Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Chia sẻ hình nền cá Chọi bơi lội chuyển động như thật cho điện thoại


Cá Betta hay cá chọi là tên gọi chung của tất cả loại cá kiểng có khả năng chiến đấu và cũng rất đẹp nên được nhiều người chọn nuôi. Trước đây khi iPhone 6/6S ra mắt, người ta còn ấn tượng với bộ hình nền cá chọi mà Apple thiết kế rồi người người nhà nhà thay nhau cài hình nền cho điện thoại.

Thế nhưng tất cả chỉ là những hình nền tĩnh, nếu dùng trong thời gian dài rất dễ nhàm chán. Nếu bạn muốn màn hình điện thoại sinh động hơn thì hãy thay đổi bằng video hình nền cá chọi được chia sẻ dưới đây, có thể bơi lội rất độc đáo mà mình vừa sưu tầm được.

Theo đó, hình nền hay đúng hơn là video mà mình chia sẻ ở đây sẽ có duy nhất một chú cá chọi liên tục bơi lội đớp những bọt khí bay lên. Toàn bộ xung quanh bể cá đều có nền đen khiến hình ảnh nhân vật chính của chúng ta thêm nổi bật khi nhìn từ xa hoặc ban đêm. Đây cũng là thiết kế theo công nghệ AMOLED giúp thiết bị tiết kiệm PIN hơn nhờ chế độ hiển thị giống như Dark Mode. Bên cạnh đó, chú cá còn thường xuyên phô diễn những kỹ năng uốn lượn và thay đổi màu sắc theo chu kỳ khiến bạn thích thú luôn muốn theo dõi màn hình.

Về cơ bản video mình chia sẻ được trích xuất từ ứng dụng Betta Fish Live Wallpaper, có độ dài hơn 1 phút, chất lượng 1080P , độ phân giải 608 x 1.080‬ nên phù hợp với hầu hết kích thước màn hình smartphone. Với ứng dụng Betta Fish Live Wallpaper bạn còn có thể được tương tác với chú cá chọi qua những cái chạm tay thế nhưng nó có quảng cáo và chưa được tối ưu tốt. Còn đối với phương pháp của mình, các bạn chỉ cần tải video về rồi dùng một công cụ hỗ trợ cài video làm hình nền mà thôi.

Còn nếu không biết cách thực hiện hoặc chưa tìm ra ứng dụng tốt nhất để cài video làm hình nền thì hãy theo dõi từng bước bên dưới.

Hướng dẫn cài hình nền cá chọi chuyển động cho điện thoại

Bước 1: Truy cập vào liên kết bên dưới sau đó tải về video hình nền cá chọi bơi lội mà mình chia sẻ:

Bước 2: Sau khi tải về hoàn tất, tiếp tục cài đặt ứng dụng Video Live Wallpaper (Google Play/APK).

  • Đối với iPhone, cài đặt thêm ứng dụng ‎intoLive để hỗ trợ chuyển đổi video thành Live Photo rồi đặt làm hình nền (tham khảo chi tiết tại đây)

Bước 3: Mở ứng dụng Video Live Wallpaper, trong giao diện chính bấm vào dòng Gallery để mở thư viện máy tìm chọn video tải về lúc nãy.

Bước 4: Quay trở lại chọn tiếp dòng Set Live Wallpaper sau đó bấm nút Đặt hình nền và chọn Màn hình chính hay Màn hình khóa hoặc Cả hai là xong.

Thoát ra ngoài, bạn sẽ thấy hình nền cá chọi bơi lội di chuyển trên màn hình điện thoại. Thật thú vị phải không nào?

Lưu ý: Việc sử dụng video làm hình nền điện thoại sẽ gây tốn PIN hơn một chút so với hình nền tĩnh. Do đó mình chỉ khuyến khích sử dụng trên các máy có thời lượng PIN lớn, khoảng 3000mAh trở lên.
Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật

Một số theme có hiệu ứng sạc pin độc đáo cho smartphone Xiaomi

Ở chủ đề mặc định, giao diện màn hình điện thoại khi cắm sạc không có gì đặc sắc ngoài hình ảnh viên pin nhấp nháy hoặc tăng phần trăm theo thời gian. Đối với...


9 giờ trước 1 lượt xem

Mẹo duyệt tệp tin trên Android và Windows không cần phần mềm

Phần lớn smartphone Android và máy tính Windows hiện nay đều có một ứng dụng quản lý tệp tin mặc định. Thế nhưng trong trường hợp thiết bị của bạn không có bất kỳ ứng...


15 giờ trước 4 lượt xem

Cách bật giao diện Tự động điền mới của Chrome khi đăng nhập, đăng ký, thanh toán…

Một trong những tính năng hữu ích nhất trên trình duyệt Google Chrome đó là Tự động điền biễu mẫu (Autofill). Khi bạn bấm vào bất kỳ trường thông tin yêu cầu nhập địa chỉ,...


21 giờ trước 3 lượt xem

2 tinh chỉnh chống tắt nguồn và ngắt mạng khi tìm iPhone bị mất

Nếu bạn là người dùng iPhone sẽ ít nhiều biết đến tính năng Find My Phone giúp tìm lại thiết bị khi bị để quên hoặc rơi mất. Nhờ khả năng đồng bộ hóa tối...


2 ngày trước 3 lượt xem

Cách chụp ảnh màn hình toàn trang web không cần phần mềm

Full Page Screen Capture là công cụ trực tuyến giúp chụp ảnh màn hình toàn trang web miễn phí với cách sử dụng cực kỳ đơn giản, không cần đăng ký tài khoản và miễn...


3 ngày trước 5 lượt xem