Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:36 19/02/2020

Chrome thêm tùy chọn để bật tắt Dark Mode trang web nhanh hơn

Cùng chủ đề với , :

Chế độ tối, chế độ ban đêm hay Dark Mode đang dần được Google tích hợp lên các sản phẩm của mình, trong đó đáng vui mừng nhất là trình duyệt Chrome. Cách đây không lâu HieuMobile đã giới thiệu đến các bạn về Dark Mode trên Chrome thông qua chế độ đảo màu cho cả điện thoại và máy tính. Nếu bạn chưa biết cách sử hãy tham khảo lại bài Cách bật Dark Mode cho Chrome để đỡ chói mắt khi lướt web ban đêm.

Mặc dù tính năng trên sẽ giúp bạn đem Dark Mode lên mọi trang web khi truy cập bằng Chrome nhưng thao tác bật tắt của nó thì vẫn chưa được linh hoạt. Cụ thể là bạn chỉ có thể kích hoạt hoặc vô hiệu hóa nó từ trung tâm thử nghiệm tính của năng Chrome. Điều này sẽ khiến việc bật/tắt Dark Mode trên Chrome mất nhiều thời gian hơn, nhất là những lúc vội vàng cần xem giao diện gốc của trang web.

Hiểu được điều đó cũng như giúp người dùng dễ tiếp cận tính năng bật/tắt Dark Mode hơn, mới đây Chrome đã có thêm một tùy chọn ngay bên ngoài cài đặt. Nó sẽ giúp bạn nhanh chóng chuyển giao diện trang web thành nền trắng mặc định hoặc nền đen của chế độ ban đêm mà không cần truy cập vào trung tâm thử nghiệm.

Hiện tại tùy chọn này chỉ mới có trên trình duyệt Chrome dành cho smartphone Android, dưới đây là cách sử dụng. Ngoài ra đừng quên khám phá các tính năng mới rất hữu ích mà Chrome vừa cập nhật như:

Hướng dẫn bật tắt Dark Mode toàn trang web trên Chrome nhanh hơn

Đầu tiên bạn cần đảm bảo đã kích hoạt Dark Mode bằng chế độ đảo màu cho Chrome. Sau đó thực hiện các bước sau để bật tắt nhanh hơn khi cần:

Bước 1: Tại giao diện chính của Chrome, bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải màn hình > chọn mục Cài đặt.

Bước 2: Trong trung tâm thiết lập Chrome, cuộn xuống tìm chọn mục Chủ đề. Tại loại chủ đề mặc định đang sử dụng, bạn có thể chọn chủ đề Sáng (nền trắng), Tối (nền đen) hoặc Mặc định (theo chủ đề thiết bị).

Bên dưới sẽ có một tùy chọn tên là Làm tối trang web, mà khi bạn đặt dấu tích vào thì tất cả trang web truy cập sẽ có nền đen – còn không thì sẽ có nền trắng mặc định.

Nhờ tùy chọn trên, không chỉ giúp bạn bật tắt Dark Mode nhanh hơn mà còn có thể cho phép bạn tùy biến lại chủ đề Chrome theo ý thích. Ví dụ: Bạn có thể để giao diện trang web là nền đen còn bố cục hệ thống của Chrome là nền trắng hoặc ngược lại…Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Thiết lập tự động bắt máy cuộc gọi đến cho các dòng iPhone

Tự động bắt máy cuộc gọi đến là một tính năng khá hữu ích mà hầu hết các dòng điện thoại hiện nay đều trang bị. Nhờ có tính năng này chúng ta có thể...


5 giờ trước 18 lượt xem

Hướng dẫn đổi tên hàng loạt file cùng lúc cho mọi điện thoại Android

Đổi tên tệp tin như hình ảnh, video, âm thanh, tài liệu…. chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Mặc dù nhu cầu đổi tên tệp tin trên điện...


14 giờ trước 27 lượt xem

Lỗi mất kết nối Bluetooth giữa smartphone với các thiết bị đeo

Như các bạn đã biết, các thiết bị đeo như đồng hồ thông minh hay vòng đeo tay thông minh hiện nay thường được kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth. Điều này giúp...


1 ngày trước 42 lượt xem

Các tab của Edge Chromium bị đơ lag sau thời gian không sử dụng

Nếu bạn đang dùng Edge Chromium – trình duyệt mặc định của Windows 10 để lướt web mà gặp hiện tượng giật lag khi mở lại các tab cũ sau thời gian không sử dụng...


3 ngày trước 55 lượt xem

Cách bật và sử dụng Trung tâm điều khiển trên smartphone Xiaomi

Kể từ phiên bản MIUI 12, smartphone Xiaomi bắt đầu nhận được giao diện Trung tâm điều khiển – điều mà các dòng iPhone đã có từ khá lâu với tên gọi quen thuộc Control...


20-01-2021 93 lượt xem