Người gửi bài:

Cập nhật: 15:06 04/02/2020

Cùng chủ đề với :

Kể từ phiên bản iOS 13 bạn có thể tải bất kỳ ứng dụng nào trên App Store bằng kết nối 3G – 4G về iPhone mà không bị giới hạn dung lượng thì vì tối đa 200MB như trước đây.

Nếu như bạn đang hoặc từng có thời gian sử dụng thiết bị iOS như iPhone hoặc iPad thì chắc chắn đã rất ức chế khi tải các ứng dụng nặng trên App Sotre bằng kết nối di động (3G, 4G…). Đúng vậy, trước đây App Sotre chỉ cho phép người dùng tải các ứng dụng có dung lượng tối đa là 200MB – đây là mức điều chỉnh gần nhất và trước đó là 150 MB hoặc 100. Khi dung lượng ứng dụng vượt quá con số trên sẽ hiện lên thông báo yêu cầu tải bằng kết nối Wifi.

Dẫu biết là Apple có lòng tốt khuyên người dùng tiết kiệm chi phí internet nhưng thay vì gửi thông báo thôi thì lại không cho phép tải xuống.

Điều này thật bất hợp lý khi thời buổi hiện nay, giá các gói cước internet 3G, 4G đã rất rẻ, chẳng hạn như gói MI5D của Viettel chỉ với 5000Đ là có ngay 1GB data rồi. Chưa kể ở những vùng không có sóng Wifi, người dùng gắn bó với 3G – 4G mà sử dụng iPhone, Ipad chắc suốt đời không thể thưởng thức được các ứng dụng hay tựa game dung lượng nặng như Liên Quân Mobile luôn hay sao?

Điều đáng mừng là sau một thời gian dài thì Apple cũng đã ra quyết định thay đổi chính sách trên. Cụ thể là kể từ phiên bản iOS 13, người dùng sẽ có thêm tùy chọn cho phép thiết bị sử dụng kết nối di động (3G, 4G) để tải mọi ứng dụng nào trên App Store mà không bị hạn chế dung lượng. Ngoài ra, phiên bản iOS 13 còn giúp iPhone có thể tải video Facebook, Youtube dễ dàng hơn trước.

Để kích hoạt tùy chọn này trên iPhone hoặc iPad, các bạn làm như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt > iTunes & App Store

Bước 2: Tìm bấm vào tính năng Tải về App sau đó thay đổi tùy chọn thành Luôn cho phép vậy là xong.

Thay đổi trên chỉ mới được Apple áp dụng trên phiên bản iOS 13, do đó với các dòng máy đời cũ như iPhone 6 trở xuống sẽ không được hỗ trợ. Hy vọng với chút thông tin này các bạn sẽ không còn bị vấn đề hạn chế tải ứng dụng dung lượng nặng hơn 200MB trên iPhone, iPad như trước nữa.
Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡ


Bài viết liên quan
Mới cập nhật