Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Chia sẻ theme Dark Mode giao diện tối toàn diện cho smartphone Xiaomi


Cùng chủ đề với , :

Dark Mode hay giao diện Tối là một trong số các nội dung hấp dẫn đang được các tín đồ Xiaomi chờ đợi nói chung trong phiên bản MIUI 11Android 9 Pie. Thế nhưng MIUI 11 bây giờ chỉ mới hé lộ một chút nên thời gian chính thức ra mắt cũng phải đến cuối năm 2019. Còn đối với Android 9 Pie sẽ sớm có trên các thiết bị Xiaomi trong khoảng 1 tháng nữa, tuy nhiên các bạn cũng đã biết Dark Mode trên Android 9 Pie chỉ hoạt động trên trung tâm thông báo và ngăn kéo ứng dụng mà thôi.

Tất cả smartphone Xiaomi có thể trải nghiệm giao diện tối Dark Mode toàn diện mà không cần chờ đợi MIUI 11 hay Android 9 Pie
Tất cả smartphone Xiaomi có thể trải nghiệm giao diện tối Dark Mode toàn diện mà không cần chờ đợi MIUI 11 hay Android 9 Pie

Mặc dù vậy, nếu bạn đang dùng smartphone Xiaomi đồng thời mong muốn trải nghiệm giao diện tối (Dark Mode) trước khi MIUI 11 và Android 9 Pie ra mắt thì cũng rất dễ dàng. Hiện tại mình đã nhận thấy trên kho Chủ đề của Xiaomi có một bộ Theme được người dùng thiết kế có nhiều nét đặc trưng của Dark Mode mà mình tin chắc rằng bạn sẽ rất thích đó chính là True Dark.

True Dark là một bộ Theme trong ứng dụng Chủ đề (kho lưu trữ giao diện dành riêng cho smartphone Xiaomi) được thiết kế bởi Zacifer. Sau khi cài đặt chủ đề True Dark người dùng sẽ tận hưởng một không gian giao diện mới mang một màu đen đặc trưng của Dark Mode. Giao diện tối trên True Dark sẽ áp dụng lên nhiều khu vực bao gồm Màn hình khóa, thanh thông báo, điện thoại, tin nhắn, một số thiết lập cài đặt hệ thống

True Dark thay đổi hình nền đen cho màn hình chính và màn hình khóa, Dark Mode cũng phủ lên trung tâm thông báo..
True Dark thay đổi hình nền đen cho màn hình chính và màn hình khóa, Dark Mode cũng phủ lên trung tâm thông báo...

Ngoài ra True Dark còn có thêm một hình nền phong cách AMOLED cho cả màn hình khóa và màn hình đồng thời thay đổi thiết kế cho các biểu tượng ứng dụng trở nên đơn giản và gọn gàng hơn. Đối với hình nền mà True Dark có sẵn thì mình thấy nó khá đơn giản, không có gì độc đáo nhưng chúng ta có thể sử dụng một hình nền AMOLED khác thay thế, có thể tìm vô số ở các ứng dụng như Blacker, Darkify

Danh bạ điện thoại, tin nhắn và cài đặt hệ thống đều được phủ giao diện đen từ True Dark
Danh bạ điện thoại, tin nhắn và cài đặt hệ thống đều được phủ giao diện đen từ True Dark

Bên cạnh đó, ngoài True Dark thì tác giả Zacifer còn thiết kế thêm một bộ theme tương tự mang tên Nightlife, về cơ bản thì mình thấy True Dark sẽ mang tính chất Dark Mode toàn diện hơn Nightlife nhưng nếu muốn bạn có thể trải nghiệm cả 2 bộ theme này qua hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Từ điện thoại Xiaomi của bạn, mở ứng dụng Chủ đề hoặc truy cập vào Cài đặt > Chủ đề và tại danh sách Chủ đề của tôi vừa hiện ra hãy bấm nút Tìm thêm.

Bước 2: Tại giao diện chính của mục Chủ đề, bấm vào biểu tượng kính lúp ở góc phải sau đó nhập từ khóa “True Dark” hoặc “Nightlife” vào công cụ tìm kiếm. Khi danh sách kết quả hiện ra, bạn chọn vào bộ Theme đầu tiên.

Bước 3: Đến với trang giới thiệu chủ đề True Dark hoặc Nightlife, tại đây bạn hãy bấm vào nút Tải về miễn phí. Khi tiến trình hoàn tất nút này sẽ bị đổi thành Áp dụng, chỉ cần bấm một lần nữa kích hoạt chủ đề cho điện thoại của bạn.

Sau khi cài đặt thành công, bạn có thể thoát ra màn hình chính để trải nghiệm chủ đề True Dark cũng như những gì bạn đang mong muốn từ một giao diện tối (Dark Mode) thực sự.
Xếp hạng 5/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡBài viết liên quan
Mới cập nhật