Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 18:52 30/08/2018

Chia sẻ hình nền và Launcher gốc của Poco F1 cho các máy Xiaomi

Cùng chủ đề với :

Với bài chia sẻ này, chiếc máy Xiaomi của bạn đang sử dụng sẽ được khoác thêm tà áo mới vô cùng độc đáo tiện ích nhờ Launcher và hình nền gốc từ chiếc martphone Poco F1 – thế hệ đầu tiên của nhà sản xuất Pocophone.

Nếu bạn thường xuyên theo dõi các báo công nghệ, di động thì chắc chắn sẽ biết tới sản phẩm smartphone Poco F1 mới ra mắt gây xôn xao dư luận trong thời gian gần đây. Poco F1 không chỉ gây ấn tượng bởi hiệu năng được cải thiện vượt trội, mà cùng với đó là sự có mặt của POCO Launcher mang nhiều tính năng đặc biệt giúp quá trình trải nghiệm và sử dụng tiện lợi hơn. Chẳng hạn như có thể sắp xếp các ứng dụng đã cài đặt theo nhiều cơ chế: yêu thích, mở nhiều, mới sử dụng gần đây… Kèm theo khả năng tạo ra những vùng bí mật giúp người dùng cất giấu những nội dung riêng tư được an toàn hơn và đáng quan tâm hơn đó là hỗ trợ các gói icon để giao diện điện thoại chúng ta luôn mới mẻ.

Đây là Poco F1 sản phẩm của Pocophone - 1 thương hiệu của Xiaomi và giao diện của nó gây ấn tượng khi giới thiệu tại Ấn Độ vào tháng 08/2018 qua

Đây là Poco F1 sản phẩm của Pocophone – 1 thương hiệu của Xiaomi và giao diện của nó gây ấn tượng khi giới thiệu tại Ấn Độ vào tháng 08/2018 qua

Hướng dẫn mang Launcher POCO F1 lên điện thoại Xiaomi

Thật may mắn, nếu bạn đang dùng các dòng máy Xiaomi vì chúng ta có thể áp dụng POCO Launcher trên thiết bị của mình rồi trải nghiệm những ưu điểm của nó thông bằng một file cài mà Xiaomi cung cấp. Đi cùng với đó, để cho thực tế hơn mình cũng xin chia sẻ cùng các bạn một số hình nền được trích xuất từ POCO F1 với kích thước 1080×2246 tương ứng với hầu hết dòng máy Xiaomi có màn hình lớn. Cụ thể cách cài đặt POCO Launcher qua file và các hình nên sẽ được cung cấp ở dưới.

Với POCO Launcher, file tải về sẽ có định dạng .apk do đó trong trường hợp máy bạn lần đầu cài đặt file APK thì máy sẽ có thông báo yêu cầu cấp phép cài đặt ứng dụng từ nguồn không rõ nguồn gốc – hãy chấp nhận để cài đặt được POCO Launcher nhé. Sau khi cài đặt hoàn tất, POCO Launcher sẽ được chạy ẩn mà không hiển thị bất kỳ 1 ứng dụng nào trên danh sách màn hình cả, nhưng nó sẽ được kích hoạt ngay lập tức và bạn sẽ thấy các sự thay đổi trên giao diện của mình.

Màn hình chính trước (1) và sau khi cài đặt giao diện POCO Launcher (2, 3) cho thấy các biểu tượng ứng dụng đã được thu nhỏ, thêm đó là một dấu mở rộng để chúng ta xem toàn bộ ứng dụng đã cài đặt.

Màn hình chính trước (1) và sau khi cài đặt giao diện POCO Launcher (2, 3) cho thấy các biểu tượng ứng dụng đã được thu nhỏ, thêm đó là một dấu mở rộng để chúng ta xem toàn bộ ứng dụng đã cài đặt.

Còn đối với hình nền, nếu bạn ngại lưu trữ trong Google Driver thì có thể tải về nguyên bộ sưu tập qua file .zip sau đó chúng ta dùng tới phần mềm ZArchiver để giải nén lấy các hình nền bên trong lưu vào thư viện để tùy ý sử dụng. Các bước này tương đối dễ dàng nên mình sẽ không hướng dẫn thêm.

