Người gửi bài:

Cập nhật: 10:08 14/09/2019

Cá Betta hay cá chọi là tên gọi chung của tất cả loại cá kiểng có khả năng chiến đấu và cũng rất đẹp nên được nhiều người chọn nuôi. Trước đây khi iPhone 6/6S ra mắt, người ta còn ấn tượng với bộ hình nền cá chọi mà Apple thiết kế rồi người người nhà nhà thay nhau cài hình nền cho điện thoại.

Thế nhưng tất cả chỉ là những hình nền tĩnh, nếu dùng trong thời gian dài rất dễ nhàm chán. Nếu bạn muốn màn hình điện thoại sinh động hơn thì hãy thay đổi bằng video hình nền cá chọi được chia sẻ dưới đây, có thể bơi lội rất độc đáo mà mình vừa sưu tầm được.

Theo đó, hình nền hay đúng hơn là video mà mình chia sẻ ở đây sẽ có duy nhất một chú cá chọi liên tục bơi lội đớp những bọt khí bay lên. Toàn bộ xung quanh bể cá đều có nền đen khiến hình ảnh nhân vật chính của chúng ta thêm nổi bật khi nhìn từ xa hoặc ban đêm. Đây cũng là thiết kế theo công nghệ AMOLED giúp thiết bị tiết kiệm PIN hơn nhờ chế độ hiển thị giống như Dark Mode. Bên cạnh đó, chú cá còn thường xuyên phô diễn những kỹ năng uốn lượn và thay đổi màu sắc theo chu kỳ khiến bạn thích thú luôn muốn theo dõi màn hình.

Về cơ bản video mình chia sẻ được trích xuất từ ứng dụng Betta Fish Live Wallpaper, có độ dài hơn 1 phút, chất lượng 1080P , độ phân giải 608 x 1.080‬ nên phù hợp với hầu hết kích thước màn hình smartphone. Với ứng dụng Betta Fish Live Wallpaper bạn còn có thể được tương tác với chú cá chọi qua những cái chạm tay thế nhưng nó có quảng cáo và chưa được tối ưu tốt. Còn đối với phương pháp của mình, các bạn chỉ cần tải video về rồi dùng một công cụ hỗ trợ cài video làm hình nền mà thôi.

Còn nếu không biết cách thực hiện hoặc chưa tìm ra ứng dụng tốt nhất để cài video làm hình nền thì hãy theo dõi từng bước bên dưới.

Hướng dẫn cài hình nền cá chọi chuyển động cho điện thoại

Bước 1: Truy cập vào liên kết bên dưới sau đó tải về video hình nền cá chọi bơi lội mà mình chia sẻ:

Bước 2: Sau khi tải về hoàn tất, tiếp tục cài đặt ứng dụng Video Live Wallpaper (Google Play/APK).

  • Đối với iPhone, cài đặt thêm ứng dụng ‎intoLive để hỗ trợ chuyển đổi video thành Live Photo rồi đặt làm hình nền (tham khảo chi tiết tại đây)

Bước 3: Mở ứng dụng Video Live Wallpaper, trong giao diện chính bấm vào dòng Gallery để mở thư viện máy tìm chọn video tải về lúc nãy.

Bước 4: Quay trở lại chọn tiếp dòng Set Live Wallpaper sau đó bấm nút Đặt hình nền và chọn Màn hình chính hay Màn hình khóa hoặc Cả hai là xong.

Thoát ra ngoài, bạn sẽ thấy hình nền cá chọi bơi lội di chuyển trên màn hình điện thoại. Thật thú vị phải không nào?

Lưu ý: Việc sử dụng video làm hình nền điện thoại sẽ gây tốn PIN hơn một chút so với hình nền tĩnh. Do đó mình chỉ khuyến khích sử dụng trên các máy có thời lượng PIN lớn, khoảng 3000mAh trở lên.
Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Cách đổi quốc gia Google Play để tải ứng dụng không có sẵn

Mỗi tựa game, ứng dụng di động đều có thể được nhà phát hành giới hạn ở một số quốc gia nhất định. Nếu bạn dùng smartphone Android tại quốc gia không hỗ trợ thì...


21 phút trước 4 lượt xem

Cách mang icon ứng dụng iOS 6 cổ điển lên iPhone đời mới

iOS 6 là phiên bản thứ 6 của hệ điều hành iOS nối tiếp iOS 5 được Apple phát hành cách đây hơn 8 năm (2012). Cho đến nay iOS đã bước sang phiên bản...


14 giờ trước 10 lượt xem

Thông số kỹ thuật và hình nền Realme X3 SuperZoom (động, tĩnh)

Không chỉ biết đến bởi những dòng smartphone giá rẻ, gần đây Realme liên tục cho ra mắt những dòng smartphone thuộc phân khúc tầm trung và thậm chí là cận cao cấp. Điển hình...


2 ngày trước 21 lượt xem

Hướng dẫn xóa Jailbreak iOS cho iPhone sạch sẽ và an toàn nhất

Một chiếc iPhone đã Jailbreak sẽ mang đến khá nhiều tính năng đặc biệt cũng như hỗ trợ chúng ta mở rộng khả năng tùy biến giao diện cao hơn gấp nhiều lần so với...


2 ngày trước 28 lượt xem

2 cách quản lý phần mềm tự khởi chạy trên máy tính Windows 10

Một số chương trình trên máy tính có khả năng tự khởi động cùng hệ điều hành. Điều này giúp người dùng mở nhanh các phần mềm cũng như sử dụng được các tính năng...


2 ngày trước 16 lượt xem