Người gửi bài:

Cập nhật: 09:57 14/01/2020

Cùng chủ đề với :

Giả sử khi một người nào đó có lòng tham tiếp cận được chiếc điện thoại Android của bạn do bị bỏ quên hoặc làm rơi mất. Thì theo bạn việc đầu tiên họ sẽ làm sẽ là gì? Nếu là một kẻ thông minh chắc chắn trước hết hắn sẽ ngắt kết nối Wifi hoặc 3G – 4G (nếu có)… Tiếp đến để an toàn hơn thì họ sẽ ngắt luôn kết nối GPS và cuối cùng là chuyển sang chế độ máy bay hoặc tắt nguồn rồi bỏ túi.

Mục đích của thao tác trên là để vô hiệu hóa tính năng Tìm thiết bị của tôi (Find my device) mà Google phát triển trên tất các dòng smartphone Android. Tính năng này sẽ giúp người xác định vị trí của smartphone đồng thời cung cấp một số tính năng như: gửi thông báo đến người nhận, xóa dữ liệu từ xa, báo động bằng âm thanh

Tuy nhiên cũng giống như Tìm iPhone của tôi (Find My iPhone) của iOS, Tìm thiết bị của tôi cũng có nhược điểm không thể hoạt động một cách chính xác khi điện thoại bị tắt nguồn và ngắt kết nối internet. Trong khi đó các thao tác này đều có thể được thực hiện ngay ở màn hình khóa một cách dễ dàng mà không gặp bất kỳ hạn chế nào.

Kẻ trộm có thể tắt nguồn và ngắt kết nối internet của smartphone từ màn hình khóa
Kẻ trộm có thể tắt nguồn và ngắt kết nối internet của smartphone từ màn hình khóa

Mặc dù vậy các nhược điểm của tính năng Tìm iPhone của tôi đã được khắc phục thông qua 2 tinh chỉnh dành cho thiết bị đã được jailbreak. Đối với một số dòng thiết bị Android như Xiaomi thì may mắn hơn, các tùy chọn chống tắt nguồn và ngắt kết nối internet ngay từ bên ngoài màn hình khóa đã có sẵn. Nếu bạn cũng đang dùng Xiaomi thì hãy thiết lập lại các tùy chọn này để smartphone an toàn hơn.

Cụ thể, sau khi kích hoạt các tùy chọn trên chúng sẽ vô hiệu hóa chức năng của nút nguồn cùng thao tác vuốt để truy cập trung tâm thông báo tại màn hình khóa. Nhờ vậy mà khi kẻ xấu nhặt được điện thoại cũng không thể nào ngắt kết nối internet, GPS hoặc tắt nguồn được. Điều này cũng đồng nghĩa các nhược điểm của tính năng Tìm thiết bị của tôi sẽ được khắc phục, kéo dài thời gian và tăng cơ hội thành công để bạn tìm lại điện thoại của mình.

Thiết lập chống tắt nguồn và ngắt kết nối internet cho Xiaomi

Cách 1: Dành cho máy ROM EU

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Màn hình khóa.

Bước 2: Tại giao diện vừa mở, tắt 2 tùy chọn Truy cập Menu nút nguồnTruy cập Cài đặt nhanh.

Cách 2: Dành cho máy ROM Global

Đối với những thiết bị Xiaomi dùng ROM Global thì hiện tại chỉ vô hiệu hóa được trung tâm thông báo ở màn hình khóa, còn nút nguồn thì không.

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Thông báo

Bước 2: Chọn mục Thông báo màn hình khóa > tắt tùy chọn Mở Thanh thông báo trên màn hình khóa.

Mặc dù thủ thuật chống tắt nguồn và ngắt kết nối internet bằng tính năng cung cấp sẵn của Xiaomi không đảm bảo an toàn tuyệt đối cho điện thoại của bạn khi bị mất cắp. Thế nhưng tận dụng thời gian lúc kẻ xấu loay hoay tìm cách tháo thẻ SIM thì bạn sẽ có thêm thời gian để xác định vị trí tìm kiếm. Reset máy thì cũng có thể nhưng không phải ai cũng có khả năng làm việc này, chúng ta vẫn có hy vọng hơn.
Xếp hạng 4.8/5 (1 phiếu)
Bình luận (1)
Đặng minh long - 19/06/2020 :

Vậy trên rom golbal thì chống tắt nút nguồn như nào vậy ạ?

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật