Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 21:02 30/11/2020

Chia sẻ màn hình khi gọi điện trên Facebook Messenger và Google Duo

Cùng chủ đề với , :

Chia sẻ màn hình hay chiếu màn hình của thiết bị này sang thiếu khác khi đang thực hiện cuộc gọi video là một tính năng cũ của Facebook Messenger. Nhờ tính năng này người dùng có thể cho người bên kia nhìn thấy các nội dung xuất hiện trong điện thoại hoặc máy tính của mình, rất hữu ích trong nhu cầu học tập trực tuyến hoặc trao đổi dữ liệu công việc.

Gần đây trong bản cập nhật cuối tháng 11/2020, ứng dụng Google Duo cũng đã bổ sung tính năng chia sẻ màn hình khi đang gọi điện thoại. Nhân dịp này HieuMobile sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng tính năng này trên cả 2 trong số các ứng dụng gọi điện trực tuyến phổ biến nhất tại Việt Nam là Facebook Messenger và Google Duo. Mời các bạn theo dõi.

Chia sẻ màn hình khi đang gọi điện thoại cho Messenger

1. Đối với điện thoại

Bước 1: Trong giao diện cuộc gọi thoại hoặc gọi video, vuốt thanh kéo từ dưới lên trên là sẽ nhìn thấy tính năng Chia sẻ màn hình.

Bước 2: Nếu có thông báo Messenger sẽ bắt đầu chụp tất cả mọi thứ trên màn hình của bạn thì bấm Bắt đầu ngay bây giờ.

Bước 3: Khi có thông báo Bạn đã sẵn sàng chia sẻ thì nghĩa là người bên kia đã có thể nhìn thấy những gì xuất hiện trên màn hình điện thoại bạn. Khi nào muốn tắt chia sẻ màn hình thì chỉ cần bấm nút đỏ Dừng chia sẻ.

2. Đối với máy tính

Nếu bạn đang gọi điện thoại qua Messenger hoặc Facebook phiên bản web dành cho máy tính thì viêc sử dụng tính năng chia sẻ màn hình rất dễ dàng. Trong giao diện cuộc gọi, bấm vào nút tính năng Chia sẻ màn hình của bạn là xong. Lưu ý rằng, tính năng chỉ hoạt động với chế độ gọi video và người dùng bên kia đã nhấc máy.

Chia sẻ màn hình khi đang gọi điện thoại cho Google Duo

Từ ứng dụng Google Duo phiên bản mới nhất trên smartphone, tiến hành thực hiện cuộc gọi video với một người mà bạn muốn. Trong giao diện gọi điện thoại, bấm vào biểu tượng hiệu ứng ở góc phải và chọn tính năng Chia sẻ màn hình.

Trong pop-up hiện lên, bấm nút Bắt đầu ngay để xác nhận. Vậy là xong tính năng chia sẻ màn hình đã được kích hoạt đồng thời người bên kia sẽ nhìn thấy nội dung màn hình smartphone của bạn.



Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan

Tắt tính năng tự động phát Video trên Facebook

Facebook là một mạng xã hội cho phép người dùng đăng tải hình ảnh, video. Nhưng cũng có một số điều gây không ít người sử dụng gặp khó chịu là những video mặc dù...


08-07-2016 1.1K lượt xem
Mới cập nhật

Xử lý lỗi máy tính bị màn hình xanh cho người dùng phổ thông

Nếu gần đây khi đang sử dụng máy tính của bạn thường xuyên bị lỗi màn hình xanh có thông báo với nội dung “Your device ran into a problem and needs to restart….” và...


8 giờ trước 1 lượt xem

Cách chặn xem khoảnh khắc trên Zalo và quản lý danh sách đã chặn

Nếu như Messenger, Instgram có Tin (Story) thì Zalo cũng có một tính năng tương tự nhưng có cái tên thuần Việt hơn là Khoảnh khắc. Mặc dù không được trang bị nhiều công cụ...


1 ngày trước 3 lượt xem

Những iPhone có tìm thấy khi tắt nguồn và khôi phục cài đặt gốc

Kể từ phiên bản iOS 15, tính năng Tìm của tôi (Find My) đã có thể hoạt động ngay cả khi iPhone bị tắt nguồn hoặc khôi phục cài đặt gốc tuy nhiên chỉ có...


2 ngày trước 4 lượt xem

Hướng dẫn Khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook trước người lạ

Nếu bạn là người dùng Facebook quan tâm đến bảo mật và chú trọng quyền riêng tư cho những dữ liệu đã chia sẻ lên mạng xã hội thì nên sử dụng tính năng Khóa...


3 ngày trước 8 lượt xem

Cách sử dụng Google Dịch mọi lúc mọi nơi không cần mở ứng dụng

Như các bạn đã biết, Google Dịch (Google Translate) là một trong số các công cụ dịch thuật tốt nhất hiện nay. Không chỉ hỗ trợ ngôn ngữ dịch đa dạng, khả năng dịch giọng...


21-07-2021 11 lượt xem