn bộ cách để các bạn chụp ảnh màn hình nhanh chóng nhất.

1. Chụp ảnh màn hình điện thoại

Hiện nay mỗi dòng máy có những cách chụp màn hình khác nhau như Admin sẽ nêu ra 3 cho các dòng máy, các bạn cứ thử hết nhé – sẽ có 1 trong 3 cách tương thích với điện thoại của các bạn đấy:

– Bấm tổ hợp HOME + Nguồn.

– Bấm tổ hợp Nguồn+ Volume Up

– Bấm tổ hợp Home + Volume Up

Ảnh minh họa cách chụp ảnh màn hình mobile

Tổ hợp là bấm 1 lúc các phím nhé. Thông thường thì hình ảnh sẽ được giữ lại trên màn hình sau khi bạn nhấn phím, một số máy còn có âm thanh chụp ảnh như tiếng “tách”.

2. Chụp ảnh màn hình máy tính – PC

Máy tính Admin thì có 2 cách cho 2 loại hệ điều hành.

Đối với Window XP: Tại vị trí cần chụp bấm Print Screen hoặc tổ hợp ALT + Print Screen -> sau đó mở công cụ Paint trên Window rồi Paste. Lúc này chỉ cần mở Edit -> Save lại là ok.

Cách này mình ít dùng, vì khi chụp xong phải cắt ảnh ra cho giống mong muốn.

Ảnh minh họa cách chụp ảnh màn hình PC Window xp

Đối với Window 7, 8: Các bạn chỉ cần sử dụng một phần mềm mềm Snipping Tool có sẵn trong máy mở ra bằng Nút Start >> Accessories >> Snipping Tools. Sau khi tiến hành bật phần mềm này, bấm vào new màn ảnh của bạn sẽ mờ đi. Lúc này mọi thứ trên màn hình đã đứng im, bạn chỉ cần đè chuột trái kéo để chọn các ảnh cần chụp và buông chuột. Tiếp đến là lưu lại hình ảnh qua mục File hoặc nút Save Snip.

Cách này vừa nhanh vừa dễ sử dụng nhất, bạn có thể chọn các góc ảnh cần chụp – tránh được những chỗ không cần thiết và không cần cắt lại.

Ảnh minh họa cách chụp ảnh màn hình PC 7-8

Ngoài 2 cách trên, các phần mềm như Droid4xZalo cũng có những cách chụp ảnh màn hình rất tốt. Nếu bạn muốn tìm hiểu hãy đợi các bài viết sau nhé.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật Có thể bạn thích