Người gửi bài:

Cập nhật: 10:36 19/02/2020

Cùng chủ đề với , :

Chế độ tối, chế độ ban đêm hay Dark Mode đang dần được Google tích hợp lên các sản phẩm của mình, trong đó đáng vui mừng nhất là trình duyệt Chrome. Cách đây không lâu HieuMobile đã giới thiệu đến các bạn về Dark Mode trên Chrome thông qua chế độ đảo màu cho cả điện thoại và máy tính. Nếu bạn chưa biết cách sử hãy tham khảo lại bài Cách bật Dark Mode cho Chrome để đỡ chói mắt khi lướt web ban đêm.

Mặc dù tính năng trên sẽ giúp bạn đem Dark Mode lên mọi trang web khi truy cập bằng Chrome nhưng thao tác bật tắt của nó thì vẫn chưa được linh hoạt. Cụ thể là bạn chỉ có thể kích hoạt hoặc vô hiệu hóa nó từ trung tâm thử nghiệm tính của năng Chrome. Điều này sẽ khiến việc bật/tắt Dark Mode trên Chrome mất nhiều thời gian hơn, nhất là những lúc vội vàng cần xem giao diện gốc của trang web.

Hiểu được điều đó cũng như giúp người dùng dễ tiếp cận tính năng bật/tắt Dark Mode hơn, mới đây Chrome đã có thêm một tùy chọn ngay bên ngoài cài đặt. Nó sẽ giúp bạn nhanh chóng chuyển giao diện trang web thành nền trắng mặc định hoặc nền đen của chế độ ban đêm mà không cần truy cập vào trung tâm thử nghiệm.

Hiện tại tùy chọn này chỉ mới có trên trình duyệt Chrome dành cho smartphone Android, dưới đây là cách sử dụng. Ngoài ra đừng quên khám phá các tính năng mới rất hữu ích mà Chrome vừa cập nhật như:

Hướng dẫn bật tắt Dark Mode toàn trang web trên Chrome nhanh hơn

Đầu tiên bạn cần đảm bảo đã kích hoạt Dark Mode bằng chế độ đảo màu cho Chrome. Sau đó thực hiện các bước sau để bật tắt nhanh hơn khi cần:

Bước 1: Tại giao diện chính của Chrome, bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải màn hình > chọn mục Cài đặt.

Bước 2: Trong trung tâm thiết lập Chrome, cuộn xuống tìm chọn mục Chủ đề. Tại loại chủ đề mặc định đang sử dụng, bạn có thể chọn chủ đề Sáng (nền trắng), Tối (nền đen) hoặc Mặc định (theo chủ đề thiết bị).

Bên dưới sẽ có một tùy chọn tên là Làm tối trang web, mà khi bạn đặt dấu tích vào thì tất cả trang web truy cập sẽ có nền đen – còn không thì sẽ có nền trắng mặc định.

Nhờ tùy chọn trên, không chỉ giúp bạn bật tắt Dark Mode nhanh hơn mà còn có thể cho phép bạn tùy biến lại chủ đề Chrome theo ý thích. Ví dụ: Bạn có thể để giao diện trang web là nền đen còn bố cục hệ thống của Chrome là nền trắng hoặc ngược lại…
Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật