Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 14:21 25/11/2021

Cách bật xác thực 2 yếu tố khi đăng nhập cho tài khoản Facebook

Cùng chủ đề với :

Xác thực 2 yếu tố hay xác minh 2 bước là một tính năng bảo vệ tài khoản Facebook không bị đăng nhập trái phép khi mật khẩu bị lộ, đánh cắp bởi người khác.

Thông thường khi đăng nhập Facebook trên một thiết bị mới, bạn chỉ cần điền chính xác 2 thông tin tài khoản (email hoặc số điện thoại) và mật khẩu là có thể vào được. Thế nhưng nếu xác thực 2 yếu tố được kích hoạt, sau khi đăng nhập xong bạn cần có thêm một mã xác minh được chính bạn thiết lập trước đó mới có thể vào được bên trong.

Chính vì vậy, kể cả khi kẻ xấu biết được mật khẩu của tài khoản Facebook của bạn cũng không thể đăng nhập thành công vì thiếu mã xác minh. Mã xác minh được cung cấp ngẫu nhiên bởi phương thức bảo mật mà chính bạn đã thiết lập nên rất an toàn và trong bài viết này HieuMobile sẽ giới thiệu kèm hướng dẫn sử dụng.

Phương thức bảo mật hay còn gọi dễ hiểu hơn là cách bạn nhận mã xác minh. Hiện tại Facebook hỗ trợ nhận mã xác minh thông qua Tin nhắn SMS và Ứng dụng xác thực.

Trong đó việc nhận mã xác minh khi đăng nhập thông qua Ứng dụng xác thực sẽ có nhiều ưu điểm hơn Tin nhắn SMS. Do đó ở bài viết này HieuMobile sẽ hướng dẫn các bạn thiết lập và sử dụng nó.

Thiết lập xác thực 2 yếu tố cho tài khoản Facebook qua Ứng dụng xác thực

1. Kích hoạt

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook, chuyển sang tab danh mục sau đó cuộn xuống dưới cùng tìm chọn Cài đặt & Quyền riêng tư > Cài đặt

Bước 2: Cuộn xuống dưới tìm chọn mục Bảo mật và đăng nhập > Sử dụng xác thực 2 yếu tố.

Bước 3: Trong giao diện Chọn phương thức bảo mật, bạn hãy đặt dấu tích vào Ứng dụng xác thực rồi bấm tiếp tục.

Bước 4: Giữ nguyên giao diện Thiết lập qua Công cụ xác thực của bên thứ ba (có một mã QR)

Bước 5: Cài đặt ứng dụng Google Authenticator (Google Play/AppStore) cho smartphone của bạn. Google Authenticator sẽ là ứng dụng cung cấp mã xác minh nên bạn cần cài đặt nó trên điện thoại do chính bạn sử dụng.

Bước 6: Trong giao diện Thiết lập tài khoản đầu tiên, bạn chọn mục Nhập khóa thiết lập sau đó hoàn thành các thông tin điền như sau:

Sau khi hoàn tất bấm nút Thêm.

Bước 7: Quay lại ứng dụng Facebook, tại giao diện ở bước 4 bạn bấm nút Tiếp tục. Bạn sẽ được yêu cầu Nhập mã xác nhận. Bạn hãy mở lại ứng dụng Google Authenticator sau đó nhập 6 số ngẫu nhiên bên dưới tên tài khoản vào ô yêu cầu và bấm Tiếp tục.

Ngay sau đó sẽ có thông báo Xác thực 2 yếu tố đang bật, nghĩa là chúng ta đã kích hoạt xác thực 2 yếu tố cho tài khoản Facebook thành công.

2. Thêm phương thức dự phòng (nên thực hiện)

Sau khi bật xác thực 2 yếu tố bằng ứng dụng bạn nên thêm phương thức bảo mật dự phòng, tránh trường hợp không thể vào ứng dụng Google Authenticator để nhận mã xác minh vì điện thoại bị mất, hư hỏng. Dưới đây là các thực hiện:

Bước 1: Trở lại giao diện bước 3 của phần hướng dẫn trên hoặc truy cập https://www.facebook.com/security/2fac/settings

Bước 2: Tìm chọn mục Mã khôi phục hoặc bấm nút Hiển thị mã bên cạnh nó.

Bước 3: Bạn sẽ nhìn thấy 10 mã số ngẫu nhiên. Đây là các mã có thể thay thế mã xác minh khi đăng nhập, được sử dụng trong trường hợp điện thoại bạn bị mất, hư hỏng. Do đó hãy ghi chép lại trên giấy rồi cất giữ thật an toàn nhé.

Lưu ý: Mỗi mã sẽ sử dụng đăng nhập tối đa 1 lần. Nếu sử dụng hết bạn cần vào lại giao diện trên rồi bấm nút Nhận mã mới.

3. Hướng dẫn sử dụng

Mặc dù thao tác kích hoạt, thiết lập xác thực 2 yếu tố khá dài dòng nhưng thao tác sử dụng nó rất đơn giản. Dưới đây là các bước đăng nhập tài khoản Facebook khi đã bật xác thực 2 yếu tố thông qua ứng dụng:

Bước 1: Điền thông tin tài khoản (số điện thoại hoặc địa chỉ email) và mật khẩu để đăng nhập.

Bước 2: Ngay sau đó giao diện xác thực 2 yếu tố sẽ hiện ra như hình dưới.

Lúc này bạn hãy mở ứng dụng Google Authenticator sau đó sao chép 6 số ngẫu nhiên bên dưới tài khoản rồi dán vào ô Mã đăng nhập trong giao diện Facebook rồi bấm nút Tiếp tục là xong.

Trong trường hợp bạn không vào được ứng dụng Google Authenticator vì điện thoại bị mất, hư hỏng thì hãy sử dụng Mã khôi phục trong phương thức dự phòng để thay thế là được.Xếp hạng 4.86/5 (4 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách kiểm tra độ chai pin cho điện thoại với AnTuTu Benchmark

Như các bạn đã biết, hiện nay chưa có tính năng hay công cụ nào có thể giúp chúng ta đánh giá hiệu năng của một viên pin cho smartphone Android với độ chính xác...


19-01-2022 117 lượt xem

Mời tải 51 hình nền Hổ siêu cute chào năm mới Nhâm Dần 2022

Như vậy là chúng ta đã kết thúc một năm đầy khó khăn với biết bao sóng gió. Mặc dù vậy chúng ta vẫn có thể hy vọng vào một năm 2022 sắp tới đầy...


18-01-2022 137 lượt xem

Có 10 triệu nên mua Galaxy A52S 5G hay Mi 11T 5G ?

Samsung Galaxy A52S 5G và Xiaomi Mi 11T 5G là 2 trong số các sản phẩm smartphone Android nổi bật thuộc phân khúc cận cao cấp có mức giá bán tương đương nhau là khoảng...


18-01-2022 79 lượt xem

Bật FPS cao 90-120FPS cho mọi ứng dụng không hỗ trợ trên OPPO, Realme

Như các bạn đã biết, phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay như Realme và OPPO đều trang bị màn hình tần số quét cao từ 90Hz đến 120Hz hay thậm chí là 144Hz....


15-01-2022 85 lượt xem

Cách mua điện thoại trên Shopee an toàn không bị lừa đảo

Thay vì mua trực tiếp tại cửa hàng người dùng hiện nay đang có xu hướng mua các mặt hàng điện tử như điện thoại thông minh theo hình thức đặt trực tuyến giao hàng...


13-01-2022 47 lượt xem