Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:33 21/04/2022

Cho máy tính tự động khóa màn hình sau khi bạn rời khỏi với Dynamic Lock

Cùng chủ đề với :

Dynamic Lock là một tính năng bảo mật trong hệ điều hành Windows giúp tự động khóa màn hình khi người dùng rời khỏi bàn làm việc.

Tính năng này hoạt động thông qua kết nối Bluetooth của một thiết bị khác (đồng hồ thông minh, smartphone, tai nghe…) đã liên kết với máy tính. Nếu thiết bị đó bị ngắt kết nối với máy tính, sau 30 giây máy tính sẽ tự động chuyển sang chế độ khóa màn hình.

Trong bài viết này HieuMobile sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng Dynamic Lock trên máy tính, laptop chạy Windows 10. Nếu bạn dùng Windows 11 vẫn có thể tham khảo.

Hướng dẫn sử dụng tính năng Dynamic Lock trên Windows 10

Để kích hoạt tính năng Dynamic Lock sẽ có 2 giai đoạn, đầu tiên là liên kết thiết bị Bluetooth tin cậy của bạn với máy tính. Thiết bị Bluetooth có thể là smartphone, đồng hồ thông minh, tai nghe… được tích hợp kết nối Bluetooth. Sau đó là chúng ta có thể bật Dynamic Lock.

1. Liên kết thiết bị Bluetooth với máy tính

Bước 1: Từ máy tính của bạn, bấm phím tắt Windows + i sau đó chọn mục Devices.

Bước 2: Trong giao diện vừa hiện, bạn bấm vào mục Add Bluetooth or other device.

Bước 3: Ở pop-up kế tiếp, chọn mục Bluetooth.

Bước 4: Chờ trong giây lát, máy tính sẽ tự động dò những thiết bị đang bật Bluetooth ở gần. Khi đã phát hiện thiết bị Blutooth mà bạn muốn chọn để sử dụng cho tính năng Dynamic Lock thì hãy bấm vào tên của nó.

Bước 5: Xác nhận ghép nối trên thiết bị Bluetooth của bạn. Mỗi thiết bị sẽ có thao tác khác nhau, nhưng đa số chỉ cần bấm đồng ý.

Khi có thông báo Your device is ready to go! hiện ra thì nghĩa là thiết bị Bluetooth của bạn đã được liên kết với máy tính thành công. Giờ chúng ta có thể bật Dynamic Lock.

2. Bật Dynamic Lock

Bước 1: Từ máy tính của bạn, bấm phím tắt Windows + i sau đó chọn mục Account.

Bước 2: Ở cột trái chuyển xuống mục Sign-in options sau đó cuộn xuống dưới tìm đến khu vực Dynamic Lock và đặt dấu tích vào dòng Allow Windows to automatically lock your device when you’re away.

Bước 3: Chờ trong giây lát, máy tính sẽ tự động chọn thiết bị Bluetooth mà bạn đã liên kết lúc nãy.

Vậy là xong, kể từ giờ tính năng Dynamic Lock đã hoạt động cũng như khi bạn rời khỏi bàn làm việc và mang theo thiết bị Bluetooth tin cậy thì máy tính sẽ tự động chuyển sang chế độ khóa màn hình.

Trong trường hợp, giao diện bước 3 có dòng chữ đỏ “Your paired device cannot be found. It may be off, out of range or its Bluetooth is off” thì nghĩa là thiết bị đã chọn tin cậy đã bị tắt kết nối Bluetooth. Bạn hãy bật lên, còn nếu không có thể tìm chọn thiết bị khác bằng cách bấm nút Scan for device ở bên dưới.Xếp hạng 4.75/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Tự động đổi hình nền chất lượng cao cho màn hình khóa Samsung

Tương tự màn hình chính, màn hình khóa của các dòng smartphone hiện nay đều cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng bất kỳ hình ảnh nào mà họ muốn. Tuy nhiên nếu...


1 ngày trước 29 lượt xem

Kiểm tra và hủy các dịch vụ đã đăng ký trên SIM để tránh mất tiền oan

Nếu gần đây bạn phát hiện tiền trong tài khoản điện thoại mình liên tục bị trừ một cách bất thường, kể cả khi bạn không nhắn tin gọi điện cho ai thì nhiều khả...


2 ngày trước 44 lượt xem

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem

Lỗi Obtaining team ID và đăng nhập bị văng trên Sideloadly

Ở bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn thêm một công cụ để cài file IPA cho iPhone đó chính là Sideloadly. Thế nhưng trong thời gian gần đây, mình nhận được...


24-05-2022 50 lượt xem

Khắc phục 2 lỗi không xem được video trên TikTok thường gặp nhất

Hơn cả Youtube Short và Reels của Facebook, Instagram… thì TikTok là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất đồng thời được người dùng smartphone ưa chuộng...


23-05-2022 52 lượt xem