Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 17:11 18/05/2022

Khôi phục tin nhắn vừa xóa nhầm trên Zalo với tính năng này

Cùng chủ đề với :

Sau Messenger thì Zalo là một ứng dụng nhắn tin được sử dụng phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam. Bên cạnh các tính năng quản lý như ghim lên đầu, ẩn, đánh dấu đã đọc… thì từ lâu Zalo đã cho phép chúng ta xóa bất cứ cuộc trò chuyện nào đang có.

Sau khi xóa, toàn bộ dữ liệu tin nhắn bên trong của cuộc trò chuyện sẽ biến mất hoàn toàn. Điều này giúp chúng ta dọn dẹp hộp thư đến, loại bỏ những cuộc trò chuyện không mong muốn một cách dễ dàng.

Tuy nhiên thỉnh thoảng vẫn có trường hợp người dùng vô tình xóa nhầm cuộc trò chuyện khiến dữ liệu tin nhắn mất đi. Mình cũng nhận được khá nhiều phản hồi, mong muốn khôi phục lại những tin nhắn đã xóa.

Như một cố gắng để khắc phục tình trạng xóa nhầm tin nhắn cho người dùng, mới đây Zalo đã bổ sung tính năng Khôi phục cuộc trò chuyện vừa xóa.

Để bật tính năng này bạn làm như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo, tại giao diện chính chuyển sang tab Cá nhân và bấm vào biểu tượng bánh răng góc phải.

Bước 2: Trong giao diện Cài đặt, bạn tìm chọn mục Tin nhắn sau đó cuộn xuống dưới cùng bật tùy chọn Khôi phục trò chuyện đã xóa.

Vậy là xong, kể từ giờ sau khi xác nhận xóa cuộc trò chuyện thì nút Khôi phục sẽ xuất hiện. Nếu bạn bấm vào nút Khôi phục, thao tác xóa sẽ được hoàn tác và cuộc trò chuyện sẽ hiển thị trở lại như ban đầu.

Có thể thấy, tính năng khôi phục này chỉ áp dụng cho những cuộc trò chuyện mà bạn vừa xóa tức thì. Còn với những cuộc trò chuyện cũ đã xóa trước đây thì không thể nào khôi phục được.

Tốt hơn hết từ bây giờ bạn nên tính năng Sao lưu. Không chỉ khôi phục cuộc trò chuyện vừa xóa mà còn giúp chúng ta tránh được rủi ro mất dữ liệu tin nhắn khi điện thoại bị hư hỏng hoặc sử dụng Zalo trên điện thoại mới.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Đăng ký tài khoản và thêm thẻ ATM trên HDBank Mobile Banking

Tương tự Agribank và các ngân hàng khác, HDBank cũng cung cấp dịch vụ ngân hàng điện tử (E Banking) qua 3 sản phẩm: SMS Banking, Mobile Banking và Internet Banking. Trong đó Mobile Banking...


14 giờ trước 20 lượt xem

Chia màn hình TikTok, Shopee và mọi ứng dụng khác cho Samsung

Tương tự các dòng smartphone Android khác, Samsung cũng có tính năng Chia màn hình (Split Screen) để mở 2 ứng dụng cùng lúc với thao tác sử dụng rất đơn giản. Các bạn chỉ...


3 ngày trước 85 lượt xem

Tình trạng lock FPS, giảm độ sáng trên Xiaomi do Joyose và Tiết kiệm pin

Nhằm kiểm soát nhiệt độ trên thiết bị cũng như hạn chế ảnh hưởng đến tuổi thọ phần cứng, không chỉ Samsung mà Xiaomi cũng áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để hạn chế...


3 ngày trước 94 lượt xem

Chỉnh ảnh làm đẹp tóc, ghép mái ngố với ứng dụng Xingtu

Xingtu (醒图) là một trong những ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh Trung Quốc được các bạn trẻ Việt Nam sử dụng rất phổ biến trong thời gian gần đây. Bên cạnh hàng loạt các...


25-06-2022 106 lượt xem

Mẹo đưa icon ứng dụng ra giữa Taskbar không cần phần mềm cho Windows 10

Thông thường các icon ứng dụng đang mở và đã được ghim (Pin) trên Windows 10 sẽ được dồn về góc trái thanh Taskbar. Thế nhưng nếu bạn muốn di chuyển chúng ra giữa như...


25-06-2022 56 lượt xem