Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:36 19/02/2020

Chrome thêm tùy chọn để bật tắt Dark Mode trang web nhanh hơn

Cùng chủ đề với , :

Chế độ tối, chế độ ban đêm hay Dark Mode đang dần được Google tích hợp lên các sản phẩm của mình, trong đó đáng vui mừng nhất là trình duyệt Chrome. Cách đây không lâu HieuMobile đã giới thiệu đến các bạn về Dark Mode trên Chrome thông qua chế độ đảo màu cho cả điện thoại và máy tính. Nếu bạn chưa biết cách sử hãy tham khảo lại bài Cách bật Dark Mode cho Chrome để đỡ chói mắt khi lướt web ban đêm.

Mặc dù tính năng trên sẽ giúp bạn đem Dark Mode lên mọi trang web khi truy cập bằng Chrome nhưng thao tác bật tắt của nó thì vẫn chưa được linh hoạt. Cụ thể là bạn chỉ có thể kích hoạt hoặc vô hiệu hóa nó từ trung tâm thử nghiệm tính của năng Chrome. Điều này sẽ khiến việc bật/tắt Dark Mode trên Chrome mất nhiều thời gian hơn, nhất là những lúc vội vàng cần xem giao diện gốc của trang web.

Hiểu được điều đó cũng như giúp người dùng dễ tiếp cận tính năng bật/tắt Dark Mode hơn, mới đây Chrome đã có thêm một tùy chọn ngay bên ngoài cài đặt. Nó sẽ giúp bạn nhanh chóng chuyển giao diện trang web thành nền trắng mặc định hoặc nền đen của chế độ ban đêm mà không cần truy cập vào trung tâm thử nghiệm.

Hiện tại tùy chọn này chỉ mới có trên trình duyệt Chrome dành cho smartphone Android, dưới đây là cách sử dụng. Ngoài ra đừng quên khám phá các tính năng mới rất hữu ích mà Chrome vừa cập nhật như:

Hướng dẫn bật tắt Dark Mode toàn trang web trên Chrome nhanh hơn

Đầu tiên bạn cần đảm bảo đã kích hoạt Dark Mode bằng chế độ đảo màu cho Chrome. Sau đó thực hiện các bước sau để bật tắt nhanh hơn khi cần:

Bước 1: Tại giao diện chính của Chrome, bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải màn hình > chọn mục Cài đặt.

Bước 2: Trong trung tâm thiết lập Chrome, cuộn xuống tìm chọn mục Chủ đề. Tại loại chủ đề mặc định đang sử dụng, bạn có thể chọn chủ đề Sáng (nền trắng), Tối (nền đen) hoặc Mặc định (theo chủ đề thiết bị).

Bên dưới sẽ có một tùy chọn tên là Làm tối trang web, mà khi bạn đặt dấu tích vào thì tất cả trang web truy cập sẽ có nền đen – còn không thì sẽ có nền trắng mặc định.

Nhờ tùy chọn trên, không chỉ giúp bạn bật tắt Dark Mode nhanh hơn mà còn có thể cho phép bạn tùy biến lại chủ đề Chrome theo ý thích. Ví dụ: Bạn có thể để giao diện trang web là nền đen còn bố cục hệ thống của Chrome là nền trắng hoặc ngược lại…Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Khắc phục lỗi laptop không điều chỉnh được độ sáng màn hình

Nếu một ngày nào đó màn hình laptop của bạn bỗng dưng bị cố định ở một mức độ sáng nào đó (có thể là quá sáng hoặc quá tối) mà bạn đã cố gắng...


3 giờ trước 17 lượt xem

Hướng dẫn tạo theme Chrome, Edge theo phong cách riêng cực dễ

Google Chrome và Microsoft Edge là 2 ứng dụng trình duyệt được người dùng máy tính ưa chuộng nhất hiện nay. Không chỉ có hệ thống tính năng đa dạng và tích hợp nhiều công...


24 giờ trước 32 lượt xem

Mẹo tùy biến giao diện flyout âm lượng, độ sáng Windows 10 đẹp hơn

Nếu bạn thường xuyên dùng phím tắt để điều chỉnh âm lượng hoặc độ sáng màn hình máy tính thì thì sẽ rất quen thuộc với các flyouts xuất hiện trong giây lát rồi ẩn...


2 ngày trước 34 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Nubia Red Magic 6 Pro (động, tĩnh)

Cuối tháng 03/2021, thương hiệu con của ZTE là Nubia đã cho ra mắt smartphone gaming thế hệ tiếp theo là Nubia Red Magic 6 và Red Magic 6 Pro. Mặc dù là 2 phiên...


3 ngày trước 43 lượt xem

Hướng dẫn thiết lập Webcam trên máy tính Windows 10

Sau khi kết nối máy tính Windows 10 với thiết bị ghi hình kỹ thuật số (gọi tắt là Webcam), bạn có thể thực hiện một số thiết lập cho nó hoạt động phù hợp hơn...


12-04-2021 51 lượt xem