Người gửi bài:

Cập nhật: 20:44 07/12/2019

Cùng chủ đề với :

Trước đây để chuyển tab trên trình duyệt Chrome phiên bản di động, bạn cần bấm vào biểu tượng tổng số tab đang mở rồi chọn tab cần chuyển đến. Thế nhưng kể từ phiên bản 78, Chrome âm thầm bổ sung tính năng chuyển tab mới với thao tác cử chỉ nhanh và tiện lợi hơn.

Cụ thể, giờ đây để chuyển tab trên Chrome bạn chỉ cần dùng tay vuốt vào thanh nhập địa chỉ sang trái hoặc phải là sẽ thấy các tab hiển thị lần lượt. So với hình thức chuyển tab trước đây, thao tác vuốt sẽ thuận tiện hơn rất nhiều khi bạn sử dụng diện thoại bằng một tay. Được biết, trước đó Chrome cũng triển khai tính năng điều hướng trang web bằng cử chỉ kết hợp với tính năng chuyển tab mới thì rất hoàn hảo.

Video trải nghiệm tính năng chuyển tab bằng cử chỉ trên Chrome

Kích hoạt chuyển tab bằng cử chỉ trên Chrome

Ở thời điểm hiện tại, chuyển tab bằng cử chỉ đã có trên phiên bản Chrome 78 ổn định. Nếu bạn đã xem bài viết này đồng thời dùng thử nhưng không thành công thì hãy chủ động kích hoạt nó thông qua các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào trung tâm tính năng thử nghiệm Chrome bằng địa chỉ https://chrome/flags

Bước 2: Nhập từ khóa “Overscroll history navigation” vào công cụ tìm kiếm Search flags.

Bước 3: Ở kết quả được bôi vàng bên dưới tab Available với tính năng tương ứng, bạn hãy chuyển chế độ thanh menu thả xuống thành Enabled và bấm nút Relaunch

Sau khi trình duyệt khởi động lại, bạn hãy thử kiểm tra xem tính năng chuyển tab bằng cử chỉ đã hoạt động hay chưa nhé. Chắc chắn là có rồi, nhớ quay lại bài viết này rồi chia sẻ cùng bạn bè để họ cùng biết sử dụng tính năng hữu ích này nhé.
Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡBài viết liên quan
Mới cập nhật