Người gửi bài:

Cập nhật: 11:50 07/09/2019

Cùng chủ đề với :

Với những ai thường xuyên sử dụng máy tính thì sau khi mở nguồn thường tìm đến một phần mềm quen thuộc rồi nhấp đúp chuột rồi bắt đầu làm việc. Thế nhưng với các chương trình nặng như Photoshop, Microsoft Office… thì bạn phải chờ khá lâu để nó được khởi động xong. Thay vì mất thời gian chờ đợi bạn hãy thiết lập cho chúng được khởi động chung với Windows, nghĩa là khi máy tính khởi động thì phần mềm sẽ tự mở mà không cần thao tác nhấp chuột mở thủ công nữa.

Để mở phần mềm, chương trình nhanh hơn hãy cho phép nó tự khởi động cùng máy tính
Để mở phần mềm, chương trình nhanh hơn hãy cho phép nó tự khởi động cùng máy tính

Thực tế có một số ứng dụng có sẵn tính năng khởi động cùng Windows mà chúng ta thường thấy như: Zalo, bàn phím tiếng Việt – Unikey, trình hỗ trợ tải xuống – Internet Download Manager… cho đến các chương trình hệ thống.

Tuy nhiên, với các phần mềm khác chưa được hỗ trợ tính năng như Chrome, Photoshop, Microsoft Office… thì phải làm sao? Có thể bạn chưa biết, các phiên bản Windows 7/8/10 đều cho phép người dùng tự ý thêm bất kỳ phần mềm nào vào danh sách để khởi động chung khi mở máy tính. Thao tác thực hiện cũng rất đơn giản, nếu chưa biết bạn hãy tham khảo hướng dẫn dưới.

Hướng dẫn thêm phần mềm tự khởi động cùng Windows

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + R để mở chương trình Run sau đó nhập lệnh shell:startup và bấm Enter.

Bước 2: Trong cửa sổ quản lý tệp (File Explorer) vừa hiện, bạn có thể thấy một số chương trình khởi động cùng Windows. Hãy giữ nguyên cửa sổ này.

Bước 3: Quay trở ra màn hình chính (Desktop), sao chép Shortcut của chương trình bạn muốn khởi động cùng Windows bằng cách nhấp chuột phải chọn Copy. Ví dụ như trong hình là trình duyệt Chrome.

Bước 4: Quay trở lại cửa sổ quản lý tệp ở bước 2, bấm tổ hợp Ctrl + V hoặc nhấp chuột phải vào khu vực trống > chọn Paste để dán Shortcut vừa copy vào.

Như vậy là xong, kể từ lúc này phần mềm của bạn vừa dán shortcut sẽ được tự kích hoạt khi vừa mở máy tính.

Lưu ý: Không nên cho phép quá nhiều phần mềm vào danh sách vì sẽ ảnh hướng đến tốc độ khởi động máy tính.

Đối với trường hợp bạn muốn loại bỏ nó (không cho khởi động cùng Windows nữa) có thể xóa Shortcut khỏi danh sách trên hoặc thao tác trong Task Manager như bài hướng dẫn Cách tắt các phần mềm khởi động cùng Win cho máy tính nhanh
Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật