Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 12:08 26/07/2021

Chia sẻ thủ thuật dùng 3G, 4G miễn phí hoàn toàn không cần đăng ký

Một tin vui cho những bạn thường đăng ký những gói cước internet di động (3G, 4G) của nhà mạng để truy cập mạng khi không có Wifi hoặc thường xuyên di chuyển là mình đã biết một thủ thuật có thể sử dụng dịch vụ này miễn phí hoàn toàn.

Điều tuyệt vời là thủ thuật này có thể giúp bạn thoải mái truy cập internet với tốc độ cao của 3G, 4G mà không bị giới hạn dung lượng, kể cả khi SIM chưa đăng ký bất kỳ gói data internet nào. Ngoài ra theo mình được biết thì thủ thuật này hoạt động với tất cả nhà mạng, riêng mình đã áp dụng thử thành công trên cả 2 điện thoại đều là thuê bao Viettel. Với các nhà mạng còn lại như Vinaphone và Mobifone, các bạn hãy tự thử nghiệm rồi cho mình biết kết quả với nhé.

Bên cạnh đó cách thực hiện cũng rất dễ dàng, bất kỳ ai cũng làm được. Trong lần đầu tiên điện thoại bạn cần có kết nối Wifi hoặc 3G, 4G từ gói cước đăng ký thông thường để chuẩn bị cài đặt các công cụ cần thiết. Sau khi cài đặt xong, bạn có thể ngắt Wifi và sử dụng internet 3G, 4G không tốn dung lượng luôn nhé. Nào bắt đầu thôi!

Hướng dẫn thủ thuật dùng 3G, 4G miễn phí hoàn toàn không cần đăng ký

Bước 1: Từ điện thoại có kết nối internet, bạn truy cập vào liên kết bên dưới để tải về tệp tin cấu hình sau:

Đây chỉ là một tệp tin dữ liệu nên sau khi tải về các bạn không cần mở nó ra, thay vào đó tiếp tục thực hiện bước kế tiếp.

Bước 2: Tiến hành cài đặt cho điện thoại của bạn ứng dụng OpenTunel qua liên kết bên dưới:

Bước 3: Ngắt kết nối Wifi, bật lại kết nối 3G, 4G (kể cả khi bạn chưa đăng ký gói cước nào)

Bước 4: Mở ứng dụng OpenTunel, trong giao diện chính bấm vào biểu tượng tệp tin và chọn mục Import Config

Bước 5: Trong giao diện vừa mở, mở thư mục Download và chọn tệp tin 7dayfreedata.tnl vừa tải về lúc nãy.

Bước 6: Bạn sẽ được đưa về giao diện chính của ứng dụng OpenTunel, tại đây bạn hãy bấm nút Start để chạy file cấu hình. Sau khi chạy xong, sẽ có một yêu cầu kết nối VPN hiện ra bạn hãy bấm OK để đồng ý.

Vậy là xong, kể từ lúc này bạn đã có thể sử dụng kết nối internet 3G, 4G miễn phí rồi đó. Trong những lần sử dụng sau, bạn chỉ cần mở ứng dụng OpenTunel rồi thực hiện bước 4 mà thôi. Trong quá trình sử dụng, OpenTunel sẽ hiển thị 2 thông báo cố định không thể bỏ qua – nếu cảm thấy phiền phức bạn hãy chạm giữ vào nó > Tắt thông báo để ẩn đi.

Bên dưới là ảnh chụp màn hình kết quả đo tốc độ mạng bằng ứng dụng SpeedTest mà mình đã thử nghiệm với thủ thuật thông qua kết nối 4G.

Có thể thấy tốc độ tải xuống là ở mức và tải lên là, mặc dù con số này chênh lệch khá cao nhưng không sao cả phần lớn nhu cầu sử dụng của chúng ta đều là đòi hỏi tốc độ tải xuống. Với tốc độ tải xuống gần như tối đa với một gói cước 4G bình thường, bạn có thể dùng thủ thuật này xem video chất lượng cao hoặc phục vụ tốt các nhu cầu khác: chơi game, nghe nhạc, lướt web…. Chúc các bạn thành công!Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


1 ngày trước 32 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


19-09-2021 423 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


2 ngày trước 37 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 60 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 36 lượt xem