Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 14:08 11/06/2019

Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua iPhone cũ 99% tránh bị nhầm hàng dựng

Các sản phẩm đến từ nhà táo – Apple như iPhone luôn có chất lượng lẫn mức giá đều khá cao nên không phải ai cũng đủ điều kiện để mua một chiếc máy mới hoàn toàn. Thay vào đó những chiếc iPhone cũ 99% (like new) sẽ là một sự lựa chọn vô cùng phù hợp cho những người dùng muốn tiết kiệm tiền vào việc khác. Tuy nhiên, máy cũ thì cũng sẽ đi cùng các rủi ro mà chúng ta không thể lường trước được như: đã bung máy, thay linh kiện không phải chính hãng, reset số lần sạc PIN…. Hay nguy hiểm hơn là máy dựng toàn bộ, bị lỗi phần cứng thì chắc chắn dễ dẫn đến hư hỏng sau này khiến bạn phải bỏ thêm chi phí sửa chữa.

Những điều cần biết trước khi mua iPhone cũ 99%
Những điều cần biết trước khi mua iPhone cũ 99%

Chính vì vậy, trước khi chọn mua một chiếc iPhone cũ được quảng cáo là 99% thì chúng ta cần trang bị các kiến thức cơ bản để phân biệt và kiểm tra. Tất cả những kinh nghiệm chọn mua chọn mua iPhone cũ 99% đích thực tránh nhầm với hàng dựng đã được mình tổng hợp bên dưới, mời các bạn theo dõi.

Kiểm tra tổng quan bên ngoài

Đầu tiên bạn cần quan sát kỹ màn hình và khung máy có bị hở hay có dấu hiệu đã bung máy hay không. Dĩ nhiên với một chiếc máy đã qua sử dụng thì bề mặt lưng hoặc 4 góc viên sẽ có những vết trầy xước nhỏ không đáng kể nhưng nếu vỏ còn quá mới thì bạn cũng nên cẩn thận vì không ít khả năng Iphone đã được dựng vỏ.

Nếu tinh mắt tổng thể bên ngoài iPhone cho chúng ta biết rất nhiều thứ
Nếu tinh mắt tổng thể bên ngoài iPhone cho chúng ta biết rất nhiều thứ

Đối với iPhone đã dựng vỏ thì có một số điểm như sau để phân biệt:

Ngoài ra cần bạn cần quan sát 4 góc viền của iPhone có bị bóp méo và mặt sau có bị lõm hay không. Đó là những dấu hiệu của sự va đập rơi rớt, nếu có thì không thể gọi là hàng chuẩn like new được.

Kiểm tra tính pháp lý hữu của iPhone

Thứ nhất là người bán có xuất trình được giấy tờ mua bán, hóa đơn baỏ hành từ cửa hàng trước đây hay không, nếu có và đối chiếu tương xứng thì bạn có thể yên tâm hơn về khả năng đây là hàng like new.

Đầy đủ hộp, phụ kiện và các giấy tờ hóa đơn để chứng minh đó là iPhone chính hãng
Đầy đủ hộp, phụ kiện và các giấy tờ hóa đơn để chứng minh đó là iPhone chính hãng

Và nếu không thì bạn nên chủ động kiểm tra đây có phải là iPhone chính chủ hay sở hữu từ hành vi vi phạm pháp luật – ăn cắp, trộm hay không. Thường thì các iPhone bị mất cắp, chủ nhân nó sẽ được phản ánh trên một website trực tuyến. Để kiểm tra, bạn hãy lấy số IMEI trên iPhone đó, dán vào trang web CTIA Stolen Phone Checker và xác minh “Tôi không phải người máy” (I’m not a robot) và nhấn nút Gửi (Submit). Nếu kết quả trả về có dòng chữ màu xanh “Not reported lost or stolen” thì đó iPhone không bị mất cắp và màu đỏ là điện thoại đã được chủ nhân báo mất.

Kiểm tra iPhone có bị ăn cắp hay không trước khi mua
Not reported lost or stolen

Không nên tin vào kết quả kiểm tra số lần sạc PIN

Trước đây phương thức kiểm tra số lần sạc trên iPhone sẽ chứng minh được tuổi đời sử dụng đồng thời cho chúng ta biết đây là một máy mới, thậm chí 99% để rao bán. Tuy nhiên gần đây giới công nghệ đã phát hiện ra một thiết bị nguy hiểm có khả nănglàm sai số lần sạc PIN cho iPhone, khiến các máy có độ chai pin cao đến 60-70% thành 100% như mới. Chính vì vậy từ bây giờ bạn không nên tin tưởng vào số lần sạc PIN khi kiểm tra bằng phương thức cũ nữa.

Không nên tin vào kết quả kiểm tra số lần sạc PIN khi mua iPhone cũ 99%

Cách duy nhất hiện giờ để bạn có thể kiểm tra mức độ chai pin của iPhone là sử dụng thử trong một khoảng thời gian nhất định. Trong thời gian đó bạn cảm nhận xem PIN có bị sụt nhanh hay máy bị nóng lên bất thương hay không.

Kiểm tra linh kiện iPhone có bị sửa chữa hoặc thay thế

Đối với một chiếc iPhone cũ 99% phải đảm bảo được tất cả linh kiện bên trong vẫn là hàng chính hãng, chưa hề sửa chữa. Chon nên, trước khi mua bạn nên hiện việc kiểm tra linh kiện bên trong bằng những phần mềm chuyên dụng. Hiện tại có 2 phần mềm kiểm tra cho ra kết quả chính xác, được tin tưởng nhiều nhất hiện nay đó chính là 3uTools và iTools. Bạn có thể xem hướng dẫn sử dụng chúng tại bài Cách nhận biết iPhone đã được sửa chữa hoặc thay linh kiện rất dễ dàng

Kiểm tra linh kiện iPhone có bị sửa chữa hoặc thay thế trước khi mua

Trên là những kinh nghiệm chọn mua iPhone cũ 99% rất cần thiết cho người không am hiểu thị trường hiện nay. Để đảm bảo hơn bạn nên chọn mua iPhone cũ với hình thức máy đổi trả ở những nhà bán uy tín, có bảo hành và cam kết chính hãng điển hình như Thế Giới Di Động, FptShop, CellPhones…Xếp hạng 4.93/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


1 ngày trước 3 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


1 ngày trước 3 lượt xem

Giới thiệu chế độ Phim điện ảnh (Cinematic Mode) trên iPhone

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào năm 2021, Apple đã một tính năng mới mang tên Cinematic Mode khiến giới công nghệ và những người dùng thích quay video bằng smartphone phải chú...


2 ngày trước 10 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền của iPhone 13

iPhone 13 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone do Apple ra mắt vào ngày 24/09/2021 nối tiếp thế hệ trước đó là iPhone 12. iPhone 13 cũng như các dòng smartphone nằm trong...


3 ngày trước 11 lượt xem

Khắc phục lỗi ứng dụng chặn màn hình khi sử dụng Google Play

Có khi nào đang sử dụng Google Play hoặc bắt đầu thiết lập Google Play hay một ứng dụng bất kỳ trên smartphone Android mà bạn nhận được thông báo như này chưa: “Có vẻ...


15-09-2021 16 lượt xem