Một số hình nền của POCO F1 khi được đặt trên máy Xiaomi - ở đây mình thử với Redmi Note 5 cho kết quả chất lượng rất tốt, độ phân giải cao.

Một số hình nền của POCO F1 khi được đặt trên máy Xiaomi – ở đây mình thử với Redmi Note 5 cho kết quả chất lượng rất tốt, độ phân giải cao.

Hướng dẫn gỡ cài đặt – xóa Launcher POCO F1

Launcher POCO F1 không được tùy biến tối đa để hoạt động tốt trên tất cả dòng máy Xiaomi, nên rất có thể sẽ có trường hợp người dùng gặp lỗi không tương thích. Chưa kể sau khi cài đặt Launcher POCO F1 sẽ chạy ẩn, không hề hiển thị trên danh sách ứng dụng ở màn hình nên việc gỡ cài đặt, xóa Launcher POCO F1 đối với những người dùng không am hiểu về điện thoại sẽ gặp nhiều khó khăn. Thế nhưng, nếu bạn áp dụng tốt các bước được chúng tôi hướng dẫn bên dưới thì việc này lại rất dễ dàng hơn ăn cháo:

Bước 1: Từ điện thoại của bạn, truy cập vào Cài Đặt > Ứng dụng > trong danh sách ứng dụng được liệt kê, các bạn tìm đến ứng dụng System launcher rồi chọn mở ra.

Hình ảnh optimized tklk của Chia sẻ hình nền và Launcher gốc của Poco F1 cho các máy Xiaomi tại HieuMobile

Bước 2: Trong giao diện thông tin ứng dụng System launcher, bạn hãy tiến hành chọn vào mục Gỡ cài đặt cập nhật > sau đó xác nhận để thực hiện. Ngay lập tức giao diện của bạn sẽ được trở lại như trước đây cũng như xóa bỏ Launcher POCO F1 ra khỏi thiết bị thành công.

Như vậy trong bài viết hôm nay, HieuMobile đã chia sẻ cho các bạn bộ hình nền của máy POCO F1 – sản phẩm smartphone hấp dẫn nhất trong tháng 08/2018 và bộ giao diện launcher của nó dành riêng cho các dòng điện thoại Xiaomi. Đi kèm đó là cách để gỡ cài đặt, xóa launcher POCO F1 sau khi không muốn sử dụng tiếp hoặc nếu các lỗi bất ngờ.Xếp hạng 4.8/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Điện thoại Xiaomi bỗng nhiên mất mở khóa bằng khuôn mặt ?

Bên cạnh mở khóa màn hình bằng hình vẽ, vân tay thì hầu hết các dòng smartphone Xiaomi đều tích hợp tính năng mở khóa bằng khuôn mặt. Dựa theo dữ liệu khuôn mặt đã...


1 ngày trước 41 lượt xem

Dragon Speak : Công cụ chuyển văn bản thành giọng nói Nam, Bắc

Mọi người chắc hẳn đã quá quen với việc dùng Google Dịch hoặc một số công cụ hỗ trợ chuyển văn bản thành giọng nói như FPT AI, Viettel AI… để đọc báo rồi phải...


2 ngày trước 30 lượt xem

Cách bật bong bóng chat Messenger trên iPhone không cần jaibreak

Vào một bản cập nhật vào hôm qua 5/5/2021, ứng dụng Messenger phiên bản dành cho thiết bị iOS đã chính thức hỗ trợ tính năng bong bóng chat. Giờ đây người dùng iPhone đã...


06-05-2021 127 lượt xem

Cách thay đổi hiệu ứng khởi động cho Xiaomi không cần Root

Xiaomi được biết đến là một trong những dòng smartphone Android có khả năng tùy biến cao nhờ giao diện người dùng MIUI. Không chỉ cung cấp hệ thống tính năng đa dạng, MIUI còn...


06-05-2021 93 lượt xem

Cách tải video, âm thanh Youtube chất lượng cao bằng Pure Tuber

Hiện nay không quá khó để tìm kiếm một công cụ hỗ trợ tải video hoặc âm thanh trong video (tách âm thanh) trên Youtube về điện thoại Android. Thế nhưng việc tính năng này...


06-05-2021 77 lượt xem