Người gửi bài:

Cập nhật: 10:03 26/08/2019

Cùng chủ đề với :

Ngoài thiết kế hiện đại cùng thông số kỹ thuật ấn tượng, mẫu flagship mới nhất của Samsung – Galaxy Note 10 còn gây chú ý bởi bộ sưu tập hình nền mặc định mà mình đã có dịp chia sẻ trước đó. Thế nhưng đó chỉ là những hình nền tĩnh bình thường, nếu bạn muốn độc đáo hơn hãy trải nghiệm bộ hình nền video của Galaxy Note 10 được chia sẻ bởi trang công nghệ ThemeFoxx nhé.

Galaxy Note 10 cùng hình nền mặc định phiên bản màu trắng
Galaxy Note 10 cùng hình nền mặc định phiên bản màu trắng

Nếu bạn chưa biết thì hình nền video hay còn gọi là Live Wallpapers, loại hình nền này có thể chuyển động tương tự như một video. Mình cũng từng giới thiệu đến các bạn khá nhiều bộ sưu tập hình nền video như: hình nền cánh bướm chuyển động của Galaxy Fold, hình nền xuyên thấu iPhone có hiệu ứng màu kèm nhạc EDM… và giờ đây là của Galaxy Note 10.

Video hình nền Samsung Galaxy Note 10 phiên bản màu đen được mình cài trên Xiaomi
Video hình nền Samsung Galaxy Note 10 phiên bản màu đen được mình cài trên Xiaomi

Theo đó, bộ sưu tập được mình chia sẻ ở đây sẽ có 2 video hình nền có hình dạng giọt nước giống hình nền tĩnh nhưng có thể chuyển động rất đẹp mắt với 2 màu sắc đen huyền bí và trắng bạc.

Bạn có thể tải về để cài đặt chúng làm hình nền cho màn hình chính hoặc màn hình khóa trên bất kỳ chiếc smartphone nào. Dĩ nhiên tính năng cài video làm hình nền hiện vẫn chưa có sẵn trên thiết bị, cho nên bạn phải cần có thêm một công cụ hỗ trợ nữa. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn trên cả Android lẫn iOS, mời các bạn tham khảo.

Cài video hình nền Galaxy Note 10 cho smartphone Android

Bước 1: Sau tải về bộ các hình nền dưới dạng file nén .zip, bạn hãy sử dụng công cụ (chẳng hạn như ZArchiver) để giải nén nó ra một thư mục bất kỳ trên thiết bị.

Thao tác giải nén
Thao tác giải nén

Bước 2: Tiếp đến cài đặt một ứng dụng hỗ trợ cài video làm hình nền. Trên mạng chia sẻ khá nhiều loại nhưng mình thấy tốt nhất chỉ có thể là Video Wallpaper.

  • Mở ứng dụng, chọn biểu tượng Danh mục > Video địa phương > tìm đến thư mục giải nén lúc nãy và chọn vào 1 trong 2 video để làm hình nền.
Tìm chọn video làm hình nền cho smartphone Android nhờ ứng dụng Video Wallpaper
Tìm chọn video làm hình nền cho smartphone Android nhờ ứng dụng Video Wallpaper

Bước 3: Bấm nút Đặy hình nền cho máy tính để bàn > chọn Đặt hình nền và khu vực màn hình chính hay màn hình khóa theo ý bạn.

Xác nhận và lựa chọn khu vực đặt hình nền
Xác nhận và lựa chọn khu vực đặt hình nền

Cài video hình nền Galaxy Note 10 cho iPhone

Để cài video hình nền Galaxy Note 10 cho các dòng máy iOS như iPhone thì hơi phức tạp. Nhưng nếu bạn thích thì hãy chịu khó theo dõi từng bước dưới đây, chắc chắn sẽ thành công.

Bước 1: Bạn hãy dùng máy tính tải về rồi giải nén bộ sưu tập hình nền mình đã chia sẻ.

Bước 2: Áp dụng các thao tác chuyển file từ máy tính vào iPhone bằng Leawo iTransfer hoặc 3uTools, iTunes

Bước 3: Sau khi chuyển video vào iPhone xong, cài đặt thêm ứng dụng ‎intoLive để hỗ trợ chuyển đổi video thành Live Photo (một định dạng ảnh có sẵn trên iOS). Mở ứng dụng, tìm đến thu mục chứa video để chọn và nhấn nút Thực hiện.

Bước 4: Trong giao diện từng giai đoạn chỉnh sửa bạn có thể để nguyên hoặc cắt chỉnh, thay đỏi vòng lặp tùy thích. Ở giai đoạn cuối cùng bấm nút Lưu Live Photo.

Minh họa bước 5 - cài video làm hình nền cho iPhone
Minh họa bước 5 – cài video làm hình nền cho iPhone

Bước 5: Truy cập vào thư viện ảnh trên iPhone của bạn, tìm đến bức ảnh Live Photo được tạo ra bởi ứng dụng intoLive lúc nãy. Sau đó chọn sử dụng làm hình nền và chọn tab Live Photos là xong.
Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật