Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:03 26/08/2019

Chia sẻ hình nền video Galaxy Note 10 chuyển động cực chất

Cùng chủ đề với :

Ngoài thiết kế hiện đại cùng thông số kỹ thuật ấn tượng, mẫu flagship mới nhất của Samsung – Galaxy Note 10 còn gây chú ý bởi bộ sưu tập hình nền mặc định mà mình đã có dịp chia sẻ trước đó. Thế nhưng đó chỉ là những hình nền tĩnh bình thường, nếu bạn muốn độc đáo hơn hãy trải nghiệm bộ hình nền video của Galaxy Note 10 được chia sẻ bởi trang công nghệ ThemeFoxx nhé.

Galaxy Note 10 cùng hình nền mặc định phiên bản màu trắng
Galaxy Note 10 cùng hình nền mặc định phiên bản màu trắng

Nếu bạn chưa biết thì hình nền video hay còn gọi là Live Wallpapers, loại hình nền này có thể chuyển động tương tự như một video. Mình cũng từng giới thiệu đến các bạn khá nhiều bộ sưu tập hình nền video như: hình nền cánh bướm chuyển động của Galaxy Fold, hình nền xuyên thấu iPhone có hiệu ứng màu kèm nhạc EDM… và giờ đây là của Galaxy Note 10.

Video hình nền Samsung Galaxy Note 10 phiên bản màu đen được mình cài trên Xiaomi
Video hình nền Samsung Galaxy Note 10 phiên bản màu đen được mình cài trên Xiaomi

Theo đó, bộ sưu tập được mình chia sẻ ở đây sẽ có 2 video hình nền có hình dạng giọt nước giống hình nền tĩnh nhưng có thể chuyển động rất đẹp mắt với 2 màu sắc đen huyền bí và trắng bạc.

Bạn có thể tải về để cài đặt chúng làm hình nền cho màn hình chính hoặc màn hình khóa trên bất kỳ chiếc smartphone nào. Dĩ nhiên tính năng cài video làm hình nền hiện vẫn chưa có sẵn trên thiết bị, cho nên bạn phải cần có thêm một công cụ hỗ trợ nữa. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn trên cả Android lẫn iOS, mời các bạn tham khảo.

Cài video hình nền Galaxy Note 10 cho smartphone Android

Bước 1: Sau tải về bộ các hình nền dưới dạng file nén .zip, bạn hãy sử dụng công cụ (chẳng hạn như ZArchiver) để giải nén nó ra một thư mục bất kỳ trên thiết bị.

Thao tác giải nén
Thao tác giải nén

Bước 2: Tiếp đến cài đặt một ứng dụng hỗ trợ cài video làm hình nền. Trên mạng chia sẻ khá nhiều loại nhưng mình thấy tốt nhất chỉ có thể là Video Wallpaper.

Tìm chọn video làm hình nền cho smartphone Android nhờ ứng dụng Video Wallpaper
Tìm chọn video làm hình nền cho smartphone Android nhờ ứng dụng Video Wallpaper

Bước 3: Bấm nút Đặy hình nền cho máy tính để bàn > chọn Đặt hình nền và khu vực màn hình chính hay màn hình khóa theo ý bạn.

Xác nhận và lựa chọn khu vực đặt hình nền
Xác nhận và lựa chọn khu vực đặt hình nền

Cài video hình nền Galaxy Note 10 cho iPhone

Để cài video hình nền Galaxy Note 10 cho các dòng máy iOS như iPhone thì hơi phức tạp. Nhưng nếu bạn thích thì hãy chịu khó theo dõi từng bước dưới đây, chắc chắn sẽ thành công.

Bước 1: Bạn hãy dùng máy tính tải về rồi giải nén bộ sưu tập hình nền mình đã chia sẻ.

Bước 2: Áp dụng các thao tác chuyển file từ máy tính vào iPhone bằng Leawo iTransfer hoặc 3uTools, iTunes

Bước 3: Sau khi chuyển video vào iPhone xong, cài đặt thêm ứng dụng ‎intoLive để hỗ trợ chuyển đổi video thành Live Photo (một định dạng ảnh có sẵn trên iOS). Mở ứng dụng, tìm đến thu mục chứa video để chọn và nhấn nút Thực hiện.

Bước 4: Trong giao diện từng giai đoạn chỉnh sửa bạn có thể để nguyên hoặc cắt chỉnh, thay đỏi vòng lặp tùy thích. Ở giai đoạn cuối cùng bấm nút Lưu Live Photo.

Minh họa bước 5 - cài video làm hình nền cho iPhone
Minh họa bước 5 – cài video làm hình nền cho iPhone

Bước 5: Truy cập vào thư viện ảnh trên iPhone của bạn, tìm đến bức ảnh Live Photo được tạo ra bởi ứng dụng intoLive lúc nãy. Sau đó chọn sử dụng làm hình nền và chọn tab Live Photos là xong.
Xếp hạng 4.5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách đăng ký sử dụng các gói cước MyData của Viettel

Gần đây khá nhiều người dùng smartphone xôn xao về một ứng dụng tên là MyData do Viettel phát triển. Điều khiến mọi người quan tâm đến ứng dụng này là bên trong nó có...


3 giờ trước 8 lượt xem

Cách chọn giới tính người chơi game cùng khi ghép nối trong Hago

Hago là một trong những mạng xã hội mini game được yêu thích nhất trên smartphone hiện nay. Không chỉ có hệ thống trò chơi đa dạng, Hago còn là nơi để người chơi có...


1 ngày trước 19 lượt xem

Cải thiện tốc độ đọc ghi cho USB trên Windows 10 bằng thiết lập này

Nhằm giúp người dùng có thể rút nóng USB một cách nhanh chóng và an toàn mà không cần phải thực hiện các thao tác ngắt kết nối như trước, kể từ bản cập nhật...


1 ngày trước 15 lượt xem

Cách quản lý tất cả Fanpage đã thích và đang theo dõi trên Facebook

Đã là một người dùng Facebook thì hầu hết chúng ta đều thích hoặc theo dõi ít nhất vài Fanpage hay còn gọi là Trang với nhiều chủ đề khác nhau. Việc bấm nút Thích...


2 ngày trước 31 lượt xem

Cách đổi trình duyệt mặc định khác thay thế Safari cho iPhone, iPad

Như các bạn đã biết, Safari là ứng dụng trình duyệt hỗ trợ truy cập web do Apple phát triển dành riêng cho các thiết bị iOS như iPhone và iPad. Không giống như Android,...


2 ngày trước 25 lượt xem